"Chuyện thật như... bịa" về hành trình kỳ diệu của một bức thư

(Dân trí) - Một bức thư của cô gái 18 tuổi qua đời vì tai nạn leo núi đã trải qua chuyến hành trình kỳ diệu đến không ngờ.

Một câu chuyện hy hữu đã xảy ra ở Mỹ khi người mẹ nhận lại được lá thư bỏ trong chai của cô con gái sau 12 năm thả xuống biển. Chiếc chai thư đã trở về nguyên vẹn với người mẹ như một điều kỳ diệu sau khi con gái của bà qua đời.

Người phụ nữ sống ở bang New York, Mỹ có tên Mimi Ferry cho biết con gái của bà, cô bé Sidonie, từng thả một lá thư đựng trong chai thủy tinh xuống biển năm 10 tuổi khi hai mẹ con tới thăm họ hàng ở đảo Long Island, ngoại ô thành phố New York, Mỹ.

Bà Mimi Ferry

Bà Mimi Ferry

8 năm sau, vào năm 2010, khi Sidonie vừa tròn 18 tuổi, em đi du lịch cùng bạn bè ở Thụy Sĩ và bất ngờ gặp phải một tai nạn thảm khốc khi ngã từ đỉnh núi cao. Sidonie qua đời khiến thế giới của mẹ em như sụp đổ. Bà Mimi Ferry vốn là một bà mẹ đơn thân và Sidonie là cô con gái duy nhất của bà.

Tháng 12 năm ngoái, một phép màu kỳ diệu đã xảy ra. Bà Mimi nhận được một cuộc gọi từ số máy lạ, người đàn ông ở đầu dây bên kia cho biết anh ta đã tìm thấy chiếc chai thủy tinh đựng thư của Sidonie, anh gọi điện để làm quen với cô bé đúng như lời đề nghị mà Sidonie đã viết trong thư và thả nó xuống biển 12 năm trước.

Cô bé Sidonie

Cô bé Sidonie

Người đàn ông còn đọc lại nội dung lá thư hài hước, vui nhộn của Sidonie như một bằng chứng rằng anh đang là người nắm giữ bức thư của cô bé. Ngay trong điện thoại, bà Mimi đã khóc nhưng lần này là những giọt nước mắt hạnh phúc.

Mimi tin rằng đây chính là thông điệp mà cô con gái đã ngầm gửi tới cho bà từ trên thiên đàng, rằng mẹ hãy tiếp tục sống vui vẻ và mạnh mẽ bởi những điều kỳ diệu vẫn còn rất nhiều trong cuộc sống.

Bà Mimi đã kể cho người đàn ông ở đầu dây bên kia biết toàn bộ câu chuyện về Sidonie. Anh là Brian, sống ở đảo Long Island, bang New York, Mỹ. Khi được nghe bà Mimi kể về Sidonie, Brian rất buồn và sốc.

“Thật may mắn vì tôi đã không thay đổi số điện thoại cố định trong suốt 12 năm qua. Brian cho tôi biết rằng cậu ấy đã tìm thấy chiếc chai khi đang dọn dẹp bãi biển ở Long Island sau khi cơn bão Sandy quét qua đây hồi năm ngoái. Cơn bão đã gây nhiều tổn thất cho nước Mỹ, ở New York, nó từng gây ngập úng và cúp điện. Tuy vậy, tôi vẫn phải cảm ơn nó vì sau cơn bão, điều kỳ diệu đã xảy đến với tôi”, bà Mimi chia sẻ.

Ngay sau khi nhận được cuộc gọi của Brian, bà Mimi đã đáp tàu tới gặp anh để nhận lại chiếc chai thủy tinh. Những nét chữ thời trẻ con của Sidonie vẫn còn đó. Đối với Mimi, đó là cả một kho báu vừa được tìm thấy.

Cô bé Sidonie


Hồi tháng 7 vừa qua, người dân thị trấn Patchogue, đảo Long Island đã lập một tấm bia tưởng niệm cô bé Sidonie ở chính nơi mà Brian đã tìm thấy chiếc chai đựng thư. Đối với bà Mimi, đây là một sự kiện khiến bà rất xúc động khi người dân ở thị trấn nhỏ tỏ ra rất quan tâm tới câu chuyện của cô bé Sidonie.

Cô bé Sidonie


Đối với bà Mimi, chiếc chai đựng thư vừa được tìm thấy là một báu vật quý giá nhưng bà cho biết sẽ tặng nó cho viện bảo tàng thành phố New York bởi Mimi muốn tất cả người dân ở thành phố này có thể biết đến câu chuyện kỳ diệu của bà và cô con gái Sidonie.

Bà Mimi được mời tới buổi lễ khánh thành tấm bia tưởng niệm

Bà Mimi được mời tới buổi lễ khánh thành tấm bia tưởng niệm

 
Bích Ngọc
Theo Guardian
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM