Thứ sáu, 09/01/2015 - 07:30

Chuyện lừa đảo trong bán hàng đa cấp lên phim

Dân trí

Một bộ phim hài ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán 2015 đã lấy cảm hứng từ những chiêu lừa đảo, biến tướng của bán hàng đa cấp. Đây là vấn đề từng khiến báo chí hao tốn nhiều giấy mực, nhưng là lần đầu tiên xuất hiện trên phim.

Tết luôn là “vụ mùa” làm ăn rôm rả của các dự án phim hài. Bộ phim hài “Khóc hay cười” của đạo diễn Phạm Đức Dũng lấy ý tưởng từ những chuyện lừa đảo, biến tướng của mô hình bán hàng đa cấp sẽ ra mắt khán giả dịp Tết Nguyên Đán 2015.

Lấy đề tài “xưa nay chưa từng có” trên phim là bán hàng đa cấp, đạo diễn Phạm Đức Dũng nêu lý do, chính bản thân anh từng có quãng thời gian thâm nhập vào hơn chục doanh nghiệp bán hàng đa cấp tại TpHCM để tìm hiểu về mô hình này. “Tôi đã tham gia dự các hội thảo của doanh nghiệp để tìm cơ hội làm giàu như họ nói. Như cách nói của các doanh nghiệp, bán hàng đa cấp là cách làm giàu không cần phải suy nghĩ. Những người làm đa cấp thường thuyết trình rất giỏi, họ nói hay tới mức, nhiều người dân bỏ việc đang làm để tham gia bán hàng đa cấp. Mô hình bán hàng này hiện ngày càng biến tướng với nhiều chiêu trò lừa đảo. Những sản phẩm bán ra nếu gây tác hại gì người dân sẽ không thể tìm được người đứng ra chịu trách nhiệm… Tôi cho rằng, đây là một đề tài hấp dẫn, chính vì thế tôi đã dựng kịch bản xoay quanh vấn đề này với nhiều bi hài về chuyện bán hàng đa cấp”- Phạm Đức Dũng cho biết.

Đạo diễn Phạm Đức Dũng

Đạo diễn Phạm Đức Dũng

Theo đạo diễn, đề tài bán hàng đa cấp tuy mới nhưng sẽ có sức hút với số đông khán giả, cả nông thôn và thành thị, bởi nhiều người đã từng nghe nói, đã từng bị thuyết phục, và thậm chí rất nhiều người đã tham gia bán hàng đa cấp.

Bộ phim 2 tập được khởi quay từ tháng 10 đến tháng 11/2014. Hiện phim đang được làm hậu kỳ. “Khóc hay cười” dài 2 tập có sự tham gia đông đảo của các diễn viên hài như: Đức Hiệp (Hiệp “gà”), Quang “Tèo”, Chiến Thắng, Kim Xuyến…. Phim lấy bối cảnh chính tại Hưng Yên.

Đạo diễn Phạm Đức Dũng cho biết thêm, bên cạnh chuyện bán hàng đa cấp, bộ phim “Khóc hay cười” cũng đề cập đến những chuyện “nóng” khác của làng quê như: trộm chó, chuyện “buôn thánh bán thần”, mê tín dị đoan… Đạo diễn Phạm Đức Dũng hy vọng bộ phim hài của anh sẽ mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái, ý nghĩa nhân dịp Tết đến, xuân về.

Một số hình ảnh hậu trường phim:

H.H


H.H


H.H


H.H


H.HH.H

Đáng quan tâm
Mới nhất