Chuyện có thật của một gia đình bị ngân hàng chuyển nhầm... 50 tỷ USD

(Dân trí) - 50 tỷ USD bất ngờ nằm trong tài khoản ngân hàng của một gia đình.

Chuyện có thật của một gia đình bị ngân hàng chuyển nhầm... 50 tỷ USD - 1

Một chuyên viên tư vấn bất động sản - anh Darren James (47 tuổi) đã chia sẻ về trải nghiệm kỳ lạ của gia đình mình với tờ tin tức Fox News (Mỹ).

Một gia đình sống ở bang Louisiana (Mỹ) đã bất ngờ nhận được 50 tỷ USD chuyển vào tài khoản ngân hàng, khiến họ trở thành những người thuộc vào hàng giàu có nhất thế giới. Dù vậy, trải nghiệm lạ lùng này chỉ kéo dài trong 4 ngày.

Một chuyên viên tư vấn bất động sản - anh Darren James (47 tuổi) đã chia sẻ về trải nghiệm kỳ lạ của gia đình mình với tờ tin tức Fox News (Mỹ) rằng một hôm khi anh trở về nhà, vợ của anh giơ điện thoại ra và sửng sốt nói: "Anh nhìn này!".

"Con số hiển thị trong tài khoản ngân hàng của hai vợ chồng tôi khi ấy lên tới 50 tỷ USD. Chúng tôi cảm thấy lo lắng không biết rồi có gặp phải rắc rối gì không, bởi chúng tôi không quen biết ai giàu có tới mức có thể chuyển cho chúng tôi một khoản tiền nằm ngoài sức tưởng tượng như vậy".

Anh James đã chia sẻ cảm giác khi nhìn vào con số hiển thị trong tài khoản của mình rằng: "Đó là một cảm giác thật tuyệt vời khi nhìn thấy có nhiều số 0 như thế trong tài khoản".

Chuyện có thật của một gia đình bị ngân hàng chuyển nhầm... 50 tỷ USD

Dù vậy, vợ chồng anh Darren James đã ngay lập tức gọi điện cho ngân hàng để thông báo việc họ bất ngờ nhận thấy có rất nhiều tiền nằm trong tài khoản của mình trong ngày 12/6 vừa qua. Ngân hàng tiếp nhận thông báo của họ và ngay lập tức vào cuộc xử lý vấn đề, nhưng phải tới ngày 15/6, số tiền ấy mới được phía ngân hàng rút ra khỏi tài khoản của vợ chồng anh Darren James.

"Vậy là tôi đã được làm tỷ phú trong 4 ngày. Đó là một cảm giác thú vị, dù tôi biết mình chẳng thể làm gì với số tiền ấy cả. Chúng tôi biết đó không phải là tiền của mình. Chúng tôi không kiếm ra số tiền ấy, nên chúng tôi không thể làm gì với số tiền ấy được. Chúng tôi không được phép động vào dù chỉ một đồng nếu không muốn gặp rắc rối", anh James chia sẻ.

Chuyện có thật của một gia đình bị ngân hàng chuyển nhầm... 50 tỷ USD - 2

50 tỷ USD bất ngờ nằm trong tài khoản ngân hàng của một gia đình.

Phía ngân hàng thông tin tới giới truyền thông rằng sự việc xảy ra đối với tài khoản của anh James là một sự cố kỹ thuật và những sai sót đã được chỉnh sửa.