Chụp ảnh khỏa thân bên con trai 7 tuổi, nữ diễn viên bị... ngồi tù

(Dân trí) - Nữ diễn viên người Ghana - Rosemond Brown đã chụp hình khỏa thân bên con trai nhân dịp sinh nhật 7 tuổi của cậu bé. Hành động này đã khiến nhà chức trách tại Ghana đưa ra quyết định xử phạt.

Chụp ảnh khỏa thân bên con trai 7 tuổi, nữ diễn viên bị... ngồi tù - 1

Nữ diễn viên người Ghana - Rosemond Brown đã chụp hình khỏa thân bên con trai nhân dịp sinh nhật 7 tuổi của cậu bé. Hành động này đã khiến nhà chức trách tại Ghana đưa ra quyết định xử phạt.

Dù nữ diễn viên Rosemond Brown sau đó đã nhanh chóng xóa bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội, nhưng hành động của cô trước đó đã khiến nhà chức trách quyết định phải vào cuộc.

Hành động của cô Rosemond Brown bị quy kết vào tội "lạm dụng trẻ nhỏ trong gia đình". Trên tài khoản mạng xã hội của mình, nữ diễn viên thường xuyên đăng ảnh của con trai nhỏ, hiện tại, cô Rosemond đang làm mẹ đơn thân.

Thực tế, cô Rosemond Brown (hay còn được biết tới với nghệ danh Akuapem Poloo) đã đăng tải bức ảnh gây tranh cãi từ hồi tháng 6 năm ngoái. Ngay khi bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, dư luận tại Ghana đã lên tiếng chỉ trích hành động của nữ diễn viên, cô Rosemond sau đó đã xóa bức ảnh và đưa ra lời xin lỗi chính thức tới công chúng.

Nhưng mới đây, sau quá trình xem xét toàn bộ sự việc, một bản án đã được chính thức đưa ra, cô Rosemond lãnh 3 tháng tù giam. Bản án được đưa ra tại phiên tòa mở ra ở thành phố Accra (Ghana) vào thứ 6 tuần qua.

Chụp ảnh khỏa thân bên con trai 7 tuổi, nữ diễn viên bị... ngồi tù - 2

Thực tế, cô Rosemond Brown (hay còn được biết tới với nghệ danh Akuapem Poloo) đã đăng tải bức ảnh gây tranh cãi từ hồi tháng 6 năm ngoái.

Những tội danh mà cô Rosemond phạm phải bao gồm đăng tải nội dung khiêu dâm, lạm dụng trẻ nhỏ trong gia đình, không tôn trọng quyền riêng tư và nhân phẩm của người khác...

Trước sự việc này, thẩm phán Christiana Cann nhận định: "Liệu người mẹ này đã hỏi ý kiến của con mình trước khi đăng tải bức ảnh gây tranh cãi chưa? Liệu người mẹ này đã biết tôn trọng quyền riêng tư của con mình chưa? Câu trả lời là chưa, cô ấy đã không thực hiện được những điều này. Một bản án nghiêm khắc sẽ có tính răn đe, cảnh tỉnh.

Chúng ta đều cảm thấy lo ngại trước sự gia tăng của những bức ảnh khỏa thân, ảnh nhạy cảm xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội. Trong khi đó, các vụ cưỡng hiếp, dâm ô, tấn công tình dục cũng đang gia tăng".

Thẩm phán Christiana Cann nhận định rằng đang có những lo ngại xung quanh sự gia tăng những nội dung có thể gây tổn hại tới trẻ nhỏ xuất hiện trong cộng đồng mạng xã hội tại Ghana.

Chụp ảnh khỏa thân bên con trai 7 tuổi, nữ diễn viên bị... ngồi tù - 3

Thẩm phán cũng khẳng định rằng các yếu tố để cô Rosemond (phải) có thể được hưởng khoan hồng đều đã được tòa xét tới và cân nhắc.

Thẩm phán cũng khẳng định rằng các yếu tố để cô Rosemond có thể được hưởng khoan hồng đều đã được tòa xét tới và cân nhắc, chẳng hạn như thái độ thành khẩn, việc cô Rosemond đang là mẹ đơn thân, hay sự hối cải của cô sau sự việc...

Trước đó, một số tổ chức bảo vệ quyền của trẻ nhỏ tại Ghana cũng đã lên tiếng yêu cầu sự việc lùm xùm này phải được xử lý nghiêm khắc để làm gương cho những người làm cha mẹ khác.

Đang được quan tâm