Thứ ba, 25/06/2019 - 06:38

Choáng với biệt tài trang điểm gây ảo giác của “nữ thần make-up”

Dân trí

Chuyên gia trang điểm người Hàn Quốc - cô Dain Yoon - có biệt tài tạo ra ảo giác trên gương mặt chỉ bằng nghệ thuật “make-up”.

Dain Yoon hiện chủ yếu sinh sống và làm việc tại Seoul, Hàn Quốc. Chỉ với những cây cọ trang điểm, Dain Yoon có khả năng tạo ra những ảo giác trên gương mặt mình, hoặc biến hóa để hòa nhập vào quang cảnh xung quanh như thể “người vô hình”. Chuyên gia trang điểm 25 tuổi này đang ngày càng được cư dân mạng quốc tế biết tới và ngưỡng mộ.

Choáng với biệt tài trang điểm gây ảo giác của “nữ thần make-up” - 1

Dain Yoon vừa là một chuyên gia trang điểm, vừa là một nghệ sĩ thị giác có biệt tài sáng tạo nên những hình ảnh gây ảo giác trên gương mặt.

Choáng với biệt tài trang điểm gây ảo giác của “nữ thần make-up” - 2

Điều đáng kinh ngạc hơn thế là Dain Yoon tự biến mình thành tác phẩm nghệ thuật, nghĩa là cô tự hóa trang bằng cách quan sát gương mặt mình trong gương và tiến hành các bước vẽ mặt thông qua hình phản chiếu.

Choáng với biệt tài trang điểm gây ảo giác của “nữ thần make-up” - 3

Thường sử dụng màu nước và các dụng cụ trang điểm, Dain Yoon có thể biến hóa vô cùng ấn tượng.

Choáng với biệt tài trang điểm gây ảo giác của “nữ thần make-up” - 4

Gương mặt Dain Yoon khi không “tô vẽ” hóa trang.

Chia sẻ về bộ môn nghệ thuật mà mình theo đuổi, Dain Yoon cho hay: “Điều thú vị trong những tác phẩm của tôi, đó là mọi người có thể tìm thấy những ấn tượng mới mẻ, những điều khiến họ bị thu hút và phải quan sát lâu một chút, thậm chí phải nhìn đi nhìn lại tác phẩm của tôi. Đó là lý do tại sao tôi gọi bộ môn mà mình theo đuổi là nghệ thuật tạo ảo giác”.

Dain Yoon đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm chú ý với bộ môn nghệ thuật mà cô theo đuổi. Trên mạng xã hội Instagram, cô nhận được 530.000 lượt theo dõi và từng được mời xuất hiện trong một số chương trình truyền hình phương Tây để giới thiệu về khả năng ấn tượng của mình.

Choáng với biệt tài trang điểm gây ảo giác của “nữ thần make-up” - 5

Dain Yoon trong một tác phẩm khác.

Choáng với biệt tài trang điểm gây ảo giác của “nữ thần make-up” - 6

Dain Yoon có biệt tài tạo ảo giác trên gương mặt, những tác phẩm của cô khiến người xem phải nhìn đi, nhìn lại để hiểu hết các chi tiết thật và ảo.

Choáng với biệt tài trang điểm gây ảo giác của “nữ thần make-up” - 7

Dain Yoon từng xuất hiện trong talkshow truyền hình Mỹ “The Ellen DeGeneres Show” hồi tháng 10/2017.

Choáng với biệt tài trang điểm gây ảo giác của “nữ thần make-up”

Bích Ngọc

Theo Daily Mail