Chặt cây để trang trí sàn diễn thời trang, nhà mốt bị lên án

(Dân trí) - Những thân sồi lớn dựng lên trên sàn catwalk, 508 băng ghế được làm từ gỗ cây dương, show diễn này khiến người xem tưởng như đang diễn ra trong một khu rừng. Để có được vài tiếng đồng hồ “rực rỡ” ấy, hàng trăm cây gỗ đã bị đốn hạ.

Chặt cây để trang trí sàn diễn thời trang, nhà mốt bị lên án - 1

Một nhà mốt danh tiếng thế giới mới đây đã trở thành mục tiêu công kích của những tổ chức bảo vệ môi trường, vì họ đã chặt những cây sồi già để trang trí sàn catwalk trong show diễn thời trang, thuộc khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Paris hiện đang diễn ra.

Ý tưởng thiết kế sàn catwalk như thể một khu rừng giữa mùa đông đã khiến công chúng choáng ngợp, nhưng ngay sau sự kiện, buổi trình diễn của nhà mốt đến từ nước Pháp đã bị phản ứng.

Ngoài ra, 508 băng ghế làm từ gỗ cây dương cũng đã được thực hiện để các vị khách tới xem trình diễn “an tọa” và thực sự cảm nhận như thể mình đang ngồi trong một khu rừng.

Chặt cây để trang trí sàn diễn thời trang, nhà mốt bị lên án - 2

Nhiều tổ chức bảo vệ môi trường đã chỉ trích show diễn, cho rằng nhà mốt muốn buổi trình diễn của họ có thêm màu sắc thiên nhiên, nhưng lại quên đi ý thức phải bảo vệ thiên nhiên; và rằng những thân sồi to lớn, khỏe mạnh đã bị đốn hạ chỉ để phục vụ vài tiếng đồng hồ diễn ra buổi trình diễn.

Trong khi có nhiều thông tin, ước đoán xoay quanh tuổi đời của những thân sồi bị đốn hạ, nhà mốt danh tiếng của Pháp đã có động thái đầu tiên để xoa dịu dư luận, bằng cách đưa ra một thông báo chính thức, khẳng định rằng không có cây sồi hay cây dương nào bị đốn hạ phục vụ cho show diễn đạt đến mức 100 tuổi, và đa phần những cây này cũng chưa thuộc dạng “cổ thụ”.

“Bên cạnh việc mua cây gỗ tươi, chúng tôi cũng hứa sẽ trồng lại 100 cây sồi mới tại khu rừng mà chúng tôi đã tới để đặt mua cây”, thông báo của nhà mốt tới giới truyền thông cho biết.

Chặt cây để trang trí sàn diễn thời trang, nhà mốt bị lên án - 3

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên nhà mốt danh tiếng hàng đầu nước Pháp khiến các nhà hoạt động môi trường của nước này phải “nhướn mày”. Năm ngoái, cũng chính nhà mốt này đã cho ra một bộ sưu tập thời trang phụ kiện thực hiện từ chất liệu vải nhựa PVC.

Ý tưởng này đã khiến những nhà bảo vệ môi trường tại Pháp phản đối vì cho rằng lượng rác thải từ nhựa hiện nay đã đủ nghiêm trọng, nếu lại thêm rác thải thời trang bằng nhựa, thiên nhiên - môi trường sẽ thực sự “lâm nguy”.

Trong khi các tờ tạp chí thời trang danh tiếng hàng đầu thế giới ra sức khen ngợi show diễn bởi ý tưởng bài trí sàn catwalk ấn tượng, cùng bộ sưu tập thời trang tuyệt đẹp; thì vết gợn đến từ khía cạnh bảo vệ môi trường đã khiến show diễn mất đi sự hoàn hảo.

Bích Ngọc
Theo Telegraph

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM