Chàng trai pha chế trà từ siro ho

Thảo Trinh

(Dân trí) - Đam mê pha chế các loại trà sữa, một chàng trai trẻ người Mỹ gốc Á đã sáng tạo ra món trà kết hợp với siro ho, thu hút lượng lớn du khách thưởng thức.

Trà sữa trân châu là thức uống mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho những người pha chế và các đầu bếp. Ngoài những đồ ăn, thức uống như cơm trà sữa, mì ramen trà sữa hay cocktail vị trà sữa…, một chàng trai trẻ người Mỹ gốc Á còn sáng tạo ra loại trà sữa làm từ siro ho.

Elton Keung, chủ quán Labobatory ở San Gabriel, California chính là "cha đẻ" của thức uống mới lạ này. Từ khi còn là sinh viên, Elton đã có sở thích kết hợp các loại đồ uống độc đáo, nhất là món trà sữa trân châu nổi tiếng ở châu Á. Thậm chí, tên quán cũng được đặt theo cách chơi chữ của từ "laboratory" (phòng thí nghiệm) và boba (trân châu).

Chàng trai pha chế trà từ siro ho - 1
Chàng trai đam mê làm trân châu từ rượu.

Thức uống nổi tiếng nhất của Elton lúc bấy giờ là trà xanh pha với bia. Loại thứ 2 là bobagasm - giống với cocktail White Russian. Sau đó, chàng trai này chuyển sang những loại đồ uống "nặng đô" hơn như Taro Mezcal - khoai môn và rượu mezcal của Mexico hay trà xanh pha với rượu Jack Daniels.

Tháng 11/2016, Elton khởi xướng một dự án trên Kickstarter, gọi vốn thành công số tiền lên tới 61.000 USD (hơn 1,4 tỷ đồng) và Labobatory ra đời. Kể từ đó đến nay, tiệm trà sữa ngày càng phát triển lớn mặt.

Tuy nhiên, do chưa có giấy phép bán đồ uống chứa cồn nên Elton không thể bán các loại trân châu làm từ rượu. Chàng trai trẻ chỉ có thể thử nghiệm trong một số bữa tiệc nhỏ với bạn bè. 

Chàng trai pha chế trà từ siro ho - 2
Món trà làm từ siro ho "hút" khách thưởng thức.

Elton cũng liên tục tạo ra những thức uống mới vào mỗi thứ 4 hàng tuần trong suốt 10 tháng, trong đó có trà xanh siro ho và nhanh chóng thu hút đông đảo thực khách.

"Hương vị của nó giống như mật ong vậy, sau đó bạn sẽ cảm nhận được vị bạc hà tan dần trong khoang miệng. Mọi người không biết rằng loại thức uống này chính là loại thuốc ho kinh điển Nin Jiom Pei Pa Koa. Nhiều thực khách tỏ ra bất ngờ khi biết siro ho cũng có thể pha thành đồ uống. Thậm chí nó còn có vị ngon lạ miệng", Elton nói.

Tuy nhiên, chỉ đến cuối năm 2018, loại trà sữa làm từ siro ho này mới thực sự nổi tiếng khi Elton chia sẻ hình ảnh lên một group người Mỹ gốc Á trên Facebook. 

Đông đảo thực khách khi biết đến đã đổ xô ghé thăm cửa hàng của Elton và ai nấy đều muốn thưởng thức loại trà siro ho. Công việc của chàng trai pha chế trẻ cũng nhờ đó trở nên thuận lợi.