Chàng trai một tay, một chân nhảy dancesport khiến triệu người rơi lệ

Những màn nâng bạn diễn, bê đỡ hay xoay người trên không đều được Noah thực hiện thành thục không thua kém bất kỳ thí sinh bình thường nào.

Noah Galloway là thí sinh đặc biệt được chú ý trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ (Dancing With The Stars) của Mỹ năm nay. Dù bị mất một tay, một chân nhưng anh đã tỏa sáng trong đêm thi thứ 4 với màn biểu diễn vô cùng ấn tượng, lấy đi nước mắt của cả ban giám khảo và hàng triệu khán giả.

Thí sinh khuyết tật gây ấn tượng tại Dancing With The Stars của Mỹ 2015

Thí sinh khuyết tật gây ấn tượng tại Dancing With The Stars của Mỹ 2015

Trên nền nhạc ca khúc kinh điển American Soldier của nam danh ca Toby Keith, Noah Galloway đã cùng bạn nhảy xinh đẹp Sharna Burgess mang đến cho khán giả tiết mục múa đương đại đầy cảm xúc và lôi cuốn. Những màn nâng bạn diễn, bê đỡ hay xoay người trên không đều được Noah thực hiện thành thục không thua kém bất kỳ thí sinh bình thường nào.

Nội dung bài nhảy được xâY dựng dựa trên câu chuyện có thật của một người lính trở về từ chiến trường khi đã thân thể không còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, anh vẫn cảm nhận được tình cảm không đổi thay từ người yêu dành cho mình.

Nội dung bài nhảy được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật của một người lính

Nội dung bài nhảy được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật của một người lính

Phần thi của Noah và Sharna nhận được vô số lời khen ngợi và tràng vỗ tay tán thưởng từ khán giả. Vị giám khảo khó tính Len Goodman đã phải thốt lên: "Anh chính là người hùng trong đêm nay", còn nữ giám khảo Julianne Hough thì không kìm được nước mắt. Cô nhận xét: "Đây là điệu nhảy, tiết mục tốt nhất từ đầu cuộc thi đến giờ". Sự nỗ lực không ngừng qua các tuần thi của Noah đã giúp anh dành được số điểm tối đa từ "bộ tứ quyền lực".

Nội dung bài nhảy được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật của một người lính

Những màn nâng đỡ bạn diễn đều được Noah thực hiện thành thục không thua kém bất kỳ thí sinh bình thường nào

Noah Galloway sinh năm 1981, từng là quân nhân phục vụ trong quân đội. Năm 2005, anh đã bị mất một cánh tay và một bên chân trong trận chiến khốc liệt ở Afghanistan. Mất khoảng vài năm, Noal đã quên đi nỗi đau và tiếp tục sống. Hiện nay, người cha của ba cô con gái đã trở thành một huấn luyện viên thể lực đồng thời là một nhà truyền cảm hứng cho những người khuyết tật trên khắp nước Mỹ.

Khi biết anh sẽ xuất hiện trong chương trình Bước nhảy hoàn vũ, nhiều người đã tỏ ra hoài nghi và lo lắng cho Noah. Việc nhảy múa với một người bình thường đã khó,hơn nữa anh lại là thí sinh khuyết tật. Khán giả không biết anh sẽ làm trụ cột để dẫn dắt người bạn nữ như thế nào với một chiếc chân giả.

Noah từng khiến nhiều người hoài nghi khi biết anh tham dự Bước nhảy hoàn vũ.

Noah từng khiến nhiều người hoài nghi khi biết anh tham dự "Bước nhảy hoàn vũ".

Thế nhưng, Noah đã chứng minh cho tất cả thấy khả năng và bản lĩnh trên sân khấu của mình. Các phần thi của anh còn được đánh giá là chạm đến trái tim của người xem - điều mà ngay cả vận động viên chuyên nghiệp cũng chưa chắc làm được.

Noah đã chứng minh cho tất cả thấy khả năng và bản lĩnh trên sân khấu của mình.

Noah đã chứng minh cho tất cả thấy khả năng và bản lĩnh trên sân khấu của mình.

Bước nhảy hoàn vũ của Mỹ năm nay đã bước sang mùa giải thứ 20 nhưng có vẻ sức hút của chương trình vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Trước Noah, gameshow này cũng từng ghi nhận một thí sinh khuyết tật tham gia dự thi tên Amy Purdy.

Khán giả hy vọng Noah có thể vào được vòng chung kết.

Khán giả hy vọng Noah có thể vào được vòng chung kết.

Tuy bị mất một chân nhưng Amy đã đi tới tận vòng chung kết của “Bước nhảy hoàn vũ” khiến nhiều người nể phục. Khán giả đều hy vọng Noah Galloway có thể lập lại được kỳ tích đó một lần nữa trong mùa giải năm nay.Theo Thanh Tuấn
Dân Việt
Đang được quan tâm