Celine Dion da diết với nhạc phẩm tưởng nhớ người chồng quá cố

(Dân trí) - Mới đây, khi xuất hiện tại một sự kiện gây quỹ từ thiện giúp đỡ bệnh nhân ung thư, nữ danh ca Celine Dion đã thể hiện nhạc phẩm mới “Recovering” để tưởng nhớ người chồng quá cố đã qua đời hồi tháng 1 năm nay vì ung thư vòm họng.

Celine Dion da diết với nhạc phẩm tưởng nhớ người chồng quá cố - 1

Xuất hiện tại sự kiện truyền hình thường niên của Mỹ - “Stand Up To Cancer” (một sự kiện gây quỹ từ thiện giúp đỡ bệnh nhân ung thư) - Celine Dion đã đem đến một tiết mục điểm nhấn cho chương trình khi thể hiện ca khúc mới “Recovering” (tạm dịch: Hồi phục).

Nhạc phẩm đã được nữ danh ca thể hiện da diết để tạo thành một cái kết đẹp cho “Stand Up To Cancer 2016” - sự kiện được truyền hình bởi những nhà đài lớn hàng đầu nước Mỹ hồi cuối tuần qua.

“Recovering” là một nhạc phẩm thể hiện niềm thương tiếc khi đánh mất người thân. Hồi tháng 1 năm nay, Celine Dion đã vĩnh viễn chia xa người chồng của mình - ông Rene Angelil - vì căn bệnh ung thư.

Xuất hiện tại sự kiện gây quỹ từ thiện còn có những ngôi sao nổi tiếng như nam diễn viên Bradley Cooper, tài tử Tom Hanks, nữ diễn viên Emma Stone…

Nam diễn viên Bradley Cooper và nữ danh ca Celine Dion tại chương trình “Stand Up To Cancer”.
Nam diễn viên Bradley Cooper và nữ danh ca Celine Dion tại chương trình “Stand Up To Cancer”.

Trước khi bước lên sân khấu trình diễn ca khúc kết thúc chương trình, Celine Dion đã cùng với các nghệ sĩ nổi tiếng khác trực tổng đài điện thoại để giao lưu với công chúng.

Trong cuộc đời mình, Celine Dion đã mất đi ba người thân vì căn bệnh ung thư, đó là chồng cô, người anh trai (hai người đàn ông này đã ra đi chỉ cách nhau 2 ngày), và cha của cô, tất cả họ đều đã qua đời vì bệnh ung thư.

Trước khi Celine Dion xuất hiện trên sân khấu, nam tài tử Tom Hanks đã giới thiệu về nữ danh ca là “một người phụ nữ quá hiểu lý do tại sao chúng ta cần phải cùng nhau đứng lên để đoàn kết lại và chiến thắng bệnh ung thư”.

Sau đó, Tom Hanks đã đặt vòng tay quanh vợ mình - bà Rita Wilson - để cùng bà thưởng thức phần trình diễn của Celine Dion. Bản thân bà Rita Wilson cũng từng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú hồi tháng 4/2015, nhưng sau quá trình điều trị phẫu thuật, hiện tại, tình hình sức khỏe của bà đã ổn định.

Vợ chồng nam diễn viên Tom Hanks tham dự sự kiện “Stand Up To Cancer” vào cuối tuần qua.
Vợ chồng nam diễn viên Tom Hanks tham dự sự kiện “Stand Up To Cancer” vào cuối tuần qua.

Nhận xét về phần trình diễn của Celine Dion, tài tử Tom Hanks chia sẻ: “Bài hát rất cảm động, sự kết nối cảm xúc của Celine Dion cũng rất cảm động. Đây là một phần trình diễn quá cảm xúc”. Nam diễn viên kỳ cựu cho biết ông cùng vợ đến tham dự sự kiện này để nhớ lại cuộc chiến với căn bệnh ung thư mà vợ ông đã từng trải qua.

“Tôi đã chứng kiến vợ mình xoay chuyển cả thế giới của cô ấy như thể cô ấy là một vị thần Atlas nâng đỡ bầu trời. Đó thực sự là một nỗ lực phi thường”, Tom Hanks nhớ lại quãng thời gian chiến đấu với bệnh ung thư vú của vợ.

Những nghệ sĩ nổi tiếng của giới giải trí Mỹ như các diễn viên Kristen Wiig, Emma Stone, Bradley Cooper đã trực tổng đài điện thoại của chương trình “Stand Up To Cancer”.
Những nghệ sĩ nổi tiếng của giới giải trí Mỹ như các diễn viên Kristen Wiig, Emma Stone, Bradley Cooper đã trực tổng đài điện thoại của chương trình “Stand Up To Cancer”.

Trở lại với nhạc phẩm “Recovering” của Celine Dion, nhạc phẩm mới ra mắt trong những ngày đầu tháng 9 này. “Recovering” khắc họa những đau khổ, vật vã mà một người phải trải qua để có thể “hồi phục” sau khi đánh mất một người thân vào tay số mệnh.

Trong bài hát, có những câu như: “Tôi đang bình phuc/ Hy vọng đánh mất/ Một phần tâm hồn/ Đã phải trả giá/ Từng chút từng chút/ Từng ngày từng ngày/ Từng bước từng bước/ Rũ bỏ tối tăm/ Tìm lại linh hồn”.

Chồng của Celine Dion cũng là người quản lý lâu năm của cô, ông đã giúp đưa lại thành công cho sự nghiệp ca hát của Celine, ông Angelil qua đời hồi tháng 1 năm nay ở tuổi 73 sau quãng thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư. Cặp đôi đã đồng hành bên nhau trong cuộc hôn nhân kéo dài 21 năm và có 3 cậu con trai.

Céline Dion - Recovering

Bích Ngọc
Theo USA Today

Đang được quan tâm