Câu chuyện cảm động về "bệnh viện" dành cho 12.500 gấu bông

(Dân trí) - Bà Tina Rush sống trong ngôi nhà có hơn 12.500 gấu bông. Mỗi ngày bà dành ra nhiều giờ để sửa chữa lại những gấu bông đã cũ và biến ngôi nhà của mình trở thành "bệnh viện dành cho gấu bông".

Câu chuyện cảm động về bệnh viện dành cho 12.500 gấu bông - 1

Câu chuyện cảm động về "bệnh viện" dành cho 12.500 gấu bông

Mỗi ngày, bà Tina Rush đều dành ra nhiều tiếng đồng hồ để sửa chữa những gấu bông đã cũ, rồi đem bán lại để gây quỹ cho tổ chức từ thiện chuyên hỗ trợ các bệnh nhân mắc hen suyễn tại Anh. Bà Tina Rush có một người con gái đã qua đời vì căn bệnh này.

Mỗi ngày, bà Tina nhận được rất nhiều lời đề nghị giúp sửa lại những chú gấu bông đã cũ. Cũng có nhiều người quyên góp gấu bông cũ để bà Tina sửa lại và đem bán. Bà tự tay sửa từng chú gấu bông và cho tới giờ đang có tới hơn 12.500 gấu bông trong nhà bà.

Căn nhà nơi bà Tina sinh sống đã được tận dụng như một cửa hiệu bán gấu bông trong suốt 14 năm qua. Ngoài ra, bà cũng sử dụng các kênh bán hàng online để tiếp cận được với các khách hàng ở xa.

Chia sẻ về công việc đặc biệt của mình, bà Tina cho hay: "Những chú gấu vốn luôn gần gũi và thân thương trong cuộc sống của chúng ta. Nhiều người giữ lại những chú gấu của họ suốt hàng chục năm bởi nó gắn liền với những kỷ niệm ấm áp.

"Tôi nhận sửa chữa lại gấu bông cũ cho những ai có nhu cầu, với gấu bông được quyên tặng, tôi sửa lại để dành tặng cho trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời, tôi cũng đem bán để gây quỹ từ thiện".

Câu chuyện cảm động về bệnh viện dành cho 12.500 gấu bông - 2

Mỗi chú gấu đến với bà Tina đều được sửa chữa cẩn thận

Mỗi chú gấu đến với bà Tina đều được sửa chữa cẩn thận. Bà Tina quyết định làm công việc này bởi bà hiểu rằng không phải ai cũng có đủ tiền để bước vào cửa hiệu và mua một chú gấu mới tinh.

Gấu bông "cao tuổi" nhất trong nhà bà Tina là một chú gấu 77 năm tuổi mà bà từng được một người hàng xóm thân thiết đem tặng khi bà còn nhỏ, cho tới giờ, bà vẫn còn giữ lại chú gấu ấy. Người chồng của bà Tina ban đầu cũng phàn nàn vì trong nhà có quá nhiều gấu, nhưng dần dần ông đã quen với điều này.

Bà Tina chia sẻ: "Chúng ta đều cần phải sống cuộc sống của mình với một vài tia hy vọng. Gấu bông là một trong những món đồ chơi truyền thống quen thuộc nhất trên thế giới. Người dân trên khắp thế giới này đều biết tới gấu bông.

"Mỗi chúng ta đều không thể quên được cảm giác ấm áp mà những chú gấu bông đem lại trong ký ức của mình. Gấu bông cũ không có nghĩa là không đẹp hay kém phần ý nghĩa. Cuộc sống này không hoàn hảo và bóng bẩy. Cuộc sống đẹp chính bởi cảm giác thân ái, trìu mến đến từ những gì thân thuộc, bình dị".

Đến thăm "bệnh viện" dành cho 12.500 gấu bông của bà Tina Rush:

Câu chuyện cảm động về bệnh viện dành cho 12.500 gấu bông - 3
Câu chuyện cảm động về bệnh viện dành cho 12.500 gấu bông - 4
Câu chuyện cảm động về bệnh viện dành cho 12.500 gấu bông - 5
Câu chuyện cảm động về bệnh viện dành cho 12.500 gấu bông - 6
Câu chuyện cảm động về bệnh viện dành cho 12.500 gấu bông - 7
Câu chuyện cảm động về bệnh viện dành cho 12.500 gấu bông - 8
Câu chuyện cảm động về bệnh viện dành cho 12.500 gấu bông - 9
Câu chuyện cảm động về bệnh viện dành cho 12.500 gấu bông - 10