Câu chuyện bí ẩn đằng sau dòng nước hoa huyền thoại

Dân trí “Biểu tượng sex” Marilyn Monroe từng nổi tiếng với câu trả lời bông lơn: “Tôi mặc gì khi đi ngủ ư? Tôi không mặc gì ngoại trừ Chanel No 5”. Xung quanh dòng nước hoa trứ danh này có nhiều câu chuyện phù hoa bí ẩn.

Mùi hương của Chanel No 5 dù có nhiều tranh luận về mức độ hấp dẫn nhưng qua 1/4 thế kỷ vẫn cứ là mùi hương được yêu thích đối với hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Đây được xem là một dòng nước hoa trứ danh đã đi vào văn hóa đại chúng với hàm ý hơn cả một mùi hương.

Một thống kê trung lập của công ty bán lẻ nước hoa lớn hàng đầu tại Anh mới đây đã cho biết rằng Chanel No 5 vẫn là dòng nước hoa bán chạy nhất tại quốc gia này trong suốt 25 năm qua và các chuyên gia về mùi hương cũng tin rằng Chanel No 5 thực sự khiến phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn.

Marilyn Monroe là nhan sắc nổi tiếng luôn sử dụng nước hoa Chanel No 5.
Marilyn Monroe là nhan sắc nổi tiếng luôn sử dụng nước hoa Chanel No 5.

Chanel No 5 ra mắt năm 1921 bởi nhà thiết kế thời trang người Pháp Coco Chanel (1883-1971), cho tới nay, 96 năm đã trôi qua, nhưng dòng nước hoa này vẫn rất nổi tiếng trong thế giới mùi hương.

Công ty phân phối bán lẻ nước hoa The Perfume Shop lớn hàng đầu tại Anh sau khi thực hiện thống kê đã khẳng định rằng Chanel No 5 vẫn là dòng nước hoa bán chạy nhất tại quốc gia này suốt 1/4 thế kỷ qua.

Chanel No 5 được yêu thích còn bởi nhiều ngôi sao nổi tiếng như “biểu tượng sex” Marilyn Monroe, nữ diễn viên “thiên nga Úc” Nicole Kidman, siêu mẫu Gisele Bundchen… đều sử dụng nước hoa này.

Câu chuyện bí ẩn đằng sau dòng nước hoa huyền thoại - 2

Chuyên gia về mùi hương - ông Michael Edwards - cho rằng sắc hương riêng biệt khiến cho phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn, bởi mùi hương luôn làm nảy sinh những khen ngợi, bình luận, những cuộc chuyện trò:

“Các tầng hương của nước hoa cần phải hấp dẫn từ đầu tới cuối. Chanel No 5 đã được khẳng định là mùi hương bền, khiến người dùng cảm thấy đặc biệt. Nước hoa là một thứ cảm xúc được pha chế ở dạng chất lỏng, và Chanel No 5 có nhiều cảm xúc riêng biệt.

“Nếu bạn mang một mùi hương trên mình và chẳng ai bình luận gì, điều đó giống như nói chuyện mà chẳng ai đáp lại. Nhưng Chanel No 5 chắc chắn khiến bạn nhận được những lời hỏi han, nhận xét, bởi mọi người chắc chắn sẽ chú ý, nó có hương rất riêng lan đi trong không khí.

“Khi bạn dùng nước hoa, bạn cần phải cảm thấy mình đặc biệt, thấy mình ổn hơn, tự tin hơn và có thêm dũng khí để bước ra thế giới. Nếu có ai đó dừng lại trò chuyện với bạn về mùi nước hoa bạn đang dùng, điều đó lại khiến bạn thêm vui tươi, thích thú”.

Chanel No 5 ra mắt năm 1921, được sáng tạo bởi nhà thiết kế người Pháp Coco Chanel và chuyên gia pha chế nước hoa Pháp Ernest Beaux.
Chanel No 5 ra mắt năm 1921, được sáng tạo bởi nhà thiết kế người Pháp Coco Chanel và chuyên gia pha chế nước hoa Pháp Ernest Beaux.

Năm 2004, “thiên nga Úc” Nicole Kidman từng xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo của Chanel No 5.
Năm 2004, “thiên nga Úc” Nicole Kidman từng xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo của Chanel No 5.

Chanel No 5 vẫn tiếp tục thay đổi nguyên liệu mùi hương trong suốt chiều dài quá trình tồn tại để trở nên cập nhật, đáp ứng được nhu cầu của những phụ nữ hiện đại.

Chia sẻ về mùi nước hoa lý tưởng dành cho nữ giới, chuyên gia Michael Edwards nói: “Nước hoa nữ cần phải mềm mại để khiến phụ nữ thấy mình nữ tính hấp dẫn. Mùi hương cần phải quấn quanh người phụ nữ như một chiếc khăn cashmere mềm mại. Bất cứ dấu hiệu nào tạo nên cảm nhận nồng, thé, gắt đều không ổn”.

Chuyên gia Michael Edwards cũng khẳng định có những tiêu chí chuẩn mực tồn tại để một dòng nước hoa trở nên ăn khách, mặc dù mùi hương hấp dẫn là yếu tố then chốt nhất, nhưng nó còn cần phải bền mùi, tạo nên sự khác biệt dễ nhận ra, và giúp lên tinh thần cho người sử dụng.

Nhà thiết kế Coco Chanel từng đặt hàng công thức nước hoa cho Chanel No 5 với yêu cầu khiến cho “những chuyên gia pha chế nước hoa cũng phải ghen tị”.
Nhà thiết kế Coco Chanel từng đặt hàng công thức nước hoa cho Chanel No 5 với yêu cầu khiến cho “những chuyên gia pha chế nước hoa cũng phải ghen tị”.

Nhà thiết kế Coco Chanel sáng tạo ra nước hoa Chanel No 5 như thế nào?

Năm 1920, Coco Chanel gặp gỡ chuyên gia pha chế nước hoa Pháp Ernest Beaux với yêu cầu tạo nên một mùi hương khiến ngay cả những chuyên gia như ông cũng phải ghen tị.

Tính cách mà Coco Chanel hướng tới với dòng nước hoa này là một mùi hương để dành cho người phụ nữ mới mẻ, hiện đại, giống như chính cá tính con người bà. Coco Chanel vừa là một quý bà sang trọng, thiết kế thời trang ấn tượng, kinh doanh phát đạt, vừa phóng túng trong đời sống tình cảm riêng tư.

Chai của Chanel No 5 được thiết kế với kiểu dáng giống như những chai whisky.
Chai của Chanel No 5 được thiết kế với kiểu dáng giống như những chai whisky.

Cá tính và cuộc đời Coco Chanel có ảnh hưởng khá mạnh đối với dòng nước hoa mà bà sáng tạo ra, bởi chính bà là người đã luôn đưa ra ý kiến trong từng bước phát triển mùi hương cùng với chuyên gia pha chế Ernest Beaux.

Trong đời sống thường ngày, Coco Chanel là người rất khó tính và kén chọn, bà đặc biệt đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo. Sau khi đã định hướng về thời trang cho các quý bà, quý cô ở Pháp, Coco cảm thấy mùi hương mà họ tỏa ra vẫn chưa khiến bà cảm thấy hài lòng, đó là lý do tại sao bà đặt hàng một dòng nước hoa để định hướng mùi hương cho các khách hàng của mình.

Thời ấy nước hoa thường bay nhanh, bà đã thử gặp gỡ nhiều chuyên gia pha chế nước hoa nhưng đều không tạo nên cuộc hợp tác thành công, cho tới một kỳ nghỉ ở vùng biển Cote d'Azur (Pháp), bà được nghe về một chuyên gia pha chế có tên Earnest Beaux - người chuyên pha chế nước hoa cho quý tộc Nga.

Siêu mẫu Gisele Bundchen từng là gương mặt quảng cáo của Chanel No 5 hồi năm 2014.
Siêu mẫu Gisele Bundchen từng là gương mặt quảng cáo của Chanel No 5 hồi năm 2014.

Khi gặp Coco Chanel, sự kiêu kỳ thách thức của bà đã khiến Ernest rất thích thú và quyết định nhận lời thực hiện một công thức nước hoa mới theo yêu cầu của bà.

Ernest tạo ra 10 mẫu nước hoa thử nghiệm đưa cho Coco thử, bà thích mùi hương mà ông đánh số 5, sự khác biệt lớn nhất so với các mẫu còn lại, đó là mẫu số 5 có hóa chất “aldehyde”. Trước đó, nước hoa thường không sử dụng “aldehyde”.

Xung quanh chi tiết này có nhiều giai thoại, có một giai thoại cho rằng người trợ lý của Ernest đã vô tình cho thêm một chút “aldehyde” vào mẫu số 5 và nước hoa này đã được Coco lựa chọn bởi một sự sơ suất tình cờ như thế. “Aldehyde” khiến cho mùi hương mạnh hơn, “bay” hơn.

Ngay khi xuất hiện, Chanel No 5 đã gây sốt với một phương cách marketing khôn ngoan của Coco. Sau khi quyết định sẽ sản xuất dòng Chanel No 5, Coco mời Ernest và nhiều bạn bè của mình tới một nhà hàng sang trọng nằm ở bờ biển Riviera (Pháp), bà lấy nước hoa ra xịt xung quanh khu vực bàn tiệc họ ngồi.

Những phụ nữ thượng lưu đi ngang qua đều dừng lại hỏi xem họ đang dùng nước hoa gì và có thể mua ở đâu. Đó chính là giây phút Coco Chanel biết rằng nước hoa của mình sẽ bán chạy bởi nó đã khiến những phụ nữ phong lưu, thời thượng phải dừng chân để đặt câu hỏi. Khoảnh khắc đáng nhớ của lịch sử nước hoa, khi một dòng hương huyền thoại ra đời đã diễn ra như thế…

Nữ diễn viên Catherine Deneuve hồi năm 1971 từng là gương mặt quảng cáo cho Chanel No 5, bà từng nói: “Khi dùng nước hoa này, bạn không cần phải nói, người đàn ông của bạn tự hiểu bạn muốn gì”.
Nữ diễn viên Catherine Deneuve hồi năm 1971 từng là gương mặt quảng cáo cho Chanel No 5, bà từng nói: “Khi dùng nước hoa này, bạn không cần phải nói, người đàn ông của bạn tự hiểu bạn muốn gì”.

Coco Chanel từng hỏi chuyên gia pha chế nước hoa Ernest Beaux rằng để đánh cắp công thức mùi hương nước hoa có dễ không. Ernest đáp rằng công thức có thể được giữ bí mật nhưng không có cách nào để bảo vệ nó khỏi việc bị phân tách và tìm ra bởi các chuyên gia pha chế.

Hai người đồng ý rằng giải pháp duy nhất chính là sử dụng nguyên liệu đắt nhất để tránh nước hoa bị “nhái” theo dễ dàng.

Trong công thức của Chanel No 5, những nguyên liệu chính có nhài và hồng xứ Grasse của Pháp, ngọc lan tây thượng hạng… Đặc biệt, có thêm một chút “aldehyde” để giúp tất cả những hương hoa ấy bay xa hơn.

Tham vọng của nhà thiết kế Coco Chanel là không một hãng nước hoa nào khác có thể “copy” mùi hương của Chanel No 5. Để thực hiện được điều này, trước hết, công thức cần phải được giữ bí mật tuyệt đối, sau nữa, họ sử dụng những nguyên liệu đắt tiền để những hãng nước hoa không có tiềm lực sẽ khó lòng nhái theo.

Cho tới nay, lý do hàng đầu khiến phụ nữ yêu thích mùi hương Chanel No 5 chính là bởi mùi hương đặc biệt riêng có của nó, nam giới cũng thường tìm mua loại nước hoa này làm quà tặng sang trọng dành cho người phụ nữ của mình.

Nữ diễn viên Carole Bouquet, từng vào vai “Bond girl”, từng là một gương mặt quảng cáo của Chanel No 5 hồi thập niên 1980.
Nữ diễn viên Carole Bouquet, từng vào vai “Bond girl”, từng là một gương mặt quảng cáo của Chanel No 5 hồi thập niên 1980.

Gill Smith, giám đốc quản lý của The Perfume Shop chia sẻ: “Thế giới nước hoa vận hành theo xu hướng, thị hiếu và không ngừng thay đổi, dù vậy, đây là dòng nước hoa đã vượt lên trên những vòng quay đào thải.

“Chanel No 5 đã luôn là dòng nước hoa sang trọng bán chạy nhất trong hệ thống của chúng tôi. Phụ nữ yêu thích nó vì sự khác biệt và lịch sử phù hoa, đàn ông yêu thích nó bởi họ biết rằng đây chắc chắn sẽ là món quà khiến người phụ nữ mỉm cười đón nhận”.

Marilyn Monroe là ngôi sao nổi tiếng yêu thích Chanel No 5

>> 7 cái tên định nghĩa “quyền lực phụ nữ” trong văn hóa - nghệ thuật

Bích Ngọc
Theo BBC/Daily Mail

MỚI NHẤT
Ấn tượng đêm khai mạc giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản
Ấn tượng đêm khai mạc giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản

(Dân trí) - Tối 19/8, tại Vườn tượng An Hội (TP Hội An) đã diễn ra đêm khai mạc “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản” lần thứ 15 năm 2017. Chương trình do UBND TP Hội An phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 01:00

Xuân Bắc chê Đại Nghĩa "còn non kinh nghiệm"
Xuân Bắc chê Đại Nghĩa "còn non kinh nghiệm"

(Dân trí) - Nghệ sĩ hài Xuân Bắc đã khiến Đại Nghĩa “đứng hình” vài giây khi nhận xét nam MC dẫn chương trình rất hay nhưng đôi lúc lại “non kinh nghiệm”.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 07:26

Tìm kiếm Tài năng Mỹ: Nhóm nhảy Hàn Quốc ra về đầy tiếc nuối
Tìm kiếm Tài năng Mỹ: Nhóm nhảy Hàn Quốc ra về đầy tiếc nuối

(Dân trí) - Khi ban giám khảo đưa ra quyết định về tiết mục cuối cùng được đi tiếp, cơ hội dành cho nhóm nhảy đến từ Hàn Quốc là 50:50, nhưng khi xét tới số lượt bình chọn của khán giả, nhóm đã bị thua trước một giọng ca bản địa người Mỹ.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 03:41

NSND Minh Châu bị ám ảnh nặng nề khi lần đầu đóng phim kinh dị
NSND Minh Châu bị ám ảnh nặng nề khi lần đầu đóng phim kinh dị

(Dân trí) - Nhớ lại những cảnh quay trong phim kinh dị Lời nguyền gia tộc, “người đàn bà đẹp” của điện ảnh Việt Nam cho rằng, cho đến bây giờ, bà vẫn còn những ám ảnh khó dứt.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 03:00

Nữ chính “La La Land” kiếm tiền giỏi nhất trong giới minh tinh
Nữ chính “La La Land” kiếm tiền giỏi nhất trong giới minh tinh

(Dân trí) - Jennifer Lawrence từng là nữ diễn viên được trả cát-sê cao nhất thế giới trong hai năm liên tiếp, nhưng đến năm nay, mạch kiếm bộn tiền của cô đã bị ngưng lại và xuất hiện một đối thủ cùng trang lứa mới nổi lên - Emma Stone.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 11:00

Bảo Ngậu phim Người phán xử: “Tôi thích làm những công việc của phụ nữ”
Bảo Ngậu phim Người phán xử: “Tôi thích làm những công việc của phụ nữ”

(Dân trí) - “Tôi thích làm những công việc của phụ nữ. Đơn giản vì công việc của người phụ nữ không nặng nề nhưng lại rất phức tạp…”, diễn viên Bảo Anh, người đóng vai Bảo Ngậu trong phim “Người phán xử” chia sẻ.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 10:50

Tại sao BST áo dài Việt được chọn mở màn New York Couture Fashion Week?
Tại sao BST áo dài Việt được chọn mở màn New York Couture Fashion Week?

(Dân trí) - BST áo dài Việt Nam sẽ được trình diễn bởi dàn siêu mẫu nổi tiếng thế giới sở hữu chiều cao từ 1m8 trở lên. Đặc biệt BST áo dài Sen vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã vượt qua hơn 30 BST của các NTK nổi tiếng để trình diễn mở màn trong đêm diễn đầu tiên.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 08:00

6 người đẹp thời tiết gợi cảm nhất thế giới
6 người đẹp thời tiết gợi cảm nhất thế giới

(Dân trí) - Ngày mai trời có mưa hay không? Điều đó không còn quá quan trọng. Bởi cho dù đó là một ngày mưa gió “sụt sùi” thì vẻ đẹp nóng bỏng của những “cô gái thời tiết hấp dẫn nhất thế giới” này cũng sẽ khiến bản tin thời tiết u ám nhất trở nên… tươi sáng.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 02:00

Lần đầu tiên áo dài dát vàng Việt Nam sẽ trình diễn ở Mỹ
Lần đầu tiên áo dài dát vàng Việt Nam sẽ trình diễn ở Mỹ

(Dân trí) - Bộ sưu tập “Sen vàng” với các kiệt tác áo dài sử dụng công nghệ dát vàng Kiêu Kị của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam sẽ trình diễn khai mạc tại Couture Fashion Week, NewYork, Mỹ. Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình “Vẻ đẹp Việt Nam” diễn ra từ tháng 8 đến tháng 12/2017.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 08:22

Định mệnh gắn liền Leonardo DiCaprio với… Leonardo da Vinci
Định mệnh gắn liền Leonardo DiCaprio với… Leonardo da Vinci

(Dân trí) - Khi xem những bức tranh của danh họa nổi tiếng thế giới - Leonardo da Vinci, bà Irmelin (mẹ của tài tử Leonardo DiCaprio) đã cảm nhận cậu con trai trong bụng mình đạp rất mạnh, vì thế, bà quyết định đặt tên con là Leonardo. Giờ đây, hai “Leonardo” sẽ trở thành… một.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 01:48

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Chẳng lẽ mọi người muốn tôi ác hơn cho đỡ nhạt nhoà?”
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Chẳng lẽ mọi người muốn tôi ác hơn cho đỡ nhạt nhoà?”

(Dân trí) - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa chính thức trở thành đại diện Việt Nam dự thi Miss World 2017 sẽ diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 11 tới. Mặc dù đang rất bận rộn chuẩn bị hành trang cho “đấu trường nhan sắc” lớn nhất thế giới nhưng Đỗ Mỹ Linh vẫn dành cho Dân trí một cuộc phỏng vấn.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 01:44

“Trò chơi vương quyền” khiến chó husky bị bỏ rơi hàng loạt
“Trò chơi vương quyền” khiến chó husky bị bỏ rơi hàng loạt

(Dân trí) - Những bộ phim gây sốt luôn có tác động lớn tới người xem. Cơn sốt của loạt phim “Trò chơi vương quyền” hiện tại đang nhiều khán giả tại Mỹ tìm mua chó husky - một giống chó có diện mạo giống như chó sói xuất hiện trong phim.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 08:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Ngãi: Khai quật khẩn cấp tàu cổ tại vùng biển huyện Bình Sơn
Quảng Ngãi: Khai quật khẩn cấp tàu cổ tại vùng biển huyện Bình Sơn

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa phê duyệt phương án khai quật khẩn cấp tàu cổ bị đắm tại vùng biển thôn Tuyết Diêm 3, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 01:00

Đỗ Mỹ Linh tự tin khi đại diện Việt Nam thi Hoa hậu thế giới
Đỗ Mỹ Linh tự tin khi đại diện Việt Nam thi Hoa hậu thế giới

(Dân trí) - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết tâm trạng cô có chút hồi hộp khi nhận được thông báo chính thức tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới năm nay.

Thứ năm, 17/08/2017 - 08:25

NSND Lan Hương: “Chồng tôi mà chuyên tâm cho phim ảnh, chắc chắn nổi tiếng hơn tôi nhiều”
NSND Lan Hương: “Chồng tôi mà chuyên tâm cho phim ảnh, chắc chắn nổi tiếng hơn tôi nhiều”

(Dân trí) - "Thời gian dành cho phim ảnh không nhiều như tôi nhưng nếu anh ấy chuyên tâm cho phim ảnh, tôi dám khẳng định, anh ấy chắc chắn đã thành công và nổi tiếng hơn tôi nhiều, NSND Lan Hương chia sẻ về chồng.

Thứ năm, 17/08/2017 - 04:41

Xây dựng không gian đi bộ quanh Hồ Gươm đoạt giải Bùi Xuân Phái
Xây dựng không gian đi bộ quanh Hồ Gươm đoạt giải Bùi Xuân Phái

(Dân trí) - Sáng 17/8, Ban tổ chức giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 10 đã trao giải Việc làm cho Việc xây dựng Phố đi bộ khu vực Hồ Gươm của TP Hà Nội.

Thứ năm, 17/08/2017 - 04:01

Tom Cruise vỡ mắt cá, đóng phim trở thành… “Nhiệm vụ bất khả thi”
Tom Cruise vỡ mắt cá, đóng phim trở thành… “Nhiệm vụ bất khả thi”

(Dân trí) - Tom Cruise đã bị vỡ mắt cá chân sau pha hành động nguy hiểm thực hiện bất thành trên phim trường “Mission: Impossible 6” (Nhiệm vụ bất khả thi 6).

Thứ năm, 17/08/2017 - 01:55

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chính thức đại diện Việt Nam thi Miss World 2017
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chính thức đại diện Việt Nam thi Miss World 2017

(Dân trí) - Đơn vị quản lý của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết, Hoa hậu Việt Nam 2016 đang hoàn tất các thủ tục xin giấy phép để tham dự Hoa hậu thế giới 2017 vào đầu tháng 11 tới.

Thứ năm, 17/08/2017 - 01:31

Nhan sắc “cô gái thời tiết nóng bỏng nhất thế giới”
Nhan sắc “cô gái thời tiết nóng bỏng nhất thế giới”

(Dân trí) - Nhan sắc Mexico - Yanet Garcia - được mệnh danh trên các trang tin quốc tế là “cô gái thời tiết nóng bỏng nhất thế giới”. Trên mạng xã hội Instagram, Yanet cũng là một nhân vật gây sốt bởi vẻ đẹp sắc vóc gợi cảm như một siêu mẫu.

Thứ năm, 17/08/2017 - 11:00

Việt Anh rũ bỏ hình ảnh con trai ông trùm, hoá thân thành cảnh sát điều tra
Việt Anh rũ bỏ hình ảnh con trai ông trùm, hoá thân thành cảnh sát điều tra

(Dân trí) - Nhiều người khá bất ngờ khi nam diễn viên Việt Anh rũ bỏ hình ảnh con trai ông trùm ngông cuồng và trăng hoa trong “Người phán xử” để hoá thân thành một chiến sĩ cảnh sát điều tra, thầm lặng bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc.

Thứ năm, 17/08/2017 - 10:00

NSND Tự Long trải lòng về thu nhập của nghệ sĩ
NSND Tự Long trải lòng về thu nhập của nghệ sĩ

(Dân trí) - Chia sẻ trong chương trình “Café Sáng với VTV3” mới đây, NSND Tự Long đã có những chia sẻ khá thực tế vấn đề thu nhập của các nghệ sĩ hiện nay.

Thứ năm, 17/08/2017 - 08:50

Dàn sao “Người phán xử” ra sân chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt
Dàn sao “Người phán xử” ra sân chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt

(Dân trí) - Đội bóng nghệ sĩ V-Stars với sự dẫn dắt của NSND Hoàng Dũng (Chủ tịch), diễn viên Việt Anh (Giám đốc điều hành) đã liên tiếp thực hiện hai sự kiện thiện nguyện ủng hộ đồng nào vùng lũ Mù Cang Chải - Yên Bái và Mường La - Sơn La.

Thứ năm, 17/08/2017 - 01:31

“Đơn vị vi phạm bản quyền sẽ không được tham gia sự kiện ngành xuất bản”
“Đơn vị vi phạm bản quyền sẽ không được tham gia sự kiện ngành xuất bản”

(Dân trí) - Tại buổi gặp mặt báo chí ngày 16/8, ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết có 94 đơn vị tham gia Triển lãm- Hội chợ sách Quốc tế- Việt Nam lần thứ VI. Trong đó có 63 đơn vị trong nước và 31 đơn vị, tổ chức nước ngoài.

Thứ năm, 17/08/2017 - 01:00

3 năm không nhận được đơn phản ánh có mộ vợ vua Tự Đức
3 năm không nhận được đơn phản ánh có mộ vợ vua Tự Đức

(Dân trí) - Tại buổi họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017 của UBND TP Huế diễn ra vào chiều 16/8, Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó Trưởng Công an TP Huế cho biết đang xem xét việc có khởi tố hay không hành vi xâm phạm mồ mả đối với lăng mộ vợ vua Tự Đức.

Thứ năm, 17/08/2017 - 12:10