Thứ sáu, 08/05/2015 - 13:40

Quảng Ninh:

Carnaval Hạ Long chuẩn bị khai mạc

Dân trí

20h tối nay 8/5, Carnval Hạ Long 2015 với chủ đề: “Hội tụ tinh hoa - Lan tỏa nụ cười” sẽ chính thức khai mạc tại phường Hùng Thắng, TP Hạ Long. Với sự góp mặt của 2.700 diễn viên, 9 ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng và 2 đoàn nghệ thuật nước ngoài.

Sân khấu cho Lễ hội Carnaval Hạ Long 2015 đã được hoàn tất và chờ giờ khai mạc.


Sân khấu cho Lễ hội Carnaval Hạ Long 2015 đã được hoàn tất và chờ giờ khai mạc.

Theo Ban tổ chức Carnaval Hạ Long 2015 sẽ được tổ chức bắt đầu từ 20 giờ - 21h30 phút ngày 8/5. Carnaval Hạ Long năm này có sự đổi mới từ nội dung, ý tưởng kịch bản đến hình thức thể hiện. Nội dung Chương trình gồm 3 phần: “Lời chào từ thành phố biển”, “Nơi tinh hoa hội tụ” và “Nụ cười Hạ Long”.

Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp giữa Ca - Múa - Nhạc - Trình diễn trên sân khấu và trên tuyến đường dài gần 1.000 m, với sự tham gia của trên 2.700 diễn viên chuyên và không chuyên đại diện cho các ngành, địa phương, các dân tộc trong tỉnh, cùng sự phối diễn của các nghệ sỹ đến từ các đoàn nghệ thuật nước ngoài.

Theo quan sát của phóng viên Dân trí, đến trưa nay 8/5, về sân khấu tổ chức Lễ hội Carnaval Hạ Long 2015 được dựng khá hoành tráng. Sau lưng sân khấu là vịnh Hạ Long - kì quan thiên nhiên của thế giới và phía trước sân khấu với hàng nghìn chỗ ngồi đã được Ban tổ chức sắp xếp hoàn tất. Công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được tiến hành cho lễ hội được diễn ra tốt đẹp.

Các công nhân đang hoàn tất khâu cuối cùng của việc lắp ráp ghế ngồi khu vực khán đài.


Các công nhân đang hoàn tất khâu cuối cùng của việc lắp ráp ghế ngồi khu vực khán đài.

Hiện Ban tổ chức đã hoàn thành thiết kế 3 sân khấu (1 sân khấu chính và 2 sân khấu phụ), tổng diện tích trên 900m2 với quy mô lớn, hiện đại, thiết bị kỹ thuật chuyên dùng tiên tiến, sử dụng tối đa công nghệ, các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, khói lửa, pháo hoa. Việc thiết kế, thi công lắp dựng khán đài 10.000 chỗ ngồi, đảm bảo an toàn theo quy định. Các nội dung về hệ thống cấp điện, âm thanh, ánh sáng, trang phục, đạo cụ, xe hoa, mô hình, sàn diễn di động, công tác trang trí khánh tiết đã được hoàn tất đảm bảo đúng tiến độ.

Chương trình gồm 11 khối diễn, 10 xe hoa, các mô hình, sàn diễn di động được trang trí ấn tượng theo các chủ đề: “Đến với Carnaval Hạ Long”, “Phố hoa”, “Về với Hạ Long”, “Phố biển”, “Những viên ngọc đen”, “Nắng vàng và biển xanh”, “Nụ cười Hạ Long”… Đến nay, đã có 9 ca sỹ, nhóm nhạc nổi tiếng (Tùng Dương, Văn Mai Hương, Tuấn Anh, Tô Minh Thắng, Hồ Hoài Thu, Nhật Thu, Hoàng Tôn, Nhóm Phương Bắc, Nhóm MTV) và 2 đoàn nghệ thuật nước ngoài (Thái Lan, Đài Loan) xác nhận tham dự Chương trình.

Các công nhân đang hoàn tất khâu cuối cùng của việc lắp ráp ghế ngồi khu vực khán đài.


Dự kiến sẽ có hơn 1000 đại biểu trong đó có đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành trung ương, địa phương và nhiều bạn bè quốc tế.

Ban Tổ chức dự kiến mời 1.015 đại biểu, trong đó mời Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ; đại biểu các Bộ, Ban, Ngành Trung ương; đại biểu nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại biểu quốc tế; đại biểu một số tỉnh bạn; đại biểu tỉnh Quảng Ninh và các địa phương trong tỉnh; các thành phố trong hiệp hội đô thị khu vực phía Bắc; các doanh nghiệp, cơ quan báo chí; các nhà tài trợ… địa điểm đón tiếp, phục vụ ăn nghỉ cho đại biểu chủ yếu tập trung ở hai khách sạn: Novotel Hạ Long và Mường Thanh Quảng Ninh (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long).

Carnaval Hạ Long 2015 với chủ đề: “Hội tụ tinh hoa – Lan tỏa nụ cười”, là chương trình hoạt động nghệ thuật thường niên của tỉnh Quảng Ninh được tổ chức từ nhiều năm nay như một sản phẩm văn hóa đặc trưng của vùng đất mỏ, nhằm quảng bá hình ảnh du lịch tới khách du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài ra Carnaval Hạ Long 2015 còn là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Khu mỏ, 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế lao động 1/5 và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; tôn vinh quảng bá giá trị toàn cầu của Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long; qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về hoạt động du lịch, bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn bản sắc và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc và tinh hoa văn hóa của nhân loại, xây dựng thương hiệu “Nụ cười Hạ Long”.

Trương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng THVN và Đài Phát thanh truyền hình Quảng Ninh.


Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng THVN và Đài Phát thanh truyền hình Quảng Ninh.

Bên cạnh Carnaval Hạ Long, Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2015 được triển khai rộng rãi trên toàn tỉnh Quảng Ninh với chuỗi các sự kiện sinh động, hấp dẫn như: Biểu diễn Xiếc Việt Nam; Tổ chức các giải thể thao: Giải đua xe đạp mở rộng, Giải cầu lông cán bộ viên chức lao động, Giải bóng bàn xã phường; Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh “Quảng Ninh - miền đất tôi yêu”; Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2015; Giải bóng chuyền nữ Bãi biển quốc tế Tuần Châu;… thu hút được sự quan tâm, tham gia hưởng ứng của hàng trăm nghìn lượt du khách trong, ngoài nước và nhân dân các địa phương trong tỉnh đến tham dự.

Tuấn Hợp