Thứ bảy, 04/05/2019 - 06:32

Cặp đôi hẹn hò trước nàng Mona Lisa, ăn tối trước thần Vệ Nữ

Dân trí

Lần đầu tiên có một cặp đôi trẻ tuổi may mắn được biến không gian bảo tàng Louvre trở thành nơi hẹn hò lãng mạn trong một buổi tối. Cuộc hẹn khó tin của họ bao gồm việc trò chuyện trước nàng Mona Lisa và sau đó dùng bữa tối trước tượng thần Vệ Nữ.

Cặp đôi còn được tận hưởng một đêm nhạc trình diễn riêng phục vụ hai người bởi ca sĩ người Pháp Sarah Jeanne Ziegler bên trong không gian bảo tàng, trước khi đi tham quan xung quanh theo sở thích.

Buổi hẹn hò đặc biệt của cặp đôi được kết thúc trọn vẹn với một chiếc giường đôi được chuẩn bị cho họ đặt trong một túp lều nhỏ phủ vải bạt, túp lều này nằm dưới kim tự tháp bằng kính ở lối vào viện bảo tàng.

Cặp đôi may mắn trong câu chuyện này là cô gái người Canada - Daniela Molinari (26 tuổi) và chàng trai người Anh - Adam Watson (29 tuổi). Họ đã có một buổi tối hẹn hò lãng mạn đặc biệt bên trong bảo tàng Louvre. Cô Daniela Molinari là một sinh viên mỹ thuật đang theo học tại một trường đại học ở Anh.

Cô đã có được buổi tối hẹn hò lãng mạn này trong một cuộc thi phối hợp giữa bảo tàng Louvre và dịch vụ Airbnb, theo đó, những người tham gia cuộc thi cần viết không quá 800 từ để thuyết phục những người chấm giải lý do tại sao họ xứng đáng là vị khách đặc biệt của nàng Mona Lisa.

Hơn 182.000 người đã tham gia cuộc thi này, giám khảo là các chuyên gia mỹ thuật, sau cùng họ quyết định rằng bài viết của cô Molinari là “sáng tạo và mới mẻ” nhất, nên phần thưởng dành cho người chiến thắng đã thuộc về cô.

Cặp đôi hẹn hò trước nàng Mona Lisa, ăn tối trước thần Vệ Nữ - 1

Daniela Molinari và bạn trai khởi đầu buổi tối hẹn hò bằng việc ngồi chuyện trò trước bức tranh nổi tiếng khắc họa nàng Mona Lisa. Đây sẽ là một buổi hẹn không thể nào quên đối với cặp đôi.

Cặp đôi hẹn hò trước nàng Mona Lisa, ăn tối trước thần Vệ Nữ - 2

Hai người sau đó dùng bữa tối có tôm hùm, cá vược, thịt cừu. Bàn ăn được sắp đặt ngay trước bức tượng thần Vệ Nữ thành Milo - một tác phẩm điêu khắc từ thời Hy Lạp cổ đại.

Cặp đôi hẹn hò lãng mạn trong bảo tàng Louvre
Cặp đôi hẹn hò trước nàng Mona Lisa, ăn tối trước thần Vệ Nữ - 3

Cặp đôi kết thúc buổi hẹn bằng việc nghỉ ngơi bên trong túp lều dựng bên dưới kim tự tháp bằng kính.

Cặp đôi hẹn hò trước nàng Mona Lisa, ăn tối trước thần Vệ Nữ - 4

Cặp đôi được đi tham quan bảo tàng theo sở thích, không gian hoàn toàn tĩnh lặng, vắng vẻ để hai người thưởng thức nghệ thuật.

Cặp đôi hẹn hò trước nàng Mona Lisa, ăn tối trước thần Vệ Nữ - 5

Chia sẻ về trải nghiệm này, cô Molinari cho hay: “Tôi không coi việc tham gia cuộc thi là nghiêm túc. Tôi không nghĩ mình sẽ chiến thắng. Lần cuối tôi ghé qua bảo tàng Louvre là khi tôi mới 12 tuổi, khi đó tôi còn nhỏ và lại có quá đông khách du lịch, nên thực tế là tôi chẳng nhìn thấy được gì.

“Hơn tất cả, tôi không ở vào thời điểm phù hợp để có thể thưởng thức nghệ thuật như tôi bây giờ, sau khi đã theo học mỹ thuật. Đây là một trải nghiệm bất ngờ đến khó tin. Tôi trân trọng nghệ thuật trong bất cứ bối cảnh nào, nhưng việc có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm một cách tĩnh lặng bên trong bảo tàng Louvre tạo nên một sự khác biệt rất lớn trong quá trình thưởng thức”.

Mới đây, viện bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp đã phối hợp với dịch vụ Airbnb để từ mùa thu này, họ sẽ cung cấp dịch vụ đặc biệt cho cho những vị khách có nhu cầu, để những người này có thể tham quan bảo tàng một cách riêng tư, bên ngoài khung giờ mở cửa ở nơi đây.

Dịch vụ tham quan "sang chảnh" tại bảo tàng Louvre

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Đáng quan tâm
Mới nhất