Cặp diễn viên nổi tiếng có 4 con chung từng nộp đơn ly hôn bất thành

U50 diễn viên Nguyệt Hằng hạnh phúc khi có một gia đình viên mãn và cuộc sống ổn định bên người chồng cùng nghề.

Diễn viên Nguyệt Hằng khiến khán giả thắc mắc vì thời gian gần đây ít thấy chị xuất hiện trên truyền hình?

Từ khi có thêm em bé thứ 4 - bé Bún tôi không thể đảm bảo thời gian để theo được những phim truyền hình dài tập nữa. Ngoài ra tôi cũng đang làm quản lý tại đoàn kịch Nhà hát Tuổi trẻ nên quỹ thời gian cũng hạn hẹp. Con đã cứng cáp nên tôi cũng đã bắt đầu trở lại với sitcom Tứ đại mỹ nhân Góc phố muôn màu trên VTV3. Sắp tới tôi sẽ trở lại với dự án phim truyền hình Hẹn em ngày nắng của đạo diễn Bùi Quốc Việt. 

Cặp diễn viên nổi tiếng có 4 con chung từng nộp đơn ly hôn bất thành - 1

Gia đình Nguyệt Hằng - Anh Tuấn. 

 

Chăm con nhỏ ở độ tuổi U50, chị có thấy áp lực? 

May mắn là công việc của tôi dù nhiều nhưng không dồn dập mà dàn trải trong năm. Riêng với công việc lồng tiếng gần đây công tác sản xuất phim đã bắt đầu thu tiếng trực tiếp, do vậy không phải ngày nào tôi cũng có mặt trên trung tâm VFC như ngày xưa nữa. Và mặc dù bận rộn nhưng tôi nghĩ rằng trong gia đình không thể thiếu bàn tay phụ nữ. Thế nên bận mấy tôi vẫn sắp xếp để về với gia đình được. 

Tôi không thấy áp lực làm mẹ 'bỉm sữa' ở tuổi ngoài 40 vì hiện tại cả tinh thần và cuộc sống của hai vợ chồng đều khá ổn định chứ không vất vả như trước. Việc có bé út là ngoài kế hoạch của tôi. Chính tôi còn không biết và còn đi đám tang người chú mà không kiêng khem gì. Cô bé này khá đặc biệt vì trong thời gian mang bầu do có việc gia đình nên tôi hay suy nghĩ, thành ra sinh con bị thiếu tháng. Nhưng trộm vía sinh con ở tuổi này rồi mà con vẫn khỏe mạnh, tinh nghịch, giống như chắt lọc hết những gì tốt nhất của hai bố mẹ vậy.

Bé Bún đã cho tôi nhiều động lực, khiến tôi hào hứng hơn với cuộc sống gia đình. Hai vợ chồng dù đi đâu cũng chỉ mong nhanh chóng để được về với con.

Cặp diễn viên nổi tiếng có 4 con chung từng nộp đơn ly hôn bất thành - 2

Con gái út khiến gia đình Nguyệt Hằng, Anh Tuấn thêm nhiều niềm vui.

 

Có chồng làm cùng nghề, chắc hẳn ông xã hiểu và thông cảm cũng như phụ chị công việc nhà và chăm con?

Anh Tuấn hiểu được công việc và tình yêu nghề của vợ nên sẵn sàng phụ tôi rất nhiều. Việc nhà anh không làm nhưng anh giúp tôi nấu nướng, chăm con. Anh thích ăn ngon nên rất hay nấu nướng, chỉ cần vợ con thèm ăn gì là lại sẵn sàng vào bếp, mặc dù anh nấu xong tôi dọn còn mệt hơn.

Vợ chồng tôn trọng nhau để hôn nhân bền vững

Vợ chồng chị ai là người có tiếng nói trong việc dạy con? 

Thực ra tôi cũng không có tiếng nói lắm, nhiều khi chỉ gồng lên một chút rồi thôi chứ không quát được ai cả (cười). Vì anh Tuấn đã chiều con rồi nên tôi buộc phải nghiêm. Vợ chồng tôi cũng không phân công rõ ràng mà đồng quan điểm dạy con với nhau, bù đắp cho nhau và tùy cơ ứng biến. Nhưng may mắn là bọn trẻ đều ngoan hiền nên chúng tôi không quá khó khăn trong việc dạy con. 

Áp lực của hai vợ chồng cùng làm nghề có khiến vợ chồng chị nhiều lúc căng thẳng? Lỡ khi xung đột cãi vã ai sẽ làm lành trước? 

Thường anh Tuấn sẽ chủ động trước. Anh ấy cứ cãi nhau là lại bỏ ra ngoài đi chơi, lúc về lại coi như không có chuyện gì xảy ra. Đàn ông hình như họ nhìn xa trông rộng hơn, còn phụ nữ như tôi lại hay dằn dỗi, chấp nhặt. 

Chúng tôi đã từng trải qua giai đoạn tuổi trẻ khó khăn, khi mà có lúc giận nhau đến nỗi viết đơn ly hôn rồi. Thế nhưng đúng là duyên số trời định là không thoát được nhau rồi nên khi đi nộp đơn thì không đúng ngày phường nhận đơn, thế là chúng tôi lại quay về. Từ đấy chúng tôi quyết định sống tiếp với nhau và làm cho nhau tốt lên. 

Cãi nhau anh bỏ đi xong về anh ấy lại ngọt ngào?

Bản chất anh Tuấn là người thẳng tính, thậm chí hơi khô khan. Tôi chưa nghe lời ngọt ngào nào từ chồng cả. Anh ấy không thích màu mè nên cả những dịp lễ thường không mua quà cho mấy mẹ con. Nhưng anh ấy đem lại những niềm hạnh phúc khác mà tôi thấy giá trị hơn nhiều. Đó là cử chỉ chăm sóc hàng ngày những lúc tôi mệt mỏi và tôi nghĩ nó quan trọng hơn những món quà chỉ mang tính trách nhiệm kia.

Cặp diễn viên nổi tiếng có 4 con chung từng nộp đơn ly hôn bất thành - 3

Con gái lớn của Nguyệt Hằng đã lấy chồng.

 

Chồng khô khan quá có khiến chị chạnh lòng? 

Là nghệ sĩ nên tôi cũng thích sự lãng mạn. Vì vậy lúc đầu tôi cũng có đòi hỏi, cũng tủi thân vì thấy anh ý vô tư quá. Lẽ ra khi còn trẻ, những dịp lễ quan trọng ấy mình càng phải được nâng niu thì anh ấy lại khô khan. Thế nhưng sau đấy món quà tinh thần mà anh ấy đem đến ý nghĩa và khiến tôi tự hào hơn rất nhiều. Với tôi khi có đủ gia đình mọi khoảnh khắc sẽ tự nhiên lãng mạn. 

Bí quyết gì để vợ chồng chị giữ lửa hôn nhân trong hơn 20 năm qua và trở thành một gia đình được nhiều người mến mộ? 

Để rút ra bí quyết thì rất khó, ai sống với nhau cũng sẽ phải trải qua những giai đoạn và vợ chồng tôi cũng thế. Chúng tôi không giấu và cũng không quá tự hào khi đã vượt qua những thăng trầm ấy rồi bởi không ai biết ngày mai sẽ thế nào. Hai chúng tôi đều xác định hạnh phúc được ngày nào hay ngày ấy, những gì mình bỏ qua được, thông cảm được cho nhau nên bỏ qua. Vì vậy nên đến bây giờ cuộc sống hôn nhân của chúng tôi đang tạm thời ổn định. 

Chúng tôi hiểu rằng không ai hoàn hảo, vì vậy gần 25 năm qua chúng tôi chọn cách tôn trọng nhau mà sống. Tôi nghĩ tình yêu mà chúng tôi dành cho nhau vẫn còn và nhiều hơn nữa là khi có các con. Nhìn mỗi đứa con ra đời rồi thấy chúng lớn dần là những hạnh phúc giúp gắn kết tình cảm vợ chồng tôi đến ngày hôm nay. 

Chị hài lòng với những gì mình có?

Đúng là tôi đang rất hạnh phúc và tôi cũng không giấu điều này. Phụ nữ chỉ cần nhìn thần sắc là biết ngay cuộc sống thế nào, tinh thần ra sao. Mặc dù là nghệ sĩ, tôi có thể diễn vui, diễn buồn bất cứ lúc nào nhưng không ai có thể diễn mãi được. Hiện tại cuộc sống của gia đình tôi đang tạm thời ổn định, chúng tôi có những điều quan tâm lớn lao hơn không chỉ cho mình, cho sự nghiệp nữa mà là sự lớn lên hàng ngày của các con. 

Đến tuổi này tôi không còn động lực để quyết làm cái này cái kia nữa. Tôi chỉ mong cuộc sống luôn êm ả và bản thân sẽ có nhiều sức khỏe để chăm sóc gia đình, tiếp tục đam mê truyền nghề cho những bạn trẻ yêu diễn xuất hoặc muốn thử thách mình với bộ môn nghệ thuật thứ 7 này. 

Cặp diễn viên nổi tiếng có 4 con chung từng nộp đơn ly hôn bất thành - 4

Nguyệt Hằng, Anh Tuấn đã kết hôn được 25 năm. 

 

Chị có bí quyết gì khi ở tuổi U50 mà vẫn giữ được nhan sắc và vóc dáng tươi trẻ?

Vì là nghệ sĩ nên tôi cũng phải giữ hình ảnh để còn làm nghề, nếu mình ỷ lại việc bận chăm con sẽ tạo cho mình tính cẩu thả với bản thân. Tôi không thể tập các bộ môn thể dục do không có thời gian nhưng tôi chọn cách đi dạy hàng ngày để luyện tập. Việc đứng lớp giảng dạy giúp tôi luyện tập về hình thể và còn tinh thần nữa, bởi đó là đam mê chính của tôi ngoài việc được đứng trên sân khấu hay đóng phim truyền hình.

Thực ra đến bây giờ tôi mới có ý nghĩ phải quan tâm chăm sóc đến mình. Trước đây tôi chỉ nghĩ đẻ nhiều thế rồi không có thời gian cho bản thân nhưng bây giờ tôi mới thấy mình bắt buộc phải giữ sức khỏe, vì nếu bị ốm mình khổ trước sau mới khổ đến các con. 

Đang được quan tâm