Cảnh sắc mùa thu ở cung đường đẹp bậc nhất Nhật Bản

(Dân trí) - Từ cuối tháng 9, những cánh rừng hai bên cung đường Bandai-Azuma dần chuyển sang sắc đỏ rực rỡ, tạo khung cảnh thơ mộng, lãng mạn. Đây cũng là điểm check-in được du khách yêu thích mỗi độ thu về.

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với hình ảnh núi Phú Sĩ tuyết phủ trắng xóa hay những cây hoa anh đào nở rộ mỗi độ xuân về mà còn hấp dẫn du khách bởi khung cảnh tuyệt đẹp bên những cung đường trải dài vào mùa thu.

Cảnh sắc mùa thu ở cung đường đẹp bậc nhất Nhật Bản - 1

Một trong những địa điểm lý tưởng để tận hưởng cảnh sắc mùa thu đẹp nhất tại Nhật Bản là ở Bandai-Azuma. Đây là cung đường trải dài 28,7km, uốn lượn giữa những ngọn núi hùng vĩ, rộng bạt ngàn nằm trên dãy Azuma, tỉnh Fukushima (Ảnh: @zekkeijapan).

Bandai-Azuma cũng được xem là nơi đón mùa thu sớm nhất đất nước mặt trời mọc. Từ khoảng cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, những cánh rừng hai bên cung đường này bắt đầu chuyển sang màu đỏ cam rực rỡ, xen lẫn với chút màu xanh còn sót lại của lá cây 

Chạy chầm chậm trên đường, du khách có thể thoải mái tận hưởng bầu không khí trong lành, se lạnh và chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp tựa như tranh.

Cảnh sắc mùa thu ở cung đường đẹp bậc nhất Nhật Bản - 2

Điểm cao nhất của cung đường này đạt 1.622m và độ cao trung bình so với mực nước biển là 1.350m. Nếu ghé thăm nơi đây vào ngày đẹp trời, du khách có cơ hội ngắm trọn cảnh rừng lá đỏ với những đám mây trắng trôi bồng bềnh (Ảnh: @zekkeijapan).

Cảnh sắc mùa thu ở cung đường đẹp bậc nhất Nhật Bản - 3

Bandai-Azuma thường đón khách tham quan từ tháng 4 đến cuối tháng 11 và đóng cửa vào các tháng còn lại vì tuyết rơi dày. Hàng năm, cứ độ cuối tháng 9 là du khách khắp nơi lại đổ về đây để chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của mùa thu (Ảnh: @kuuto1469).

Cảnh sắc mùa thu ở cung đường đẹp bậc nhất Nhật Bản - 4

Một điểm dừng chân lý tưởng khác trên cung đường Bandai-Azuma là cầu Fudosawa. Từ trên cây cầu có độ cao 80m, mọi người có thể "mục sở thị" khung cảnh thung lũng Tsubakuro ở phía dưới với vẻ đẹp tựa như tranh (Ảnh: @Wakabayashi).

Cảnh sắc mùa thu ở cung đường đẹp bậc nhất Nhật Bản - 5

Bandai-Azuma từng được bình chọn vào top 100 cung đường đẹp nhất Nhật Bản. Không chỉ riêng mùa thu mà mùa nào ở đây cũng đẹp, cảnh thiên nhiên thơ mộng đến ngỡ ngàng (Ảnh: @j.lion.g).

Vào mùa xuân và mùa hè, xung quanh cung đường có nhiều loài hoa nở, mang đến khung cảnh tràn ngập hương sắc. Còn đến mùa thu, những rừng phong chuyển sang màu đỏ, cam, vàng, nổi bật giữa nền trời xanh thẳm.

Cảnh sắc mùa thu ở cung đường đẹp bậc nhất Nhật Bản - 6

Không chỉ gây ấn tượng bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, cung đường này còn hấp dẫn du khách với rất nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị (Ảnh: drivejapan).

Mọi người có thể dừng chân ở các trạm nghỉ để ăn uống, ghé suối nước nóng thư giãn cơ thể hoặc đến chân núi Azuma-Kofuji, tham gia hành trình ngắn leo lên đỉnh núi, đồng thời khám phá cao nguyên Jododaira.

Tin liên quan