Cảnh "nóng" đã "mở hàng" thành công cho sự nghiệp những nữ minh tinh nào?

(Dân trí) - Thoạt tiên những người đẹp này "chào sân" bằng vai diễn có cảnh khỏa thân, cảnh "nóng", và rồi cơ hội lớn ở Hollywood mở ra đối với họ.

Cảnh "nóng", cảnh khỏa thân được xem là cảnh khó. Một khi diễn viên dám thực hiện cảnh khó, họ sẽ thu hút sự chú ý lớn và có nhiều cơ hội mở ra cho sự nghiệp.

Nếu một diễn viên có ngoại hình đẹp, có năng lực diễn xuất, lại sẵn sàng cởi mở với cảnh "nóng", không nghi ngờ gì, họ sẽ có những bước đệm thuận lợi ban đầu để nhận được sự chú ý và có cơ hội được góp mặt trong những dự án phim đẳng cấp về sau.

Không ít diễn viên ngôi sao đã lựa chọn giải pháp này để nhận được sự chú ý lớn trong những năm tháng khởi đầu sự nghiệp.

Sau khi đã có được danh tiếng nhất định, những lời mời hợp tác tự động tìm tới nhiều hơn, khi ấy, diễn viên sẽ có quyền lựa chọn những vai diễn theo đúng mong muốn của mình, khi ấy, thường diễn viên ngôi sao sẽ ngừng nhận những vai diễn có quá nhiều cảnh nhạy cảm.

Nicole Kidman - "Windrider" (1986)

Cảnh nóng đã mở hàng thành công cho sự nghiệp những nữ minh tinh nào? - 1

Nicole Kidman giờ đây đã là một trong những nữ diễn viên tài năng và được nể trọng hàng đầu ở Hollywood. Dù vậy, ai cũng có bước đầu khởi nghiệp và ngay cả một tài năng và nhan sắc như Nicole Kidman cũng cần phải tìm cách nào đó để người ta quan tâm tới... tài năng và nhan sắc của mình.

Khi ấy, Kidman đã nhận lời xuất hiện trong "Windrider" (1986), bộ phim này cho tới giờ hầu như không còn được nhớ tới, đó là một bộ phim hài tình cảm lãng mạn của Úc, trong phim, Kidman vào vai một nữ ca sĩ nhạc rock.

Kidman khi ấy 19 tuổi, cô đã thực hiện nhiều cảnh táo bạo. Dù bộ phim "Windrider" bị đánh giá là tệ, nhưng những cảnh táo bạo của Kidman lại tạo nên hứng thú lớn dành cho nhan sắc mới mẻ vừa xuất hiện trên màn bạc. Chính vai diễn này đã đưa lại cho Kidman những cơ hội nhận được các vai diễn đáng nhớ trong các dự án phim chất lượng hơn về sau.

Eva Green - "The Dreamers" (2003)

Cảnh nóng đã mở hàng thành công cho sự nghiệp những nữ minh tinh nào? - 2

Trong giới nữ diễn viên, Eva Green nổi tiếng là một minh tinh dám thực hiện những cảnh khỏa thân và cảnh "nóng" táo bạo, đó là một nét riêng trong sự nghiệp diễn xuất của cô. Khởi đầu sự nghiệp, Eva Green đã có nhiều cảnh táo bạo trong bộ phim "The Dreamers".

Khi ấy, cha mẹ của cô đã khuyên con gái không nên nhận vai diễn này bởi họ lo rằng cô sẽ rơi vào hoàn cảnh từng xảy tới với một số nữ diễn viên, khi họ luôn bị mời đảm nhận những vai có cảnh khỏa thân, cảnh "nóng" về sau này.

Quả thực về sau, Eva Green có xu hướng thường được mời đóng những vai gợi cảm táo bạo, nhưng cô cũng cho thấy rằng điều này không nhất thiết phải bị nhìn nhận theo cách tiêu cực. Sau khi bước ra khỏi bộ phim "The Dreamers", các vai diễn bắt đầu tới tấp tìm đến Eva Green.

Đáng kể nhất, cô được mời vào vai "Bond Girl" trong "Casino Royale" và sự nghiệp từ đó trở nên suôn sẻ, dễ dàng với cô hơn nhiều.

Salma Hayek - "Desperado" (1994)

Cảnh nóng đã mở hàng thành công cho sự nghiệp những nữ minh tinh nào? - 3

Salma Hayek đã có được danh tiếng nhất định ở quê nhà Mexico trước khi chuyển tới Hollywood lập nghiệp. Dù vậy, lập nghiệp ở Hollywood không dễ dàng. Những vai diễn của Salma Hayek ban đầu không để lại dấu ấn nào, chỉ tới khi đạo diễn Robert Rodriguez mời Hayek xuất hiện trong bộ phim đầu tay của ông ở Hollywood - phim "Desperado", Hayek mới bắt đầu được quan tâm chú ý.

Trong phim, nhân vật của Hayek luôn tỏa ra vẻ gợi cảm, quyến rũ và có một cảnh khỏa thân. Vai diễn này bắt đầu giúp Hayek được các nhà làm phim Hollywood biết đến và cô được mời xuất hiện trong những dự án phim lớn hơn giúp đưa lại cho cô danh tiếng tại kinh đô điện ảnh.

Angelina Jolie - "Hackers" (1995)

Cảnh nóng đã mở hàng thành công cho sự nghiệp những nữ minh tinh nào? - 4

Angelina Jolie là con gái của nam diễn viên Jon Voight, cô có thể nhận được những cơ hội tốt ở Hollywood nhờ việc là con gái của một nam diễn viên có tiếng, nhưng dù vậy, vẫn không thể bỏ qua sức ảnh hưởng của vai diễn trong "Hackers" đối với bước khởi đầu sự nghiệp của Angelina, dù đây không phải một bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi.

Có ngoại hình hấp dẫn, cá tính táo bạo và là con gái của một nam diễn viên có tiếng ở Hollywood, Angelina đã nhận được sự chú ý lớn sau vai diễn trong "Hackers". Trong phim, cô có một số cảnh khỏa thân táo bạo.

Một số nhà phê bình phim đã nhận định rằng chính nhân vật của Angelina Jolie đã đưa lại điểm sáng cho phim bởi người xem ít nhất bị cuốn hút trước một nữ hacker xinh đẹp gợi cảm, có sở thích... khỏa thân trước bàn phím. Sự táo bạo của Angelina đã được trả giá xứng đáng bởi ngay khi bộ phim này ra mắt, sự nghiệp của cô bắt đầu cất cánh.