Thứ ba, 23/04/2019 - 16:19

Cảnh “nóng” của Arya Stark khiến “khổ chủ” cũng... sốc

Dân trí

Nữ diễn viên Maisie Williams (22 tuổi) từng nghĩ cảnh “nóng” giữa hai nhân vật Arya Stark và Gendry trong phần cuối “Trò chơi vương quyền” chỉ là một trò đùa mà đạo diễn trêu cô. Đến khi biết đó là một cảnh thực sự nằm trong kịch bản, nữ diễn viên đã... rất sốc.

Cảnh “nóng” của Arya Stark khiến “khổ chủ” cũng... sốc - 1

Cảnh “nóng” của Arya Stark khiến “khổ chủ” cũng... sốc

Mặc dù “Trò chơi vương quyền” nổi tiếng là bộ phim có nhiều cảnh “nóng” và cảnh khỏa thân, nhưng cho tới giờ, vai diễn Arya Stark vẫn nằm ngoài những cảnh như vậy. Nhân vật Arya xuất hiện trong sê-ri phim từ khi còn là một cô bé mạnh mẽ, hiếu động, rồi trưởng thành dần và trở thành một sát thủ “vô diện” lạnh lùng, quyết đoán.

Ở Arya toát lên sự quả cảm, kiên định, dứt khoát. Không bao giờ người ta tìm kiếm ở nhân vật này sự gợi cảm hay những câu chuyện tình ái nóng bỏng, dù trong chặng hành trình lưu lạc của cô bé, cũng có những tình cảm khác giới nảy sinh, nhưng chỉ diễn ra rất nhẹ nhàng, trong sáng đúng kiểu... thiếu niên mới lớn.

Cảnh “nóng” của Arya Stark khiến “khổ chủ” cũng... sốc - 2

Arya và Gendry khi còn là... bạn bè

Chính bản thân nữ diễn viên Maisie Williams (đảm nhận vai Arya Stark) cũng rất bất ngờ khi biết nhân vật của mình sẽ phải thực hiện cảnh “nóng” trong phần cuối của “Trò chơi vương quyền”.

Thoạt tiên, cô nghĩ đó chỉ là trò đùa trong đoàn phim, nhưng với cảnh phim gây tranh cãi mới xuất hiện trong tập 2 vừa lên sóng, Maisie Williams đã trở thành tâm điểm của những bàn tán. Cảnh “nóng” này ghi dấu lần đầu tiên nhân vật Arya xuất hiện “hở bạo” và có quan hệ tình ái.

Cảnh “nóng” của Arya Stark khiến “khổ chủ” cũng... sốc - 3
Cảnh “nóng” của Arya Stark khiến “khổ chủ” cũng... sốc - 4

Cảnh “nóng” của Arya Stark trong tập 2 phần 8 “Trò chơi vương quyền” 

Lần đầu tiên Maisie Williams biết mình sẽ phải thực hiện cảnh “nóng” với nhân vật Gendry (nam diễn viên Joe Dempsie) vào đêm trước khi diễn ra cuộc chiến sống còn chống lại đội quân xác sống Bóng Trắng, đó là khi cô nghe thông tin từ bạn diễn Sophie Turner (vai Sansa Stark). Turner đọc kịch bản nhanh hơn Williams nên cô đã báo trước cho Williams biết về chi tiết này.

Nhưng thoạt tiên, điều này cũng không khiến Williams tin ngay, cô nghĩ đó hẳn là một trò đùa mà hai nhà làm phim David Benioff và DB Weiss bày ra, bởi họ đã từng có những trò đùa tương tự được thực hiện để trêu đùa các diễn viên khác trong đoàn phim.

Chia sẻ với báo chí sau khi tập phim thứ 2 của phần cuối “Trò chơi vương quyền” lên sóng, Williams cho hay: “Thoạt tiên, tôi nghĩ đó là trò đùa, tôi tự nhủ: Ừ, đùa hay đấy. Nhưng rồi hai nhà làm phim cho hay đó thực sự không phải trò đùa để ‘nắn gân’ tôi”.

Williams cho biết cô được quyền tự quyết định sẽ khỏa thân trước ống kính như thế nào để thực hiện cảnh quay khó này. Chi tiết cảnh “nóng” của Arya sau đó đã phải đón nhận những nhận xét trái chiều từ người xem.

Có những người xem cho rằng Williams đã xuất hiện trong sê-ri từ khi mới chỉ 11 tuổi, việc cô phải “cởi đồ” trước một ê-kíp làm phim - những người đã biết cô từ khi cô còn là thiếu niên bé nhỏ - hẳn là một tình huống khó xử và nhạy cảm. Thêm nữa, cảnh “nóng” này có phần… không thoải mái, thậm chí có vẻ lạ lùng, gượng ép đối với một số người xem.

Cảnh “nóng” của Arya Stark khiến “khổ chủ” cũng... sốc - 5
Cảnh “nóng” của Arya Stark khiến “khổ chủ” cũng... sốc - 6

Cảnh “nóng” của Arya Stark trong tập 2 phần 8 “Trò chơi vương quyền” 

Chia sẻ về quá trình thực hiện cảnh phim, Williams tiết lộ: “Hai nhà làm phim David Benioff và DB Weiss cho tôi được quyền tự quyết định về mức độ ‘hở’ trong cảnh phim này, tất cả đều ở tôi, vì vậy, tôi muốn kín đáo nhất có thể. Tôi không nghĩ nhân vật Arya cần phải khoe thân gợi cảm, đó không phải điều quan trọng cốt yếu ở nhân vật này và cảnh phim này cũng không hướng đến điều đó”.

Chia sẻ về ý nghĩa của cảnh “nóng” đối với tiến trình trưởng thành của nhân vật Arya, Williams nhận xét: “Yêu đương là điều mà Arya đã luôn né tránh, đó là một dạng cảm xúc mà chúng ta chưa bao giờ thực sự được thấy cô ấy trải nghiệm.

“Hai nhà làm phim David Benioff và DB Weiss giải thích rằng đây là lúc sống còn và sinh mệnh của nhân vật có thể kết thúc bất cứ lúc nào trong cuộc chiến với Bóng Trắng, chỉ còn một thời khắc cuối cùng này và chúng ta muốn cô gái làm điều gì đó cho trọn vẹn một cuộc đời.

“Đây là lúc Arya chấp nhận rằng cô có thể chết trong cuộc chiến đấu, sẽ thật thú vị khi được thấy Arya sống ‘người’ hơn một cách bình thản và không lảng tránh”.

Cảnh “nóng” của Arya Stark trong tập 2 phần 8 “Trò chơi vương quyền”

Ban đầu, nhà văn định để Arya Stark và Jon Snow… yêu nhau

Thực tế, trong tiểu thuyết nguyên gốc, ban đầu, nhà văn Mỹ George RR Martin (70 tuổi) dự định để hai anh em Arya Stark và Jon Snow có tình cảm với nhau, nhưng sau đó, chính ông đã loại bỏ ý tưởng này.

Mặc dù bộ tiểu thuyết nguyên gốc “A Song of Ice and Fire” (Khúc ca của lửa và băng) không ngần ngại khắc họa những mối quan hệ táo bạo và gây tranh cãi, như mối tình giữa hai chị em song sinh Cersei và Jaime Lannister, hay giữa hai cô cháu Daenerys và Jon Snow.

Cảnh “nóng” của Arya Stark khiến “khổ chủ” cũng... sốc - 7

Jon Snow và Arya Stark

Nhưng thậm chí bộ tiểu thuyết nguyên gốc có thể còn đẩy các nhân vật đi xa hơn thế khi thoạt tiên, nhà văn George RR Martin định để Arya đem lòng yêu người anh trai cùng cha khác mẹ - Jon Snow, người mà về sau cô được biết kỳ thực là con trai riêng của người cô ruột quá cố.

Khi lên ý tưởng sơ lược cho bộ tiểu thuyết, nhà văn George RR Martin ban đầu đã định để Arya đem lòng yêu người anh cùng cha khác mẹ. Những tình cảm ấy sẽ làm khổ tâm cả Jon và Arya trong suốt tiến trình câu chuyện. Những tình cảm được nảy sinh dựa trên sự gắn kết thân thiết và những nét tương đồng trong tính cách giữa hai người. Nhưng rất may, nhà văn đã quyết định loại bỏ.

Trò chơi vương quyền | Phần 8 Tập 3 | Trailer

Bích Ngọc
Theo Independent

Đáng quan tâm
Mới nhất