Canh mướp hương thịt nạc nấm rơm
(Dân trí) - Mướp hương là thực phẩm bổ dưỡng thanh mát, nấu chung cùng nấm rơm có vị thanh ngọt và bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu cách nấu món canh mướp hương thịt nạc nấm rơm ngon tuyệt đỉnh.
Nguyên liệu cần có:
2 trái mướp hương
100 gr thịt nạc
1 cuộn miến
100 gr nấm rơm
Hành mùi và gia vị.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt rửa sạch với nước muối loãng xắt mỏng ướp 1muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng tiêu và đầu hành trắng giã nhuyễn.
Bước 2: Nấm rơm sơ chế ngâm với nước pha 1 muỗng muối trong khoảng 15 phút, vớt nấm ra rửa sạch lại với hai lần nước sau đó để ráo.
Bước 3: Mướp sơ chế rửa sạch, cắt chéo. Hành mùi bỏ gốc, cắt nhỏ. Miếng ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút sau đó cắt nhỏ.
Bước 4: Bắc một nồi nước lên bếp, nước sôi cho bát thịt và đầu hành cắt khúc vào. Trong lúc đun nhớ hớt bọt cho nước dùng trong. Đến khi nước sôi đều lại cho mướp và nấm vào đun khoảng 5 phút. Cho miến vào sau cùng và đun đến khi miến được mềm ra.
Đổ canh ra bát rắc thêm hành mùi và chút hạt tiêu là có thể thưởng thức được rồi.