Cận cảnh một ngày làm việc của “Hoa hậu bác sĩ” vừa xinh đẹp vừa tài giỏi

(Dân trí) - Bhasha Mukherjee vừa đăng quang Hoa hậu Anh ở tuổi 23, cô được ngưỡng mộ vì có thành tích học tập và sự nghiệp... quá “khủng”. Bhasha có hai bằng Đại học, IQ 146, biết 5 ngôn ngữ, cô vừa trở thành bác sĩ ngay sau đăng quang và đi làm chỉ vài tiếng ngay sau khi trở thành Hoa hậu.

Cận cảnh một ngày làm việc của “Hoa hậu bác sĩ” vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 1

Hoa hậu Anh Bhasha Mukherjee tại nơi làm việc.

Vừa là Hoa hậu, vừa là bác sĩ trẻ mới ra trường, hiện tại, Bhasha đang rất thu hút sự quan tâm chú ý của truyền thông và công chúng Anh. Mới đây, tân Hoa hậu đã thực hiện một bộ ảnh tại bệnh viện để đánh dấu tuần đầu tiên cô làm việc tại bệnh viện Pilgrim ở thành phố Boston, hạt Lincolnshire, Anh.

Bhasha (23 tuổi) đến từ thành phố Derby vừa đăng quang Hoa hậu Anh cách đây một tuần. Ngay buổi sáng sau đêm đăng quang, cô đã bắt đầu công việc mới với tư cách bác sĩ trẻ mới ra trường tại bệnh viện Pilgrim.

Giờ đây, Bhasha đã bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân và điều trị cho họ. Bhasha chia sẻ rằng cô có chút bối rối, ngại ngùng với danh hiệu mới. Các bệnh nhân và đồng nghiệp đã bắt đầu nhận ra cô chính là tân Hoa hậu ngay cả khi Bhasha đang mặc phục trang y tế.

Cận cảnh một ngày làm việc của “Hoa hậu bác sĩ” vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 2

Hoa hậu Anh Bhasha Mukherjee tại nơi làm việc.

Cận cảnh một ngày làm việc của “Hoa hậu bác sĩ” vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 3

Bhasha Mukherjee tại thời điểm đăng quang cách đây một tuần.

Bhasha vốn lớn lên ở Ấn Độ, sau này, cô cùng gia đình chuyển tới Anh định cư năm 9 tuổi. Chia sẻ về công việc ở bệnh viên, Bhasha Mukherjee cho hay: “Trong những ngày qua, công việc chưa có gì đáng kể, nhưng tôi đã được thấy sự nỗ lực của các bác sĩ và y tá ở đây, tất cả mọi người đều tập trung vào việc điều trị cho các bệnh nhân.

“Tôi không có thời gian để thực sự là một Hoa hậu, để có thể xuất hiện rực rỡ, bởi tôi cũng phải tập trung vào các bệnh nhân của mình. Thực sự tôi đã rất hồi hộp, tôi không rõ là bởi tôi vừa trở thành Hoa hậu hay bởi tôi đang bắt đầu công việc mới của mình với tư cách bác sĩ trẻ mới ra trường.

“Những phản ứng của các đồng nghiệp và bệnh nhân khá chừng mực, họ bắt đầu nhận ra tôi và tôi vui mừng vì đó không phải là những phản ứng quá phấn khích, bởi thật tuyệt khi được là một người bình thường và không để những điều phân tâm khác xen vào công việc của tôi”.

Cận cảnh một ngày làm việc của “Hoa hậu bác sĩ” vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 4
Cận cảnh một ngày làm việc của “Hoa hậu bác sĩ” vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 5

Hoa hậu Anh Bhasha Mukherjee tại nơi làm việc.

Chia sẻ về những khó khăn khi vừa là tân Hoa hậu, vừa là bác sĩ trẻ, Bhasha cho hay: “Thật khó khăn khi phải đưa ra lựa chọn giữa việc ưu tiên làm Hoa hậu Anh hay làm bác sĩ, nhưng cuộc sống vốn dĩ là những sự lựa chọn. Tôi tin rằng quãng thời gian học tập và làm việc suốt 5 năm qua là để phục vụ mục đích quan trọng nhất của cuộc đời tôi, đó là tận tụy chăm sóc người bệnh.

“Cuộc thi Hoa hậu Anh sẽ cho tôi những cơ hội để vượt ra ngoài giới hạn của bệnh viện và đạt tới cái gì đó rộng lớn hơn, dù gì cũng có khó khăn. Giờ tôi phải cân bằng giữa việc là Hoa hậu và là bác sĩ, tôi sẽ luôn ghi nhớ mình có hai trọng trách, một trọng trách với hào quang rực rỡ đưa lại cho tôi sự tự tin và nguồn động lực.

“Nhưng đồng thời cũng rất cần phải sống thực tế, tỉnh táo với trọng trách còn lại, để có thể nhìn ra những mặt khác của cuộc sống. Là bác sĩ khiến tôi hiểu cuộc sống quý giá như thế nào và khiến tôi thấy biết ơn về mọi thứ mà tôi đang có.

“Tôi đã luôn mong muốn trở thành một nữ bác sĩ thân thiện giống như người bạn của bệnh nhân và tôi sẽ luôn theo đuổi điều này. Tôi muốn mỗi bệnh nhân khi bước ra khỏi phòng khám của tôi đều biết rằng tôi là bạn của họ và họ có thể tìm đến tôi”.

Cận cảnh một ngày làm việc của “Hoa hậu bác sĩ” vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 6
Cận cảnh một ngày làm việc của “Hoa hậu bác sĩ” vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 7

Hoa hậu Anh Bhasha Mukherjee tại nơi làm việc.

Bhasha cho hay cô cũng từng gặp một số vấn đề khi còn đi học, cũng từng bị bắt nạt vì là “mọt sách”, vì đeo kính dày, vì có hàm răng khấp khểnh, cô cũng từng bị phân biệt đối xử vì là người nhập cư. Bên cạnh công việc ở bệnh viện, Bhasha hiện tại còn phải tranh thủ chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới sẽ được tổ chức tại London (Anh) vào tháng 12 tới đây.

Trong suốt quá tình học tập của mình, Bhasha tự nhận mình là một người lặng lẽ, cô từng có ước mơ trở thành phi hành gia, cũng từng thử sức với trình diễn nghệ thuật, từng có trải nghiệm trong lĩnh vực người mẫu. Vừa qua, cô đã tốt nghiệp trường Đại học Nottingham với hai tấm bằng trong lĩnh vực y khoa và dược, ở bệnh viện, cô chính thức được gọi là bác sĩ Mukherjee.

Cận cảnh một ngày làm việc của “Hoa hậu bác sĩ” vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 8
Cận cảnh một ngày làm việc của “Hoa hậu bác sĩ” vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 9

Hoa hậu Anh Bhasha Mukherjee tại nơi làm việc.

Mẹ của Bhasha Mukherjee là một nhân viên làm việc trong siêu thị, chia sẻ về hành trình trưởng thành của con mình, bà Mita (51 tuổi) cho hay: “Bhasha không phải là một cô gái xinh đẹp ngay từ bé và đã có lúc con tôi bị bắt nạt vì ngoại hình, vì là người nhập cư.

“Nhưng khó khăn khiến chúng ta trưởng thành và biết trân trọng những gì mình đã được cuộc sống trao tặng. Phải nói rằng những gì Bhasha có được hôm nay đến từ sự dũng cảm, kiên trì nỗ lực, con gái tôi luôn đạt được những gì mà nó thực sự mong muốn”.

Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Anh, đã có nhiều cuộc thi khác mời Bhasha tham dự. Về việc chuẩn bị dự thi Hoa hậu Thế giới Miss World, Bhasha cho hay: “Tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị, nhưng tôi không có ý chủ quan, khi mình leo lên tới đỉnh một ngọn núi, mình sẽ nhận ra hóa ra hành trình chinh phục vẫn chưa dừng lại”.

Cận cảnh một ngày làm việc của “Hoa hậu bác sĩ” vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 10
Cận cảnh một ngày làm việc của “Hoa hậu bác sĩ” vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 11

Hoa hậu Anh Bhasha Mukherjee tại nơi làm việc.

Bích Ngọc

Theo Economic Times/Daily Mail