Cách nấu mì udon gà nấm đơn giản tại nhà
(Dân trí) - Thay vì những bữa cơm quen thuộc, bạn có thể đổi vị với món mì udon nấu thịt gà và nấm đông cô (nấm hương). Chỉ với một vài phút chuẩn bị, bạn đã có bữa ăn hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 đùi gà
- 2 gói mì udon
- 2 cọng hành lá
- 100g nấm hương
- 1 thìa gừng
- 2 tép tỏi
- 400 ml nước cốt gà
- Gia vị: xì dầu, dầu thực vật, muối, tiêu
Cách làm
Gà rút xương sau đó chặt từng miếng vừa ăn, cắt hành lá theo đường chéo và cắt lát nấm hương tươi, băm nhuyễn gừng và tỏi.
Cho một ít dầu thực vật vào chảo. Chiên gà cho đến khi giòn và có màu nâu cánh gián, thời gian chiên trong khoảng 5-7 phút. Nêm muối và hạt tiêu.
Sau đó vớt gà ra khỏi chảo và đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho một ít dầu thực vật vào nồi lớn và đun với lửa vừa. Cho tỏi băm và gừng, phi thơm trong 30 giây. Sau đó cho nước cốt gà, đun sôi và hạ lửa.
Thêm nấm hương và nấu cho chín trong khoảng 3 phút. Nêm nước tương và thêm muối nếu cần, sau đó để lửa nhỏ.
Chia đều mì và thịt gà vào bát, sau đó đổ nước dùng lên. Trang trí với hành lá hoặc trứng nếu muốn.
Món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm. Nước dùng ngọt thanh, hương thơm của nấm hương, thịt gà đậm đà và những sợi mì udon dày mịn sẽ giúp bạn no lâu.