Các quán quân “nhí” đã sống như thế nào sau một thời nổi danh?

Dân trí Nhiều người cho rằng, truyền hình thực tế là đòn bẩy cho người lớn bước vào cuộc chơi showbiz và mang lại vinh quang cho trẻ em. Thực tế “vinh quang” mà nhiều người nói chỉ “loé” lên trong một thời khắc ngắn ngủi rồi cũng nhanh chóng tan biến.

Quán quân biến mất khi cuộc chơi kết thúc

Bằng chứng là rất nhiều quán quân nhí bước ra từ các chương trình truyền hình thực tế đã “biến mất” rất nhanh sau những ồn ào mang tính “thời cuộc”. Đã lâu lắm rồi, những cái tên: Quang Anh, Hồng Minh, Thiện Nhân - The Voice Kid; Đức Vĩnh, Trọng Nhân – Vietnam’s Got Talent; Bảo Trâm, Anh Thư, Trí Dũng, Thu An - Đồ Rê Mí; Vy Khanh, Linh Hoa - Bước nhảy hoàn vũ nhí… dường như không xuất hiện trên báo chí và càng thưa vắng ở các sự kiện âm nhạc hoặc dance sport.

Câu hỏi đặt ra là “Bây giờ các quán quân nhí đang ở đâu?” và “Trở thành quán quân để làm gì?”.

Khi đăng quang quán quân - The Voice Kid mùa đầu tiên, cái tên Quang Anh xuất hiện liên tục trên mặt báo. Cậu không chỉ được nhắc đến với tư cách là người thắng cuộc mà còn được nhắc đến bên cạnh tên của Phương Mỹ Chi. Tuy nhiên, sau những ồn ào “thời cuộc” đó, cái tên Quang Anh “nguội dần” và rồi cũng biến mất theo “quy luật”.

Thị Mầu Đức Vĩnh trong giây phút đăng quang Vietnams Got Talent năm ngoái. Ảnh: TL.
"Thị Mầu" Đức Vĩnh trong giây phút đăng quang Vietnam's Got Talent năm ngoái. Ảnh: TL.

Chị Lê Thị Nghĩa - mẹ của Quang Anh cho biết, hiện Quang Anh đang vừa học khoa Trống - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, vừa theo học văn hoá. Việc học khoa Trống là theo sự tư vấn của vợ chồng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang để nhắm đến hình ảnh nghệ sĩ đa năng và chờ qua thời kỳ vỡ giọng mới học thanh nhạc. Thời điểm này Quang Anh vừa bước vào tuổi 15 tuổi, đang bị vỡ giọng nên rất ít khi đi diễn, chủ yếu đi diễn từ thiện ở chùa hoặc sinh hoạt văn nghệ vui vui. Hai mẹ con Quang Anh hiện vẫn thuê nhà ở trong ngõ 126 Hào Nam - Hà Nội. Mẹ phụ giúp bán đồ ăn sáng với chủ nhà để lấy tiền trang trải cuộc sống, còn Quang Anh mỗi tháng được nhận được 3 triệu tiền học bổng từ đơn vị sản xuất chương trình.

Mẹ của quán quân Đức Vĩnh cũng cho biết, sau khi đăng quang, Đức Vĩnh nhận được rất nhiều lời mời từ các công ty truyền thông - giải trí và các trường nghệ thuật trong và ngoài tỉnh. Họ sẵn sàng đài thọ học phí và ăn ở cho cậu bé đến khi 18 tuổi. Thậm chí, có công ty còn lên hẳn lộ trình “lăng xê” cho cậu bé thành sao ngay sau khi học xong phổ thông. Tuy nhiên, gia đình muốn Đức Vĩnh chuyên tâm vào học tập văn hoá nên đã từ chối mọi lời mời.

Năm nay, Đức Vĩnh học lớp 4, mỗi ngày cậu vẫn đều đặn đến trường ngày hai buổi. Theo lời của mẹ Đức Vĩnh thì đến giờ cậu vẫn chưa thực sự ý thức được khái niệm “nổi tiếng”. Vì lẽ đó, cậu dành phần lớn thời gian cho việc học và thỉnh thoảng lại luyện tập các vở chèo, tuồng hoặc bài hát chầu văn. Vì muốn con có nhiều thời gian cho học tập nên gia đình cũng chỉ nhận cho Vĩnh đi diễn vào cuối tuần.

“Lúc mới đăng quang thì tuần nào cũng có người mời đi diễn nhưng bây giờ thưa dần rồi. Bây giờ một tháng chỉ vài ba lời mời là cùng. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ cho cháu đi diễn vài buổi thôi vì sợ ảnh hưởng đến việc học của cháu”, chị Nghĩa nói.

Quang Anh thời mới đăng quang và lúc bước vào tuổi 15. Ảnh: TL.
Quang Anh thời mới đăng quang và lúc bước vào tuổi 15. Ảnh: TL.

Không riêng gì Quang Anh và Đức Vĩnh, các quán quân khác như: Thiện Nhân, Hồng Minh, Trí Dũng, Anh Thư, Thu An… cũng đang “vùi” đầu vào việc học. Và những vinh quang của ngày hôm qua đều đã nguội lạnh và biến mất dần. Hiện Thiện Nhân đang học lớp 7 ở một trường thuộc quận Phú Nhuận, TP HCM.

Cô bé Hồng Minh - người được ví như “viên ngọc” của làng âm nhạc nhí cũng đang theo học lớp 5 trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ, TP. Đà Nẵng. Ngoài thời gian học, Hồng Minh học thêm đàn tranh, piano... Cô bé ít xuất hiện tại các chương trình âm nhạc vì sợ ảnh hưởng đến việc học và việc đi diễn cũng không phải là điều mà gia đình cô hướng tới.

Trong số các tên tuổi nhí bước ra từ các cuộc thi truyền hình thực tế, người vẫn duy trì được tên tuổi trên truyền thông và xuất hiện thường xuyên trong các sự kiện của showbiz là Phương Mỹ Chi. “Cô bé dân ca” dù đang học lớp 6 ở một trường quốc tế tại TP.HCM nhưng vẫn đi diễn khá nhiều.

Trở thành quán quân để làm gì?

Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ông bố bà mẹ hoặc đứa trẻ nào cũng trả lời được. Nhiều người thậm chí sau khi cho con tham gia truyền hình thực tế, cùng con đương đầu với bao nhiêu khó khăn, áp lực và khổ ải mới chạm tay được tới chiến thắng nhưng khi chiến thắng rồi, trở lại với cuộc sống không khác trước là mấy vẫn không thể nào trả lời được câu hỏi “trở thành quán quân để làm gì?”.

Đức Vĩnh vẫn là một cậu bé lớp 4 sống với gia đình ở Bắc Ninh sau khi được tung hô là thần đồng. Ảnh: TL.
Đức Vĩnh vẫn là một cậu bé lớp 4 sống với gia đình ở Bắc Ninh sau khi được tung hô là "thần đồng". Ảnh: TL.

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh phân tích rằng, không phải cha mẹ nào cho con tham gia các chương trình truyền hình thực tế cũng mong muốn con phải chiến thắng bằng mọi giá hoặc có chiến thắng thì phải theo bằng được con đường chuyên nghiệp. Vì lẽ đó, khi các em nhỏ nỗ lực vượt qua những áp lực và khổ luyện để chạm tay tới ngôi vị cao nhất thì cũng không ảnh hưởng lắm đến con đường mà gia đình em đã định hướng trước đó. Đa phần trường hợp này thường xem “cuộc chơi” đó là cơ hội để con em mình được trải nghiệm, được va vấp và được thoả mãn đam mê.

Bên cạnh đó cũng có một số ít các trường hợp xem việc cho con em mình tham gia chương trình truyền hình thực tế và cố gắng bằng mọi cách chạm tay tới ngôi vị cao nhất để tìm kiếm một cơ hội đổi đời. Trường hợp này dù không phổ biến nhưng nó vẫn tồn tại trong một số cuộc thi trên truyền hình.

“Điều mà chúng ta băn khoăn đó là vì sao các quán quân nhí đang như những “mầm”, “chồi” rất tốt tự nhiên biến mất. Nhiều người nghĩ các em không thể toả sáng được nhưng chỉ có gia đình hoặc những người xung quanh các em mới biết dù các em không bước lên sân khấu nhưng vẫn đang kiên trì đi theo con đường mà gia đình đã lựa chọn từ trước. Đó là tiếp tục học văn hoá và vẫn học nghệ thuật nhưng không “ham hố” kiếm tiền hoặc đặt ra mục tiêu phải có mặt ở chương trình này, có mặt ở chương trình kia. Minh chứng rõ nhất cho điều tôi nói là bé Anh Thư - quán quân Đồ Rê Mí hay tài năng âm nhạc Bảo Trân (cũng từng tham gia Đồ Rê Mí)”, Thái Thuỳ Linh nói.

Theo nữ ca sĩ này, chị rất đồng cảm với các gia đình có con là các tài năng nhí vì ở Việt Nam chưa có những học viện hoặc đơn vị đủ chất lượng để giúp các em vừa có thể nâng cao tài năng các em sẵn có, vừa có thể xuất hiện ở những sân chơi lớn hơn để phát huy tài năng của mình.

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn - Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học Xã hội Việt Nam cho rằng, trẻ em Việt Nam rất thiệt thòi khi không những không được bảo vệ một cách đúng mực khi tham gia các chương trình truyền hình thực tế mà ngay cả khi đăng quang cũng không được phát huy hết tài năng. Đa phần các quán quân nhí sau khi đăng quang đều quay trở lại với việc học và những nỗ lực khổ luyện của các em trong cuộc chơi vừa trải qua (ở góc độ nào đó) coi như không có tác dụng gì.

Quán quân The Voice Kid 2014 bây giờ là cô bé ngày 2 buổi đến trường và học đàn sau mỗi giờ học. Ảnh: TL.
Quán quân The Voice Kid 2014 bây giờ là cô bé ngày 2 buổi đến trường và học đàn sau mỗi giờ học. Ảnh: TL.

Theo PGS Huỳnh Văn Sơn thì showbiz Việt đang thiếu một môi trường chuyên nghiệp dành cho các tài năng nhí.

“Theo tôi, tài năng là thứ cần phải được rèn dũa, bồi đắp và phát triển. Trẻ em Việt Nam mới chỉ được bồi đắp mà chưa có nhiều cơ hội để phát triển. Việt Nam thiếu những môi trường để các tài năng nhí khi rời khỏi môi trường gameshow vẫn có thể tiếp tục được toả sáng đặt bên cạnh việc học tập. Rất đau lòng khi nhiều tài năng đáng lẽ có thể vươn lên một đỉnh cao nào đó nhưng vì không có môi trường nên đành để tài năng tàn lụi. Có nhiều tài năng lại phải phát triển “lệch hướng” cũng vì điều kiện thực tế không cho phép”, PGS Sơn nói.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, suy cho cùng, tài năng nhí ở Việt Nam vẫn mới chỉ đang loay hoay với “bệ phóng nửa vời” mang tên truyền hình thực tế, thứ công cụ chỉ giúp đám trẻ lơ lửng trên không chút ít trước khi rơi xuống đất. Vì lẽ đó, nhạc sĩ Thanh Bùi - người từng làm giám khảo The Voice Kid mùa đầu tiên khuyên không nên cho con tham gia truyền hình thực tế âu cũng là dễ hiểu.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Hàng nghìn người đội mưa dự khai mạc Lễ hội anh hùng Nguyễn Trung Trực
Hàng nghìn người đội mưa dự khai mạc Lễ hội anh hùng Nguyễn Trung Trực

(Dân trí) - 20 giờ ngày 26/9 tại quảng trường Trần Quang Khải (TP Rạch Giá), tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Tuy nhiên, đến giờ khai mạc một cơn mưa ập xuống nhưng cả nghìn người dân vẫn “đội mưa” dự lễ khai mạc.

Thứ sáu, 30/09/2016 - 06:00

Đông Nhi chính thức được bình chọn trên toàn cầu tại MTV EMA 2016
Đông Nhi chính thức được bình chọn trên toàn cầu tại MTV EMA 2016

(Dân trí) - Vào 18h chiều 27/9, cổng bình chọn chính thức của MTV EMA 2016 đã chính thức hoạt động để khán giả MTV toàn cầu thực hiện vote cho nghệ sỹ mình yêu thích. Đông Nhi là đại diện chính thức và duy nhất của Việt Nam năm nay xuất hiện trong bảng đề cử Best Southeast Asia Act (Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc) sau khi vượt qua cuộc bầu chọn gắt gao trong nước khi vượt qua loạt nghệ sĩ tên tuổi cũng như đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của MTV Việt Nam.

Thứ năm, 29/09/2016 - 07:46

Có nên dừng chương trình Vietnam Idol sau 10 mùa phát sóng?
Có nên dừng chương trình Vietnam Idol sau 10 mùa phát sóng?

(Dân trí) - Mới đây, khi thông tin "American Idol" - một trong những chương trình truyền hình thực tế ăn khách số 1 nước Mỹ và là “lò” đào tạo ca sĩ hàng đầu thế giới sắp bị xoá bỏ đã khiến không ít người hoang mang. Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi “Việt Nam có nên xoá sổ chương trình này khi đã không còn hấp dẫn?”

Thứ năm, 29/09/2016 - 01:35

Con gái vua hài Charlie Chaplin được mời làm giám khảo LHP Hà Nội
Con gái vua hài Charlie Chaplin được mời làm giám khảo LHP Hà Nội

(Dân trí) - Theo dự kiến, nữ diễn viên Geraldine Leigh Chaplin sẽ xuất hiện tại cùng chồng tại Hà Nội trong những ngày đầu tháng 11 tới trong vai trò giám khảo hạng mục phim quốc tế của LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV.

Thứ năm, 29/09/2016 - 11:27

Hà Trần tập luyện “món quà bí mật” tặng Trần Tiến
Hà Trần tập luyện “món quà bí mật” tặng Trần Tiến

(Dân trí) - Vừa từ Mỹ trở về Việt Nam, Hà Trần đã lao vào luyện tập cùng nhạc sĩ Hồng Kiên và ban nhạc để chuẩn bị cho liveshow “Hà Trần hát Trần Tiến”. Diva cá tính tiết lộ, chị sẽ có màn trình diễn bất ngờ dành tặng cho người chú đáng kính của mình.

Thứ năm, 29/09/2016 - 10:00

Bài 1: Kỳ thú các “lão cổ thụ” trong di tích Huế
Bài 1: Kỳ thú các “lão cổ thụ” trong di tích Huế

(Dân trí) - Là kinh đô của Huế một thuở, quần thể di tích cố đô Huế hiện rất hấp dẫn du khách không những bởi các kiến trúc cung điện, đền đài, lăng tẩm mà còn ở hệ thống cây cổ thụ, cây xanh được trồng trong di tích. Đây là một cấu phần cực kỳ quan trọng hình thành nên các “di sản cảnh quan” trong chốn cung đình Huế.

Thứ năm, 29/09/2016 - 08:22

Lý do khiến Brad Pitt phải bỏ tham dự công chiếu phim
Lý do khiến Brad Pitt phải bỏ tham dự công chiếu phim

(Dân trí) - Brad Pitt đã vừa tuyên bố sẽ không thể xuất hiện tại lễ công chiếu bộ phim có anh tham gia, lý do hàng đầu đương nhiên là bởi nam tài tử đang “cần tập trung vào chuyện gia đình”, nhưng ngoài ra, còn có một lý do rất “chuyên nghiệp” khác nữa.

Thứ năm, 29/09/2016 - 08:17

“Cô gái vàng” của Hoa hậu Việt Nam trở lại Tây Nguyên
“Cô gái vàng” của Hoa hậu Việt Nam trở lại Tây Nguyên

(Dân trí) - Dù Hoa hậu Việt Nam đã kết thúc nhưng “cô gái vàng” của Hoa hậu Việt Nam - Phùng Bảo Ngọc Vân vẫn tiếp nối dự án nhân ái từng thực hiện khi trở lại với người dân xã Du K’măl, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk để tiếp tục gieo những hạt mầm nhân văn nơi đây.

Thứ năm, 29/09/2016 - 02:00

Vẻ đẹp trong vũ điệu truyền thống của người Thái
Vẻ đẹp trong vũ điệu truyền thống của người Thái

(Dân trí) - Những hình ảnh ấn tượng dưới đây cho thấy những vũ công Thái Lan đang trình diễn một vũ điệu truyền thống lâu đời của văn hóa Thái còn lưu giữ được cho tới hôm nay.

Thứ năm, 29/09/2016 - 01:06

KTS. Võ Trọng Nghĩa: “Ngập lụt ở TP HCM sẽ giảm bớt nếu xanh hóa đô thị”
KTS. Võ Trọng Nghĩa: “Ngập lụt ở TP HCM sẽ giảm bớt nếu xanh hóa đô thị”

(Dân trí) - Tham dự Diễn đàn Kiến trúc Việt Nam - Nhật Bản 2016, KTS. Võ Trọng Nghĩa đã đề cập đến vấn đề xanh hóa đô thị để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường. KTS cũng gây bất ngờ khi công bố phác thảo phố cổ Hà Nội rất khác khi thêm nhiều cây xanh trên mái nhà.

Thứ năm, 29/09/2016 - 01:00

Brad Pitt - Angelina Jolie: Những khác biệt không thể cứu vãn!
Brad Pitt - Angelina Jolie: Những khác biệt không thể cứu vãn!

(Dân trí) - Angelina Jolie kém Brad Pitt 11 tuổi, khi cô còn đang là gương mặt mới, thì anh đã là ngôi sao tên tuổi. Anh không biết cô là ai, nhưng cô thì đã sớm mơ về một ngày có thể gặp anh trực tiếp.

Thứ năm, 29/09/2016 - 12:44

Vai diễn cuối đời của Minh Thuận có gì đặc biệt?
Vai diễn cuối đời của Minh Thuận có gì đặc biệt?

(Dân trí) - Việc ca sĩ - diễn viên Minh Thuận ra đi khi bộ phim cuối đời chưa được công chiếu khiến nhiều anh em trong đoàn làm phim rất đỗi xót xa. Bộ phim cuối cùng anh tham gia là “Bí ẩn song sinh” vừa khởi quay vào cuối tháng 5/2016.

Thứ tư, 28/09/2016 - 03:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Những câu nói hay nhất của ông Obama trong bữa tối ở quán bún chả
Những câu nói hay nhất của ông Obama trong bữa tối ở quán bún chả

(Dân trí) - Có một chi tiết nhỏ ấm áp bên lề buổi ghi hình trong quán bún chả: Ẩm thực gia Bourdain cho biết ông Obama là một khách mời hiếm hoi đã quan tâm hỏi han những người trong ê-kíp ghi hình, mời họ cùng ngồi xuống dùng bữa với ông…

Thứ tư, 28/09/2016 - 11:13

Anh Thư kể chuyện thiết kế áo dài cưới của các “cặp đôi vàng”
Anh Thư kể chuyện thiết kế áo dài cưới của các “cặp đôi vàng”

(Dân trí) - Anh Thư là nhà thiết kế được chọn mặt gửi vàng cho lễ ăn hỏi, đám cưới của các cặp đôi “tiên đồng – ngọc nữ” Việt như: Victor Vũ - Đinh Ngọc Diệp, Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Thanh Bình - Ngọc Lan,...

Thứ tư, 28/09/2016 - 08:16

Thêm 7 di sản được công nhận là di sản phi vật thể cấp quốc gia
Thêm 7 di sản được công nhận là di sản phi vật thể cấp quốc gia

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 3247/QĐ-BVHTTDL vào ngày 16/9 về việc công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đợt XV.

Thứ tư, 28/09/2016 - 06:00

“Lâu đài cát” đạt giải xuất sắc tại liên hoan sân khấu Trung Quốc- ASEAN
“Lâu đài cát” đạt giải xuất sắc tại liên hoan sân khấu Trung Quốc- ASEAN

(Dân trí) - Nhà hát Kịch Việt Nam gồm 20 người do nghệ sĩ Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam dẫn đầu vừa đưa vở “Lâu đài cát” và “Ngũ biến” sang tham dự Liên hoan và Diễn đàn sân khấu Trung Quốc- ASEAN 2016 lần thứ 4 được tổ chức tại TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 17 - 23/9/2016.

Thứ tư, 28/09/2016 - 01:00

Á hậu Lệ Hằng dẫn dắt chương trình tuyển chọn thiết kế quốc phục
Á hậu Lệ Hằng dẫn dắt chương trình tuyển chọn thiết kế quốc phục

(Dân trí) - Vừa qua, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Lệ Hằng đảm nhận vai trò MC tại buổi ra mắt các thiết kế lọt vào Top 10 của cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế quốc phục” nhằm tìm ra thiết kế trang phục truyền thống dành cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2016.

Thứ ba, 27/09/2016 - 08:56

“Bún mắng”, bún ốc, bún chả cùng lên truyền hình Mỹ
“Bún mắng”, bún ốc, bún chả cùng lên truyền hình Mỹ

(Dân trí) - Dưới đây là những chi tiết điểm nhấn về Hà Nội trong tập đầu tiên phát sóng trở lại của chương trình du lịch - văn hóa - ẩm thực “Anthony Bourdain: Parts Unknown” phần 8.

Thứ ba, 27/09/2016 - 08:52

Danh ca Chris Norman đã đến Việt Nam
Danh ca Chris Norman đã đến Việt Nam

(Dân trí) - Nam ca sĩ chính của nhóm nhạc Anh nổi tiếng thế giới Smokie đã có mặt sớm tại Việt Nam để chuẩn bị cho show diễn đêm 1/10 sắp tới.

Thứ ba, 27/09/2016 - 03:29

Hò khoan Lệ Thuỷ lấy ý kiến trình UNESSCO công nhận là di sản
Hò khoan Lệ Thuỷ lấy ý kiến trình UNESSCO công nhận là di sản

(Dân trí) - Tối 26/9, tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức buổi giao lưu “Hò khoan Lệ Thuỷ”. Đây đồng thời đồng thời là buổi lấy ý kiến của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu tiến tới đề nghị UNESSCO công nhận “Hò khoan Lệ Thuỷ” là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại.

Thứ ba, 27/09/2016 - 03:24

Đang chạy bộ, tài tử Tom Hanks bỗng trở thành chứng nhân hôn lễ
Đang chạy bộ, tài tử Tom Hanks bỗng trở thành chứng nhân hôn lễ

(Dân trí) - Đúng như nhân vật Forrest Gump từng nói: “Cuộc đời giống như một hộp sôcôla, bạn không bao giờ biết mình sẽ nhận được gì”. Một buổi sáng chạy bộ như mọi ngày, bỗng dưng tài tử “Forrest Gump” - Tom Hanks - trở thành chứng nhân hôn lễ.

Thứ ba, 27/09/2016 - 10:44

Festival Áo dài Hà Nội 2016 là cầu nối để Hà Nội thành trung tâm thời trang thế giới
Festival Áo dài Hà Nội 2016 là cầu nối để Hà Nội thành trung tâm thời trang thế giới

(Dân trí) - Trước thềm Festival Áo dài Hà Nội 2016 sẽ diễn ra vào 14 đến 16/10 sắp tới tại Hoàng thành Thăng Long, ông Đỗ Đình Hồng – GĐ Sở Du lịch Hà Nội, thành viên BTC đã có những chia sẻ xung quanh lễ hội đặc biệt này.

Thứ ba, 27/09/2016 - 09:00

“Nam thần” phim “Trái tim mùa thu” sẽ sang Việt Nam vào tháng 11
“Nam thần” phim “Trái tim mùa thu” sẽ sang Việt Nam vào tháng 11

(Dân trí) - Song Seung Hun - nam diễn viên điển trai nổi tiếng xứ Hàn, gương mặt khá quen thuộc với những khán giả mê phim Hàn như: Trái tim mùa thu, Phía đông vườn Địa Đàng, My Princess, When a Man Falls in Love... sẽ có mặt tại Việt Nam từ ngày 1 đến 5/11, để dự LHP quốc tế Hà Nội.

Thứ ba, 27/09/2016 - 08:00

Cứ mãi tranh cãi người đẹp Việt yếu tiếng Anh(?!)
Cứ mãi tranh cãi người đẹp Việt yếu tiếng Anh(?!)

Khả năng nói tiếng Anh không tốt là hạn chế của những người đẹp tranh tài quốc tế không riêng của Việt Nam nhưng đó cũng không phải tội lỗi đến mức họ phải chịu sự mỉa mai, khinh miệt, trong khi 60% thí sinh thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh những năm qua đạt điểm dưới trung bình.

Thứ ba, 27/09/2016 - 07:18