Ca sỹ Đoan Trang sẽ hát “Diễm xưa” bằng tiếng Nhật

(Dân trí)- Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Nhật, Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch Việt Nam (Bộ VHTT&DL VN) tổ chức chuyến lưu diễn giao lưu văn hoá và âm nhạc Việt – Nhật tại đất nước Nhật Bản từ ngày 11- 22/9.

Đại diện cho gương mặt ca sĩ thành công trong dòng nhạc nhẹ tại Việt Nam, Đoan Trang đã được Bộ VHTT&DL mời tham dự chuyến lưu diễn này. Bên cạnh những ca khúc hiện đại mang hơi thở dân gian đương đại như Quạt Giấy, Guốc Mộc,... Đoan Trang đã được Bộ VHTT&DL cùng BTC tại Nhật yêu cầu trình diễn ca khúc "Diễm Xưa" - một tác phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được rất nhiều thế hệ người yêu nhạc tại Nhật biết đến và yêu mến.
 
Ca sỹ Đoan Trang
Ca sỹ Đoan Trang

Đây là lần thứ hai Đoan Trang quay trở lại Nhật sau chuyến tham gia Liên hoan Âm nhạc Châu Á tại Nhật năm 2006. Đoan Trang chia sẻ: “Mặc dù bận rộn với nhiều kế hoạch âm nhạc và gia đình trong thời gian này nhưng Trang rất vui và tự hào vì nhận được lời mời đến nước Nhật lần nữa để trình diễn cho khán giả Nhật và kiều bào Việt Nam. Lần đầu tiên biểu diễn ca khúc Diễm xưa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Trang rất hồi hộp và Trang mong rằng mình đủ sức khoẻ sau chuyến bay dài để trình bày các ca khúc của mình đặc biệt là Diễm xưa một cách tốt nhất”. Ca khúc Diễm xưa sẽ được Đoan Trang trình bày bằng tiếng Nhật.

Chương trình giao lưu văn hoá và trình diễn âm nhạc được diễn ra tại các nhà hát lớn và những sân khấu ngoài trời của 5 thành phố Nhật Bản gồm: Tokyo, Osaka, Kobe, Aichi, Naguya. Chuyến đi sẽ được biểu diễn phục vụ cho khán giả Nhật Bản và người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật.

 
H.H
Ảnh: Lê Thiện Viễn
Đang được quan tâm