Thứ bảy, 07/07/2018 - 06:14

Ca sĩ “tuyệt vọng” vì giờ diễn trùng giờ bóng đá World Cup

Dân trí Những ngày này, dù là đi nghe nhạc, khán giả cũng muốn sự kiện chuẩn bị màn hình lớn sẵn sàng để họ dễ dàng theo dõi diễn biến các trận cầu World Cup.

Mới đây, nam ca sĩ hát chính của nhóm nhạc rock Editors (Anh) - Tom Smith - đã phải lên mạng thể hiện sự “bất lực và tuyệt vọng” của mình sau khi ban tổ chức lễ hội âm nhạc British Summer Time Festival, diễn ra ở công viên Hyde Park, London, Anh, vẫn giữ nguyên quyết định không chiếu trận tứ kết Anh gặp Thụy Điển sắp diễn ra vào cuối tuần này.

Nam ca sĩ hát chính của nhóm nhạc rock Editors (Anh) - Tom Smith
Nam ca sĩ hát chính của nhóm nhạc rock Editors (Anh) - Tom Smith

Trước đó, các fan yêu nhạc đã khẩn thiết đề nghị ban tổ chức nên có một màn hình lớn dành riêng cho trận cầu để họ có thể đồng thời nghe nhạc và theo dõi diễn biến của trận cầu quan trọng, do giờ biểu diễn trùng giờ diễn ra trận tứ kết “trọng đại” của tuyển Anh.

Ca sĩ Tom Smith lo lắng rằng sẽ có rất ít khán giả có mặt xem nhóm biểu diễn tại lễ hội âm nhạc sau khi ban tổ chức kiên quyết không chuẩn bị màn hình lớn để chiếu trận tứ kết. Lý giải từ ban tổ chức lễ hội là họ cảm thấy “không công bằng” đối với các nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu, khi cùng lúc các nghệ sĩ biểu diễn, màn hình lại chiếu trận cầu gây phân tâm.

Trong khi đó, ca sĩ Tom Smith lại cho rằng nỗi lo phải biểu diễn trước số lượng khán giả quá “lèo tèo” còn đáng sợ hơn. Thực tế, những ngày này, tại nhiều sự kiện giải trí của Anh, bên cạnh sự kiện chính, người ta luôn chuẩn bị thêm màn hình lớn để công chúng có thể tiện theo dõi những trận cầu World Cup đang cùng lúc diễn ra.

Nam ca sĩ hát chính của nhóm rock Editors - Tom Smith - đã thể hiện sự lo lắng của mình khi giờ biểu diễn của festival âm nhạc trùng với giờ diễn ra trận tứ kết của tuyển Anh.
Nam ca sĩ hát chính của nhóm rock Editors - Tom Smith - đã thể hiện sự lo lắng của mình khi giờ biểu diễn của festival âm nhạc trùng với giờ diễn ra trận tứ kết của tuyển Anh.

Để tránh “làm khó” fan, ca sĩ Tom Smith khuyến khích các fan hãy vừa tới xem nhóm biểu diễn vừa theo dõi trận cầu qua điện thoại, và anh rất vui được hát “làm nền” cho các fan theo dõi trận cầu nảy lửa sắp diễn ra.

Phía ban tổ chức sự kiện âm nhạc lại giữ quan điểm khác: “Người ta trả tiền để tới nghe nhạc và chúng tôi cần phải luôn ghi nhớ điều đó, không thể để diễn biến trận cầu xen ngang thời gian thưởng thức âm nhạc của những fan yêu nhạc đích thực”.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail