Thứ sáu, 13/11/2020 - 05:13

Quảng Ngãi:

Ca sĩ Phương Thanh phải làm rõ nội dung đăng facebook cá nhân về từ thiện

Dân trí

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi xác định, tại thời điểm đăng tải thông tin nói về việc người dân “canh me 10 triệu”, ca sĩ Phương Thanh không đến huyện miền núi nào của địa phương này.

Ngày 12/11, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi có buổi làm việc với ca sĩ Phương Thanh. Buổi làm việc xoay quanh nội dung dòng trạng thái ca sĩ Phương Thanh đăng tải trên mạng xã hội ngày 29/10/2020, liên quan đến hoạt động từ thiện tại Quảng Ngãi.

Ca sĩ Phương Thanh phải làm rõ nội dung đăng facebook cá nhân về từ thiện - 1
Dòng trạng thái của ca sĩ Phương Thanh khiến người dân Quảng Ngãi bức xúc

Bài đăng khiến nhiều người phẫn nộ, đặc biệt là người dân Quảng Ngãi. Tính đến thời điểm hiện tại, bài viết của Phương Thanh đã có hơn 28.000 lượt tương tác, hơn 22.000 bình luận và trên 2.700 lượt chia sẻ.

Rất nhiều bình luận của người dân Quảng Ngãi bày tỏ sự bức xúc với nội dung đăng tải của ca sĩ Phương Thanh. Những ý kiến này cho rằng, ca sĩ Phương Thanh đã nhầm lẫn về mặt địa lý khi cho rằng xã Đại Lộc, huyện Đại Phong thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Trong khi đó, địa danh này thuộc tỉnh Quảng Nam.

Nhiều ý kiến khác cho rằng, dù là Quảng Ngãi hay Quảng Nam thì nội dung đăng tải nói người dân tham tiền từ thiện là không phù hợp. Điều này ảnh hưởng đến danh dự người dân khu vực vừa trải qua thiệt hại bởi thiên tai. Nhiều ý kiến yêu cầu ca sĩ Phương Thanh phải đính chính, xin lỗi người dân Quảng Ngãi.

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, sau cơn bão số 9 (ngày 28/10), hàng trăm nghìn hộ dân Quảng Ngãi rơi vào cảnh khó khăn, thiếu thốn. Trên thực tế, mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ lúc này dù là những nhu yếu phẩm thường ngày đều được bà con vui vẻ đón nhận. Không có chuyện người dân Quảng Ngãi “canh me 10 triệu”, “ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ”… như nội dung ca sĩ Phương Thanh đăng tải.

Chính vì vậy, việc ca sĩ Phương Thanh nhắc đến người dân Quảng Ngãi khi nói về “mặt trái của từ thiện” khiến nhiều người bức xúc. Thông tin này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỉnh Quảng Ngãi.

Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng xác định, vào thời điểm status được đăng tải, ca sĩ Phương Thanh không đến bất kỳ huyện miền núi nào của tỉnh Quảng Ngãi. Việc đưa thông tin sai sự thật về địa giới hành chính kèm theo lời lẽ xúc phạm uy tín, nhân phẩm của người Quảng Ngãi đã là hành vi vi phạm pháp luật.

Ca sĩ Phương Thanh phải làm rõ nội dung đăng facebook cá nhân về từ thiện - 2
Ca sĩ Phương Thanh tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi

 Tại buổi làm việc, ca sĩ Phương Thanh cho rằng mình bị các trang mạng “bẻ” câu chữ. Việc giải thích trên facebook rất khó vì nhiều người vào chửi bới. Do đó, sau buổi làm việc này, ca sĩ Phương Thanh sẽ chuyển những tài liệu liên quan cho cơ quan công an. Đồng thời, nữ ca sĩ cho biết sẽ đăng một bài viết khác nói rõ ràng mọi chuyện.

Ca sĩ Phương Thanh cũng cho rằng, bài viết của mình không nhắm đến người dân Quảng Ngãi, không có ý làm cho người dân tổn thương. Thông tin một số trang mạng quy chụp, cho rằng Phương Thanh “tố” người dân Quảng Ngãi là hoàn toàn không đúng.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi, buổi làm việc hôm nay là một trong những cơ sở để tiếp tục xem xét, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ông Sơn yêu cầu ca sĩ Phương Thanh gỡ bỏ ngay bài viết liên quan đến vụ việc. Đồng thời, phải có sự đính chính, có câu trả lời thỏa đáng cho người dân tỉnh Quảng Ngãi. Sở TT&TT Quảng Ngãi sẽ tiếp tục làm việc riêng với ca sĩ Phương Thanh để làm rõ những khúc mắc, trên cơ sở đó đưa ra cách xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 2/11, ca sĩ Phương Thanh đã có buổi làm việc với Sở TT&TT TP.HCM để làm rõ một số nội dung mà nữ ca sĩ đã đăng tải, gây bức xúc cho người dân Quảng Ngãi.

Quốc Triều

Đáng quan tâm