Ca sĩ Khánh Linh: “Đưa mẹ chồng đi du lịch vào dịp Tết”

Dân trí “Mẹ chồng tôi rất tân tiến, rất hiểu công việc của các con. Bản thân cụ cũng nói rằng, Tết này sẽ đi du lịch. Thay vì lúc nào cũng túi bụi trong bếp, nhiều người lớn tuổi cũng đã có những sự thay đổi, muốn hưởng không khí Tết du xuân”, ca sĩ Khánh Linh chia sẻ.

Thời gian vừa qua Khánh Linh có vẻ im ắng, ít ra MV cũng như xuất hiện trước truyền thông. Chị có thể chia sẻ vì sao?

Suốt thời gian vừa qua, sự im lặng của tôi có lý do. Tôi đang chuẩn bị cho dự án âm nhạc rất mới, cần có sự chuẩn bị rất kỹ. Và năm 2020 là năm tôi muốn giới thiệu dự án này. Dự án mang tên là cuộc hành trình của Khánh Linh.

Tôi không gọi nó là album vì nó là một dự án riêng biệt của tôi và nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, nó mang nguồn năng lượng lớn, rất tích cực. Mỗi người sẽ cảm nhận theo một cách khác. Riêng tôi, chỉ muốn mọi người hình dung đấy là hành trình của mình.

Tôi và anh Võ Thiện Thanh gặp nhau ở điểm, cùng là nghệ sĩ, luôn muốn cháy bỏng với nghề của mình. Chúng tôi muốn làm gì khác biệt so với tất cả những gì các nghệ sĩ đang làm. Chính vì thế, chúng tôi phải có sự tập trung tuyệt đối. Nếu mọi người để ý sẽ thấy những năm trước, cứ cách vài tháng tôi lại ra mắt MV gì đó. Nhưng lần này, tôi tập trung tuyệt đối trong thời gian khoảng 2 năm. Tôi vẫn tham gia công việc ở Nhà hát, cũng diễn các chương trình nhà Đài... nhưng không ra mắt sản phẩm âm nhạc nào.

Ca sĩ Khánh Linh: “Đưa mẹ chồng đi du lịch vào dịp Tết” - 1

Thời gian qua, Khánh Linh "ở ẩn" để chuẩn bị cho dự án âm nhạc sắp tới.

Tết này, Khánh Linh có “chạy show” như bao nghệ sĩ khác?

Có. Đêm 30 Tết, tôi không được đón giao thừa cùng gia đình mà đi biểu diễn ở Thái Bình. Đó là một trong những điều khác biệt so với mọi năm. Thường thì mọi năm, tôi chỉ diễn ở những điểm bắn pháo hoa nhất định trong thành phố.

Đó cũng là đặc thù công việc của những nghệ sĩ như tôi, muốn đem đến cho mọi người lời ca tiếng hát, rất nhẹ nhàng trong sáng để đón mùa xuân mới.

Chị có kế hoạch gì đặc biệt cho Tết này?

Tôi cũng đang chờ đợi cái Tết này, con số rất đẹp để nhanh chóng nhất có thể để ra mắt dự án âm nhạc mình đã ấp ủ từ lâu.

Tết này, cũng như truyền thống mọi năm, gia đình tôi quây quần ở nhà. Năm  nay, có sự kiện đặc biệt là bà ngoại của chồng em tròn 100 tuổi. Đây là niềm vui rất lớn trong gia đình. Tôi cũng cảm nhận khi mình càng nhiều tuổi thì ý thức về gia đình, về sự sum họp lại càng lớn mạnh hơn. Khi thực hiện được điều đó thì các con càng gần với bố mẹ hơn, ngay chính bản thân mình cũng đem đến cho các con truyền thống của gia đình.

Ca sĩ Khánh Linh: “Đưa mẹ chồng đi du lịch vào dịp Tết” - 2
Dù ăn Tết ở nhà hay đi du lịch thì vợ chồng Khánh Linh cũng cố gắng để làm sao đại gia đình quây quần, sum họp.

Khánh Linh nghĩ sao khi nhiều bạn trẻ, gia đình trẻ chọn đi du lịch thay vì ăn Tết quây quần bên gia đình?

Thực ra, gia đình tôi cũng thế. Nhưng chúng tôi vẫn kết hợp được: ngày 30 Tết, mùng Một và mùng Hai Tết vẫn dành cho gia đình, họ hàng. Đến mùng 3 Tết, mình mới đi chơi, được hưởng không khí du xuân.

Mấy năm nay, gia đình tôi rủ nhau đi ngắm hoa, ví dụ vườn mận ở Mộc Châu. Gia đình tôi rất vui, đón chờ dịp đó. Sau Tết, gia đình tôi và bạn thân cũng rủ nhau lên vùng núi nào đó. Năm trước thì đi Sapa. Đi như thế, có cảm giác rất riêng biệt.

Có những chuyến đi, chúng tôi đầy đủ cả đại gia đình chứ không phải chỉ gia đình nhỏ của mình.

Chị tự nhận mình là kiểu phụ nữ như thế nào trong những ngày Tết? Có đảm đang nấu nướng hay  thoang thoáng, thoải mái trong mọi việc?

Tôi thuộc tuýp phụ nữ hiện đại. Tôi không câu nệ mọi việc. Tất nhiên là tôi được sự thông cảm và cho phép của gia đình nội ngoại.

Mẹ chồng tôi rất tân tiến, rất hiểu công việc của các con. Bản thân cụ cũng nói rằng, Tết này sẽ đi du lịch. Thay vì lúc nào cũng túi bụi trong bếp, nhiều người lớn tuổi cũng đã có những sự thay đổi, muốn hưởng không khí Tết du xuân. Tôi nghĩ nếu nghĩ mọi chuyện đơn giản hơn về việc ăn Tết thì sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Mặc dù hiện đại nhưng vẫn là truyền thống, bởi cứ dịp hè, Tết là tôi lại tổ chức tạo thành thói quen cho đại gia đình nội ngoại đi chơi, đó cũng là cách quây quần vui vẻ, trò chuyện bên nhau. Mỗi chuyến đi như thế càng thắt chặt tình cảm, hiểu nhau và có suy nghĩ phóng khoáng hơn.

Vậy, Khánh Linh có làm được mâm cơm ngày Tết không?

Đúng mâm cơm truyền thống thì tôi làm được như: nem, canh bóng, canh măng xườn, bò ngâm mắm, xôi gấc, cốm xào... Một số món ăn truyền thống, tôi được học từ mẹ.

Với các con, Khánh Linh muốn tạo cho các con thói quen ý nghĩa gì trong dịp Tết?

Thực ra với trẻ con, lúc nào nó cũng thích được lì xì. Tôi thấy đó là truyền thống, có ý nghĩa. Tuy nhiên, năm nay tôi có ý định lì xì cho các con theo cách khác. Có thể, với các bạn nhỏ, tôi sẽ lì xì cho bạn của con những món đồ chơi hữu ích, đúng với lứa tuổi. Những bạn lớn hơn, tôi có thể tặng sách. Tôi cũng không thích lì xì bằng tiền...

Khi nhớ đến Tết ngày bé, chị nhớ nhất điều gì?

Tôi nhớ nhất đến mùi pháo và nhớ cảm giác được đi chùa với mẹ vào buổi sáng hoặc buổi trưa mùng Một Tết. Sau đó, cả nhà sẽ về nhà ông nội ở Cầu Giấy. Bọn trẻ con chúng tôi sẽ rủ nhau đi đốt pháo. Anh Ngọc Châu lớn rồi, anh hơn tôi 16 tuổi nên sẽ không tham gia trò này.

Tôi còn chơi trốn tìm trong xóm cùng các anh chị em họ. Ngày xưa, ngoài đường vẫn còn những con mương nhỏ. Chúng tôi rủ nhau ra đó bắt cá.

Tôi vẫn nhớ những bức tường rêu của hàng xóm ngày đó. Rồi gian bếp của bà nội. Đám trẻ con xuống gian bếp của bà nội nướng khoai đến cháy đen, vừa ăn vừa cười đầy thích thú.

Tôi cũng nhớ nhất cái Tết khi bố mẹ về hưu rồi, ngoài cửa hàng rất bận, chiều 30 Tết mới đi trang trí nhà cửa. Ngày đó, tôi cũng thích được về ngoại, được nói chuyện với bà. Bà không nhìn thấy nhưng nói chuyện rất thích. Tôi rất thân với các em họ. Mỗi lần về tôi được mợ chuẩn bị cho món ruốc để ăn cơm.

Và cho đến bây giờ, khoảnh khắc giao thừa, đếm ngược... đối với tôi luôn rất đặc biệt, hồi hộp và chờ mong.

Ca sĩ Khánh Linh: “Đưa mẹ chồng đi du lịch vào dịp Tết” - 3
Ca sĩ Khánh Linh: “Đưa mẹ chồng đi du lịch vào dịp Tết” - 4

Khánh Linh chia sẻ, bản thân vẫn nhớ những ấn tượng Tết ngày nhỏ.

Nhớ lại Tết ngày nhỏ ngập tràn trong ký ức vui vẻ, dù thiếu thốn, nếu so sánh với Tết “thừa mứa” vật chất như bây giờ, có những ý kiến cho rằng trẻ con thiệt thòi về... tinh thần. Khánh Linh có thể chia sẻ điều gì?

Thực ra là do người lớn quan niệm thôi, chứ trẻ con không nghĩ gì đâu. Còn những ký ức của mình sẽ trở thành gia tài khi kể lại cho các con nghe. Biết đâu đấy, có thể lúc nào đó thế hệ sau này khôi phục lại tất cả truyền thống về ngày Tết. Tôi nghĩ những gì là truyền thống thì không bao giờ mất đi.

Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa, tôi nghĩ rằng Tết là phải vui!

Xin cảm ơn Khánh Linh về những chia sẻ!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Năm Canh Tý, gặp những chú chuột thống trị màn ảnh thế giới
Năm Canh Tý, gặp những chú chuột thống trị màn ảnh thế giới

(Dân trí) - Trong cuộc sống thường nhật, hẳn không nhiều người yêu thích loài chuột, nhưng trên màn ảnh, chuột bỗng trở thành nhân vật dễ thương, được công chúng yêu mến.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 06:11

Mùng 1 Tết, người dân chen chân dâng hương ở ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ
Mùng 1 Tết, người dân chen chân dâng hương ở ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ

(Dân trí) - Ngay trong ngày mùng 1 Tết, rất đông người dân, du khách thập phương đã đổ về đền Cờn, ngôi đền được mệnh danh linh thiêng nhất xứ Nghệ để du xuân và dâng hương cầu mong những điều tốt đẹp, bình an.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 05:38

MC Mỹ Vân: “Tết ngày bé giờ nhớ lại vẫn cay cay nơi sống mũi...”
MC Mỹ Vân: “Tết ngày bé giờ nhớ lại vẫn cay cay nơi sống mũi...”

(Dân trí) - “Tôi leo tót lên pooc - ba - ga xe đạp của bố, ngồi chễm chệ trên đó, mẹ và anh trai tôi ngồi phía sau còn bố là người lái, đưa cả gia đình tới với giấc mơ: được ăn thịt gà. Lúc đó tôi sung sướng lắm, nhưng giờ mỗi lần nghĩ lại vẫn thấy cay cay nơi sống mũi”, MC Mỹ Vân chia sẻ.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 04:20

Vạn người nô nức trẩy hội chợ Gò lúc mờ sáng mồng 1 Tết ở Bình Định
Vạn người nô nức trẩy hội chợ Gò lúc mờ sáng mồng 1 Tết ở Bình Định

(Dân trí) - Chợ Gò ở thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) chỉ họp duy nhất vào ngày mồng 1 Tết âm lịch nhưng thu hút hàng vạn người dân, du khách đến mua lộc cầu may và vui xuân.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 02:36

Clip: Đàn chim sáo tạo thành hình trái tim trên bầu trời
Clip: Đàn chim sáo tạo thành hình trái tim trên bầu trời

(Dân trí) - Đoạn clip dưới đây cho thấy hình ảnh đàn chim sáo bay lượn trên bầu trời tạo thành hình trái tim.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 02:33

Clip: Nếu đã rảnh rang việc nhà, hãy thử “căng mắt” tìm… tắc kè hoa
Clip: Nếu đã rảnh rang việc nhà, hãy thử “căng mắt” tìm… tắc kè hoa

(Dân trí) - Hãy thử tìm những chú tắc kè hoa trong đoạn clip dưới đây. Loài bò sát rất giỏi ẩn mình này có thể khiến bản thân trở nên vô hình đến mức ngoạn mục như thế nào?

Thứ bảy, 25/01/2020 - 10:20

Ba ngày Tết và mâm cỗ Tết
Ba ngày Tết và mâm cỗ Tết

(Dân trí) - Mâm cỗ Tết trước tiên được dâng cúng tổ tiên. Sau đó cả nhà quây quần bên mâm cỗ, đầm ấm, sum vầy trong không khí rạo rực của mùa xuân, nâng ly rượu chúc nhau một năm mới ấm no hạnh phúc với bao điều tốt đẹp.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 09:06

Nghệ sĩ Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung chúc mừng năm mới độc giả Dân trí
Nghệ sĩ Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung chúc mừng năm mới độc giả Dân trí

(Dân trí) - Nhân dịp năm mới Canh Tý, nghệ sĩ Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung thay mặt cho dàn nghệ sĩ tham gia chương trình “Gặp nhau cuối năm 2020” gửi đến Ban biên tập và độc giả của báo Dân trí những lời chúc mừng tốt đẹp.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 07:42

Hình tượng chuột trong đời sống văn hóa Á Đông
Hình tượng chuột trong đời sống văn hóa Á Đông

(Dân trí) - Chuột là loài vật không xa lạ trong đời sống, đặc biệt là trong nền văn minh lúa nước. Trong văn hóa Á Đông, chuột là linh vật đứng đầu trong 12 con giáp, đại diện cho những người tuổi Tý.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 07:35

Nhiều khán giả thất vọng với “Gặp nhau cuối năm” phiên bản mới
Nhiều khán giả thất vọng với “Gặp nhau cuối năm” phiên bản mới

(Dân trí) - Ngay khi chương trình “Gặp nhau cuối năm” phiên bản mới đang phát sóng, nhiều khán giả đã bày tỏ sự thất vọng trên mạng xã hội vì chương trình chưa đủ sức hấp dẫn và thú vị.

Thứ sáu, 24/01/2020 - 11:54

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tự tay vào bếp, trang trí nhà cửa đón Tết
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tự tay vào bếp, trang trí nhà cửa đón Tết

(Dân trí) - Chỉn chu nghiêm túc trong công việc nhưng nhà thiết kế (NTK) Đỗ Trịnh Hoài Nam ngoài đời thường là người thân thiện, gần gũi và yêu cái đẹp.

Thứ sáu, 24/01/2020 - 11:59

Nếu như Van Gogh có một cuộc đời đẹp đẽ và tươi vui…
Nếu như Van Gogh có một cuộc đời đẹp đẽ và tươi vui…

(Dân trí) - Họa sĩ hoạt họa người Iran - Alireza Karimi Moghaddam từ khi còn nhỏ đã yêu thích những tác phẩm và câu chuyện về cuộc đời của họa sĩ người Hà Lan Vincent Van Gogh (1853 - 1890). Những tác phẩm của ông cũng như cuộc đời ông đã truyền cảm hứng cho Alireza.

Thứ sáu, 24/01/2020 - 08:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Những cái Tết không bao giờ quên của cặp đôi Danh Tùng - Mỹ Lan
Những cái Tết không bao giờ quên của cặp đôi Danh Tùng - Mỹ Lan

(Dân trí) - Đối với Danh Tùng - Mỹ Lan, Tết là dịp sum vầy, đoàn viên và dành trọn cho gia đình. Trong ký ức của họ, những cái Tết đáng nhớ vẫn luôn được lưu giữ trong “kho” kỷ niệm ngọt ngào.

Thứ sáu, 24/01/2020 - 08:49

“Hoa sen dưới ánh trăng” trình diễn thành công tại Mỹ
“Hoa sen dưới ánh trăng” trình diễn thành công tại Mỹ

(Dân trí) - Tác phẩm “Hoa sen dưới ánh trăng” (Lotus In the Moonlight) viết cho violin và piano của nhạc sĩ Đặng Hồng Anh đã được trình diễn thành công trước khán giả Mỹ vào ngày 11/1 tại Viện bảo tàng Nghệ thuật Đương đại và ngày 12/1 tại Nhà hát Lancaster, bang Texas, Mỹ.

Thứ sáu, 24/01/2020 - 08:00

Diệu Hương thổn thức khi lần đầu tiên đón Tết Việt trên đất Mỹ
Diệu Hương thổn thức khi lần đầu tiên đón Tết Việt trên đất Mỹ

(Dân trí) - Lần đầu tiên đón Tết Việt trên đất Mỹ, Diệu Hương thú nhận rất nhớ không khí rộn ràng những ngày xuân quê nhà. Bởi lẽ đó mà cả gia đình cô cố gắng để có được những không khí đậm đặc hồn Việt nhất nơi xứ người trong 3 ngày Tết.

Thứ sáu, 24/01/2020 - 07:34

Clip: “Hết hồn” với chú chuột... dọa mèo sợ chết khiếp
Clip: “Hết hồn” với chú chuột... dọa mèo sợ chết khiếp

(Dân trí) - Đoạn clip dưới đây ghi lại tình huống hy hữu khi một chú chuột quá táo tợn tới mức... nhảy xổ vào một chú mèo và khiến chú mèo hoảng hồn. Đoạn clip về “cuộc đụng độ lạ lùng” được ghi lại trong sân của một gia đình.

Thứ sáu, 24/01/2020 - 07:31

Bình Định: Xuất hiện nhiều biểu tượng linh vật năm Canh Tý
Bình Định: Xuất hiện nhiều biểu tượng linh vật năm Canh Tý

(Dân trí) - Biểu tượng linh vật tỉnh Bình Định Xuân Canh Tý 2020 thể hiện những nét đặc trưng của địa phương này và khát vọng về một năm ấm no, sung túc trong nhân dân.

Thứ sáu, 24/01/2020 - 06:52

Mất một con gà, đưa nhau ra tòa, chủ gà được đền bù... 16 triệu đồng
Mất một con gà, đưa nhau ra tòa, chủ gà được đền bù... 16 triệu đồng

(Dân trí) - Bà Ute Milosevic đã bị mất cô gà mái Sieglinde sau khi nhà hàng xóm thả chó chạy rông sang vườn nhà bà khiến gà Sieglinde gặp nạn. Sự việc sau đó được đưa ra tòa và chủ chó phải đền cho bà Ute 615 euro (tương đương gần 16 triệu đồng), bởi gà mái Sieglinde là một... "diễn viên".

Thứ năm, 23/01/2020 - 02:56

Lễ hội Tết Việt 2020: Rộn ràng hình ảnh làng nghề… lên phố
Lễ hội Tết Việt 2020: Rộn ràng hình ảnh làng nghề… lên phố

(Dân trí) - Với 4 làng nghề truyền thống Làng Gốm, Làng Mây, Làng Hương và Làng Lụa được đưa vào Lễ hội Tết Việt 2020 tại Nhà văn hóa Thanh niên đã mang một màu sắc mới cho chương trình lễ hội Tết của người dân thành phố.

Thứ năm, 23/01/2020 - 01:10

Khánh Ly: “Tết đầu tiên ở Mỹ, tôi đi hát gặp người quen chỉ biết khóc...”
Khánh Ly: “Tết đầu tiên ở Mỹ, tôi đi hát gặp người quen chỉ biết khóc...”

(Dân trí) - “Tôi nhớ lần đầu tiên trải qua cái Tết bên Mỹ khi tôi sang đó, khoảng năm 1976, bạn bè, người quen gặp nhau là... chỉ có khóc thôi. Không ai nói nổi câu nào. Giai đoạn đó, người đi tìm vợ, người đi tìm chồng, người lạc mất con, người không có gia đình...”, nữ danh ca Khánh Ly chia sẻ.

Thứ năm, 23/01/2020 - 09:41

Nữ diễn viên gốc Á đầu tiên thành danh ở Hollywood là ai?
Nữ diễn viên gốc Á đầu tiên thành danh ở Hollywood là ai?

(Dân trí) - Bà Anna May Wong (1905-1961) là nữ diễn viên người Mỹ gốc Á đầu tiên thành danh ở Hollywood. Trong ngày 22/1, bà đã được Google tưởng nhớ với những hình đồ họa giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp. Những hình ảnh đen trắng cổ điển đã xuất hiện trên trang tìm kiếm Google.

Thứ năm, 23/01/2020 - 06:57

Thành phố Hải Dương lần đầu tiên có lễ hội ngàn hoa
Thành phố Hải Dương lần đầu tiên có lễ hội ngàn hoa

(Dân trí) - Lần đầu tiên, một lễ hội Xuân độc đáo với hàng ngàn chậu hoa khoe sắc và các hoạt động Tết truyền thống đặc sắc được tổ chức tại thành phố Hải Dương.

Thứ năm, 23/01/2020 - 06:50

Đánh cắp tranh 1.500 tỷ đồng rồi tự đem trả lại và xin tự thú
Đánh cắp tranh 1.500 tỷ đồng rồi tự đem trả lại và xin tự thú

(Dân trí) - Sau hơn 20 năm đánh cắp một bức tranh quý trị giá tương đương 1.500 tỷ đồng, kẻ trộm đã tự động đem tranh trả lại triển lãm, đồng thời liên hệ để xin được tự thú.

Thứ năm, 23/01/2020 - 06:49

Ngôi sao nhạc rock đình đám bật khóc trên truyền hình tiết lộ bệnh tình
Ngôi sao nhạc rock đình đám bật khóc trên truyền hình tiết lộ bệnh tình

(Dân trí) - Ngôi sao nhạc rock đình đám người Anh Ozzy Osbourne (71 tuổi) đã vừa bật khóc khi xuất hiện trong chương trình truyền hình “Good Morning America” để tiết lộ về căn bệnh Parkinson mà mình đang mắc phải.

Thứ năm, 23/01/2020 - 06:47