Thứ năm, 10/05/2018 - 07:20

Ca sĩ gạo cội than thở vì phải nghe hit “Shape of You” quá nhiều

Dân trí

“Tôi tự hỏi: Tại sao thế nhỉ? Người ta còn muốn nghe ca khúc này thêm bao nhiêu lần nữa?” - nam ca sĩ gạo cội Elton John “cáu nhẹ” chia sẻ.

Nam ca sĩ gạo cội Elton John (71 tuổi) và nam ca sĩ trẻ Ed Sheeran (27 tuổi) vốn là hai người bạn tốt. Elton John đã từng là người tư vấn, hỗ trợ cho Ed Sheeran trong chặng hành trình chinh phục thị trường âm nhạc quốc tế thuở ban đầu.

Nam ca sĩ gạo cội Elton John (71 tuổi - trái) và nam ca sĩ trẻ Ed Sheeran (27 tuổi - phải)
Nam ca sĩ gạo cội Elton John (71 tuổi - trái) và nam ca sĩ trẻ Ed Sheeran (27 tuổi - phải)

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên sóng phát thanh, Elton John chia sẻ rằng ông từng cảnh báo Ed Sheeran về cuộc chơi danh vọng, rằng danh tiếng sẽ không tồn tại mãi: “Ai cũng có một thời hoàng kim để nhớ, và rồi sẽ đến lúc người ta lắng xuống, nghỉ ngơi. Bản thân tôi cũng vậy, sau hoàng kim, tôi biết mình sẽ không còn những ca khúc vươn lên đầu bảng xếp hạng nữa.

“Tôi biết đã có người khác ở vào vị trí đó. Đó là một sự tuần hoàn. Ed rồi cũng sẽ trải qua điều đó. Tôi đã nói chuyện với cậu ấy và bảo chúng ta đều phải chấp nhận. Trên sóng phát thanh Mỹ hiện nay, Ed vẫn đang thống trị và ca khúc ‘Shape of You’ vẫn tiếp tục vang lên. Tôi tự hỏi: Tại sao thế nhỉ? Người ta còn muốn nghe ca khúc này thêm bao nhiêu lần nữa?”.

Nam ca sĩ gạo cội Elton John (71 tuổi)
Nam ca sĩ gạo cội Elton John (71 tuổi)

Elton John cũng tiết lộ rằng ông không còn đi chơi đêm, không còn dự những tiệc tùng cuồng nhiệt nữa, bởi sợ rằng mình sẽ làm “điều gì đó”, rồi bị người khác ghi hình lại. Elton tâm sự rằng ông ghét điện thoại bởi nó khiến ông không còn cảm thấy mình có sự riêng tư.

Elton cho biết đã từng có thời ông thấy cuộc sống thật dễ chịu bởi không có điện thoại hiện diện khắp nơi, ông có thể cư xử thế nào tùy thích và không có chuyện gì lớn xảy ra.

“Tôi ghét điện thoại, máy ảnh, tôi không muốn đi ra ngoài chơi nhiều nữa, bởi chẳng còn sự riêng tư nào. Khi tôi mới bắt đầu sự nghiệp, không có điện thoại di động, cũng không có thợ săn ảnh, cuộc sống thật dễ chịu. Mọi thứ thay đổi cùng với sự phát triển của công nghệ. Giờ mỗi lần đi ra đường đối với tôi đều là một sự cố gắng”, Elton John chia sẻ.

Nam ca sĩ trẻ Ed Sheeran (27 tuổi)
Nam ca sĩ trẻ Ed Sheeran (27 tuổi)

Nam ca sĩ gạo cội người Anh Elton John đã bán được hơn 200 triệu đĩa hát trong sự nghiệp trải dài nửa thế kỷ của mình. Trong cuộc phỏng vấn, ông cũng chỉ trích văn hóa ngôi sao của giới showbiz hiện nay: “Thời của tôi không có văn hóa ngôi sao, khái niệm ‘celebrity’ (người nổi tiếng) không tồn tại, chỉ có chuyện bạn thành công hay là không.

“Giờ đây, danh từ ‘người nổi tiếng’ có thể dành cho cả những người tham gia chương trình truyền hình thực tế, mà tôi chẳng biết họ là ai cả. Đối với tôi, ‘người nổi tiếng’ là người đứng đầu trong cuộc chơi mà họ theo đuổi, đó là diễn viên ngôi sao, ca sĩ danh tiếng... Bạn phải làm việc để là ‘người nổi tiếng’, không làm việc mà nổi tiếng sẽ sớm bị lãng quên”.

Gia đình nhỏ của Elton John và bạn đời David Furnish
Gia đình nhỏ của Elton John và bạn đời David Furnish

Đầu năm nay, Elton John tuyên bố rằng ông sẽ sớm ngừng đi tour để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, cho hai cậu con trai nhỏ. Elton John đã tổ chức hôn lễ với người bạn đời đồng giới David Furnish hồi năm 2005.

Ca khúc “Shape of You” đã vươn lên tới vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc tại 34 quốc gia, trong đó có bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ. Ca khúc này cũng được Billboard bình chọn là “Ca khúc biểu diễn xuất sắc nhất năm 2017”.

Những thành tích mà “Shape of You” đạt được trên các bảng xếp hạng âm nhạc ở tại nhiều quốc gia là rất đáng nể, đây cũng là ca khúc thành công hàng đầu thế giới trong năm 2017. “Shape of You” còn giành giải Grammy danh giá cho “Trình diễn solo Pop xuất sắc nhất”.

Ed Sheeran - Shape of You

Elton John tức giận bỏ sân khấu vì khán giả quá “suồng sã”

>> Danh ca tức giận bước xuống sân khấu vì bị khán giả “lại gần quá mức”

Bích Ngọc
Theo Evening Standard