Cà phê bơ, món ngon cho buổi sáng tốt lành
(Dân trí) - Cùng anh Đô Đô tìm hiểu công thức chế biến món cà phê bơ thơm ngon béo ngậy cho bữa sáng tại nhà nhé.
Anh Đô Đô tên thật là Lê Trọng Lộc (Sinh năm 1989), anh sinh ra và lớn lên ở Đắk Lắk nên từ bé đã rất thích bơ và cà phê. "Mình rất thích thú khi bắt gặp ý tưởng kết hợp bơ và cà phê lại với nhau. Cùng Đô Đô học pha chế tại nhà trong mùa dịch vưới món cà phê bơ mới lạ nhé".
Bước 1: Chuẩn bị cà phê: Để có một ly cà phê thì bạn có thể dùng cà phê pha phin, pha mocha, pha phin lọc (drip-pour over) hoặc là pha máy.
Bước 2: Bơ được cắt thành từng miếng nhỏ và được cho vào máy xay sinh tố cùng với đá mịn, 60ml sữa đặc, 60ml sữa tươi (nếu là bơ dẻo, nếu dùng bơ nước thì không cần thêm sữa tươi), 15ml vailla, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 3: Pha cà phê hòa tan với nước sôi với đường với tỉ lệ 1:1:1 để đánh lên tạo lớp bọt trên cùng. Lưu ý dùng cà phê hòa tan không đường không sữa.
Bước 4: Rót bơ vào ly và sau đó cho lớp cà phê bọt lên trên, tùy thuộc sở thích có thể điều chỉnh tỉ lệ bơ và lớp cà phê bọt tùy thích.
Như vậy là chúng ta đã có một ly cà phê bơ rất tốt cho sức khỏe. Chúc mọi người thành công!