Cà phê Mocha - Sự hòa quyện độc đáo giữa cà phê và chocolate

Hoàng Tiến

(Dân trí) - Cà phê Mocha được tạo ra từ nền cà phê Espresso và sữa nóng, nó có vẻ ngoài giống một ly Cappuccino nhưng được phủ thêm 1 lớp sốt chocolate có vị đắng ngọt ngào.

Nếu cà phê Espresso hay Americano mang đến cho bạn hương vị cà phê truyền thống đậm đà, Cappuccino "nhẹ nhàng" ít đắng ít béo, Latte thơm ngọt vị sữa thì cà phê Mocha chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có gu thưởng thức cà phê "hòa quyện". Một chút đắng của chocolate, một chút béo ngậy xen lẫn với ngọt ngào của sữa tạo nên sức hút của một ly cà phê Mocha.

Cà phê Mocha khác biệt so với Cappuccino ở chỗ, Cappuccino thì chỉ có lớp bọt sữa trên mặt cà phê, còn Mocha là sự hòa quyện hoàn toàn của hương vị cà phê với vị thơm ngọt ngậy của sữa và chocolate.

Cà phê Mocha - Sự hòa quyện độc đáo giữa cà phê và chocolate - 1
Mocha đưa bạn qua 3 tầng hương vị, vị cà phê nhẹ nhàng hòa quyện cùng chút ngọt của chocolate và độ béo của sữa (Ảnh: Art Coffee).

Chính vì sự hòa quyện này mà mùi vị cà phê của Mocha nhẹ hơn, không còn vị đắng ngắt vốn có của cà phê espresso nữa nên đây là món ưa thích của những người không quen uống cà phê nguyên chất, đặc biệt là phụ nữ và giới trẻ.

Cà phê Mocha có 2 loại là Mocha đá và Mocha nóng. Mỗi loại đều mang đến cho bạn những cảm nhận vị giác tuyệt vời, Mocha nóng khiến thực khách tận hưởng sự mê muội, ngất ngây còn Mocha đá với phần đá được xay nhuyễn hòa cùng cà phê, bạn sẽ cảm nhận ngay vị mát lạnh, thơm ngọt tan trên đầu lưỡi.

Cách pha cà phê Mocha nóng

Nguyên liệu cần có:

Cà phê Espresso: 50ml

Sữa tươi tiệt trùng: 200ml

Chocolate dạng lỏng (sauce): 30g

Bột ca cao tùy vào sở thích của mỗi người

Dụng cụ cần thiết: Máy xay cà phê, bình đánh sữa (với đồ nóng) hoặc bình French press, ly, thìa, cốc, ấm nước, nồi…

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho chocolate vào một chiếc cốc hoặc bát nhỏ đem đun cách thủy để chocolate chảy ra. Đừng quên bọc cốc bát lại bằng màng bọc thực phẩm để nước không rơi vào làm loãng chocolate.

Bước 2: Cho chocolate đã nóng chảy vào cốc (cốc đã được làm ấm), chú ý rót sao cho chocolate không dính vào thành cốc, rồi đổ cà phê Espresso vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Bước 3: Cho sữa vào nồi, đun đến khi sữa ấm lên khoảng 40 - 50 độ C thì đổ vào bình đánh sữa, đậy nắp và kéo đẩy liên tục thanh chặn bình để tạo bọt sữa trong vòng 2 - 3 phút.

Bước 4: Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp bọt sữa vào cốc cà phê đã chuẩn bị ở trên là bạn đã có thể thưởng thức ngay một cốc Mocha nóng hổi thơm ngon rồi.

Cách pha cà phê Mocha đá

Nguyên liệu

Cà phê Espresso: 25 - 30ml

Bọt sữa: 25ml

Sữa tươi: 60ml

Syrup Chocolate: 20ml

Đá viên hoặc đá xay

Kem tươi: 40g

Dụng cụ cần thiết: Máy xay cà phê, bình đánh sữa (với đồ nóng) hoặc bình French press, ly, thìa, cốc, ấm nước, nồi.

Cà phê Mocha - Sự hòa quyện độc đáo giữa cà phê và chocolate - 2

Cà phê Mocha đá mát lạnh, thơm ngon (Ảnh: Internet).

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị một cốc cao cổ, đổ syrup chocolate vào cốc, sau đó thêm đá vào đầy cốc.

Bước 2: Tiếp tục đổ sữa tươi vào cốc, rồi thêm bọt sữa lên trên.

Bước 3: Tiếp tục đổ thêm cà phê Espresso vào cốc rồi trang trí thêm bằng lớp kem tươi và thưởng thức.