Bức ảnh tưởng như vô hại khiến nữ diễn viên bị chỉ trích

Bích Ngọc

(Dân trí) - Nữ diễn viên người Anh Iris Law (22 tuổi) bị cộng đồng mạng chỉ trích sau khi chia sẻ bức ảnh được chụp trong kỳ nghỉ của cô.

Bức ảnh tưởng như vô hại khiến nữ diễn viên bị chỉ trích - 1

Iris Law chụp hình bên một chú rùa biển mới nở (Ảnh: Daily Mail).

Trong loạt ảnh mới đăng tải, Iris Law chụp hình bên một chú rùa biển mới nở. Ngay khi những bức ảnh này xuất hiện, cộng đồng mạng đã lên tiếng chỉ trích Iris vì cho rằng cô đã gây nguy hiểm cho chú rùa biển chỉ để có được những bức ảnh.

Theo một số chuyên trang khoa học, bất cứ hành động can thiệp nào vào những khoảnh khắc đầu đời của rùa con, sau khi rùa con vừa chui ra khỏi vỏ trứng, đều có thể khiến rùa con bị rối loạn những hành vi có tính bản năng sinh tồn. Sự rối loạn có thể khiến rùa con bị đi chệch hướng và không ra tới biển, điều này có thể khiến rùa con bị chết.

Hơn thế, rùa con mới nở rất mong manh, việc con người đưa một chú rùa con lên tay nhìn ngắm tưởng như vô hại, nhưng lại có thể gây nên những tổn hại cho chiếc mai rùa vẫn còn đang rất mềm ở thời điểm đó. Nội tạng của chú rùa con cũng có thể bị tác động trong quá trình con người đưa rùa lên tay nhìn ngắm, tiếp xúc.

Vì vậy, nhìn chung, con người không nên chạm vào rùa con mới nở. Chỉ những chuyên gia có kiến thức và có kinh nghiệm trong việc tiếp xúc với rùa biển mới biết nên tiếp xúc với rùa con thế nào cho an toàn nhất.

Bức ảnh tưởng như vô hại khiến nữ diễn viên bị chỉ trích - 2

Bức ảnh tưởng như vô hại khiến Iris Law bị chỉ trích (Ảnh: Daily Mail).

Một cư dân mạng bình luận: "Việc Iris Law chạm vào rùa con mới nở không phải là điều nên làm. Lúc này, rùa con rất nhạy cảm, những tiếp xúc với con người có thể khiến rùa con bị lây bệnh".

Một người khác lên tiếng: "Iris đang cản đường tiến ra biển của chú rùa con, tất cả chỉ để cô ấy có những bức ảnh đăng lên mạng xã hội".

Thêm một ý kiến phản đối: "Iris đang làm rối loạn những hành vi bản năng của chú rùa con, khả năng sinh tồn của nó sẽ bị ảnh hưởng

Iris Law là con gái của tài tử Jude Law và nữ diễn viên Sadie Frost. Cô khởi động sự nghiệp với vai trò người mẫu và đã hợp tác với nhiều thương hiệu đình đám trong các chiến dịch quảng cáo. Hiện tại, Iris mong muốn trở thành một diễn viên.

Trong năm 2022, cô xuất hiện trong bộ phim nhiều tập của Anh - "Pistol". Phim làm về nhóm nhạc Sex Pistols. Iris đảm nhận vai Soo Catwoman. Để hóa thân thành nhân vật một cách thuyết phục, Iris đã cắt đi mái tóc dài của mình rồi để kiểu... đầu đinh. Hành động của cô đã gây bất ngờ bởi sự cống hiến nhiệt tình của cô đối với vai diễn.

Bức ảnh tưởng như vô hại khiến nữ diễn viên bị chỉ trích - 3

Iris Law khi còn để tóc dài (Ảnh: Daily Mail).

Bức ảnh tưởng như vô hại khiến nữ diễn viên bị chỉ trích - 4

Năm 2021, Iris Law cắt tóc để đóng phim "Pistol" (Ảnh: Daily Mail).

Dù Iris không bị yêu cầu phải cắt tóc vì ê-kíp hóa trang sẽ có cách để hóa trang, tạo hình cho cô khi hóa thân vào nhân vật, nhưng với quyết tâm nhập cuộc hết mình cho vai diễn đầu tiên, Iris Law đã đi cắt tóc.

"Tôi muốn có được sự nhìn nhận nghiêm túc, rằng tôi là một diễn viên. Tôi không bao giờ muốn làm việc gì mà đơn giản chỉ vì tôi có cha mẹ là người nổi tiếng. Nếu chấp nhận làm việc theo kiểu dựa dẫm vào cha mẹ như vậy, tôi sẽ rất thất vọng về bản thân mình", Iris từng chia sẻ.

Theo Daily Mail