BTV Thu Hà: "Ê kíp ghi hình tại sân bay Vân Đồn đều âm tính với Covid-19"

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Biên tập viên VTV Thu Hà vừa thông tin mới nhất về sức khỏe của ê kíp "Chiều cuối năm" và kết quả xét nghiệm mới nhất.

"Toàn bộ ê kíp VTV ghi hình tại sân bay Vân Đồn đã xét nghiệm PCR và đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Toàn bộ ê kíp sân bay Vân Đồn có tiếp xúc và làm việc với ê kíp VTV thời điểm đó cũng đều đã có kết quả âm tính với virus. Bạn F1 mà một vài thành viên VTV hôm đó tiếp xúc hiện sức khỏe vẫn tốt, vẫn chưa có dấu hiệu gì, vẫn âm tính lần 1", BTV Thu Hà thông tin.

BTV Thu Hà: Ê kíp ghi hình tại sân bay Vân Đồn đều âm tính với Covid-19 - 1

BTV Thu Hà báo tin mới nhất kết quả xét nghiệm Covid- 19 của ê kíp "Chiều cuối năm". (Ảnh: NVCC)

Theo BTV Thu Hà, hiện nay, Thu Hà và ê kíp tiếp tục cách ly tại nhà. "Chúng mình vẫn tiếp tục nghiêm túc cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Mọi người "ở ngoài" nhớ nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch để chúng ta một lần nữa chiến thắng được vi rút nha", nữ BTV xinh đẹp nhắn nhủ.

Trước đó, cô chính thức lên tiếng phản bác tin đồn thất thiệt lan truyền trên mạng rằng toàn bộ ê kíp thực hiện "Chiều cuối năm" trở thành F1 của bệnh nhân 1553, chuẩn bị phải đi cách ly tập trung.

Cách đây ít ngày, Thu Hà và ê kíp có mặt tại sân bay Vân Đồn để thực hiện chương trình "Chiều cuối năm" phát sóng chiều 30 Tết trên VTV. Tuy nhiên, cả ê kíp thực hiện đầy đủ quy trình phòng dịch đầy đủ, đặc biệt khi ghi hình ở khu khách quốc tế trong quá trình ghi hình. Toàn bộ hành khách ở chuyến bay này đều được xét nghiệm âm tính trước khi hạ cánh tại sân bay.

BTV Thu Hà: Ê kíp ghi hình tại sân bay Vân Đồn đều âm tính với Covid-19 - 2

Thu Hà lấy mẫu xét nghiệm Covid- 19. (Ảnh: FBNV)

Về 10 ca nhiễm là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn, BTV Thu Hà khẳng định không có ca nào trực vào ngày ê kíp "Chiều cuối năm" đến quay, cũng không có ca nào trực trước đó ở khu vực ê kíp quay hình.

Về F1 là vợ của bệnh nhân 1553 có tiếp xúc với ê kíp, BTV Thu Hà thông tin, hiện nay người này đã có kết quả âm tính lần 1, sức khỏe tốt, không có biểu hiện lây nhiễm, và đã được cách ly đầy đủ. Nữ BTV giải thích: "Bạn ấy là nhân viên sân bay hỗ trợ ê kíp về mặt thủ tục giấy tờ, không liên quan đến công tác ăn uống, cũng không có tiếp xúc quá gần với ê kíp".

Theo Thu Hà, tuy không phải toàn bộ đoàn "Chiều cuối năm" đều tiếp xúc với F1 nhưng ngay khi nhận được thông tin, toàn bộ ê kíp "Chiều cuối năm" ghi hình tại sân bay Vân Đồn đã tự giác cách ly tại nhà, làm việc qua mạng, đảm bảo an toàn phòng dịch ở mức cao nhất…

BTV Thu Hà: Ê kíp ghi hình tại sân bay Vân Đồn đều âm tính với Covid-19 - 3
BTV Thu Hà: Ê kíp ghi hình tại sân bay Vân Đồn đều âm tính với Covid-19 - 4
BTV Thu Hà: Ê kíp ghi hình tại sân bay Vân Đồn đều âm tính với Covid-19 - 5

BTV Thu Hà từng lọt top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2006. (Ảnh: NVCC)

BTV Thu Hà quen thuộc với khán giả truyền hình Việt. Cô cũng từng ghi dấu ấn trong lĩnh vực điện ảnh khi tham gia một số phim truyền hình như: "Ngôi nhà cũ", "Tình như chiếc bóng", "Mùa thu không cô đơn", "Thái sư Trần Thủ Độ"…; lọt top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2006. Một trong số những chương trình đầu tiên Thu Hà đảm nhận vai trò MC là "Chào buổi sáng", "Bản tin bất động sản"…