BTV Hoài Anh nói gì khi vô tình bật cười trên sóng Thời sự?

(Dân trí) - Trong bản tin Thời sự phát trên sóng VTV1 lúc 12 giờ ngày 23/11, BTV Hoài Anh đã vô tình bật cười trước tình huống đọc nhầm của bạn dẫn Hữu Bằng khi đang dẫn chương trình trực tiếp.

Theo đó, ở phút 12 của bản tin Thời sự, khi thông tin về chủ trương đổi đầu số, mã vùng điện thoại để tránh tình trạng sim rác… BTV Hữu Bằng đã vấp phải sự cố đọc nhầm từ. Chi tiết đọc nhầm từ khiến BTV Hoài Anh theo phản xạ tự nhiên đã bật cười.

Và rất không may cho BTV xinh đẹp này là đúng lúc chị bật cười và lấy tay lên che miệng theo thói quen thì máy quay lại chuyển sang quay cận cảnh khiến tình huống này lọt vào ống kính và hiển thị trên sóng trực tiếp. Tuy nhiên, ngay sau đó BTV đầy bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm đã kịp lấy lại bình tĩnh để tiếp tục việc dẫn bản tin.

Hoài Anh lấy tay che miệng khi bật cười theo phản xạ tự nhiên. Ảnh: VNN.
Hoài Anh lấy tay che miệng khi bật cười theo phản xạ tự nhiên. Ảnh: VNN.

Trước sự việc này, BTV Hoài Anh phân trần rằng, chị chỉ mỉm cười nhưng không thành tiếng nên cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến bản tin.

“Dù sao thì việc cố gắng ngăn một nụ cười trong lúc vui vẫn dễ hơn cố gắng mỉm cười trong lúc buồn. Vì vậy, trong hoàn cảnh nào, hãy luôn cố gắng mỉm cười, cả nhà nhé! (Nhưng mà, tất nhiên, điều khó nhất, là dù vui hay buồn, vẫn phải tránh được cái máy quay )”, Hoài Anh viết trên trang cá nhân.

Có rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè và khán giả truyền hình đã chia sẻ sự cố này. Đa phần đều cho rằng đó là sự cố ngoài ý muốn nhưng nụ cười của Hoài Anh rất duyên.

Diễn viên Minh Tiệp bình luận rằng: “Quá đẹp . Đó là những lúc khán giả sẽ phải cảm ơn em vì hiếm khi được nhìn thấy e cười”.

“Một khoảnh khắc đời thường bị lộ khi lên sóng nhưng rất đáng yêu. Nhiều người vẫn muốn thấy Hoài Anh ngoài đời như thế nào mà... Và đây chính là cơ hội. Cũng nên coi đây là một gợi ý để tự đổi mới và làm phong phú cho chính mình”, một người bạn của Hoài Anh nói thêm.

Nhiều người cho rằng, việc dẫn trên sóng trực tiếp sẽ khó tránh khỏi những lỗi mang tính "phản xạ tự nhiên". Tuy nhiên, điều quan trọng là người dẫn phải hết sức bình tĩnh và bản lĩnh để xử lý những "sự cố" ngay sau đó.

Hà Tùng Long