BST áo dài Lan Hương ra mắt phu nhân nguyên thủ các nước tới Hà Nội

(Dân trí) - Nghệ nhân áo dài Lan Hương đã vinh dự được giới thiệu tới phu nhân quan chức cấp cao các nước bộ sưu tập áo dài “Hà Nội bốn mùa hoa”, “Cổng làng” và “Huyền thoại Đông Hồ”.

Sáng 26/10, bên lề Hội nghị cấp cao chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady - Chao Phraya - Mê Kông lần thứ 7 và Hội nghị cấp cao hợp tác Campuchia - Lào - Myamar - Việt Nam lần thứ 8 cùng Diễn đàn Kinh tế Thế giới khu vực sông Mê Kông diễn ra tại Hà Nội.

Phu nhân nguyên thủ các nước dự sự kiện văn hóa tại Hà Nội, thưởng lãm BST áo dài của NTK Lan Hương.
Phu nhân nguyên thủ các nước dự sự kiện văn hóa tại Hà Nội, thưởng lãm BST áo dài của NTK Lan Hương.

Phu nhân Thủ tướng Chính phủ - bà Trần Thị Nguyệt Thu cùng phu nhân Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Nguyễn Nguyệt Nga - đã có buổi tiếp thân mật phu nhân quan chức cấp cao các nước tham dự chương trình.

Trong tiết trời se lạnh của mùa thu Hà Nội, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Khu di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu và quan trọng bậc nhất của Thủ đô Hà Nội, nơi gìn giữ và tôn vinh đạo học Việt Nam, đã diễn ra một cuộc gặp mặt ấm cúng giữa phu nhân Thủ tướng Chính phủ, Phu nhân Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam với Phu nhân các quan chức cấp cao các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Miamar.

Trong không gian của âm nhạc truyền thống, các vị khách quý cùng nhau đàm đạo, thưởng trà, thưởng thức bánh kẹo đặc sản của các nước khu vực sông Mê Kông và xem trình diễn thời trang.

Nghệ nhân áo dài Lan Hương đã chinh phục và làm mãn nhãn phu nhân quan chức cấp cao các nước bởi bộ sưu tập áo dài “Hà Nội bốn mùa hoa”, “Cổng làng” và “Huyền thoại Đông Hồ”.

Cảnh sắc thiên nhiên, nét kiến trúc xưa độc đáo của Hà Nội và trở về với dòng tranh nổi tiếng nhất Việt Nam đang được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đệ trình Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại đã được thể hiện một cách tài tình, sinh động trên những tà áo dài lụa thêu tay tinh xảo. Cùng với bộ sưu tập áo dài, những chiếc khăn choàng với thiết kế bắt mắt và nét thêu tinh tế làm đẹp thêm bờ vai những người phụ nữ cũng là một điểm nhấn ấn tượng của chương trình.

Một số hình ảnh trong cuộc gặp gỡ và BST của NTK - Nghệ nhân Áo dài Lan Hương với sự tham gia trình diễn của Trung tâm Mẫu BB Plus:

BST áo dài Lan Hương ra mắt phu nhân nguyên thủ các nước tới Hà Nội - 2

BST áo dài Lan Hương ra mắt phu nhân nguyên thủ các nước tới Hà Nội - 3

BST áo dài Lan Hương ra mắt phu nhân nguyên thủ các nước tới Hà Nội - 4

BST áo dài Lan Hương ra mắt phu nhân nguyên thủ các nước tới Hà Nội - 5

BST áo dài Lan Hương ra mắt phu nhân nguyên thủ các nước tới Hà Nội - 6

BST áo dài Lan Hương ra mắt phu nhân nguyên thủ các nước tới Hà Nội - 7

BST áo dài Lan Hương ra mắt phu nhân nguyên thủ các nước tới Hà Nội - 8

Phương Nhung
Ảnh: Hoàng Hiệu