Bộ Văn hóa chỉ đạo thu hồi đĩa lậu “Bụi đời chợ Lớn”

(Dân trí)- Tuy bị cấm lưu hành vĩnh viễn dưới mọi hình thức, nhưng hiện đĩa lậu phim “Bụi đời chợ Lớn” đã được bán tràn lan ngoài thị trường. Ông Phan Đình Tân- người phát ngôn của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch khẳng định, Thanh tra Bộ đã vào cuộc để thu hồi, xử lý.

Ngay sau khi bản sửa phim “Bụi đời chợ Lớn” xuất hiện trên mạng YouTube trưa 5/7, thị trường đĩa lậu tại Hà Nội, TpHCM đã bày bán tràn lan đĩa DVD- “Bụi đời chợ Lớn”. Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng 9/7, ông Phan Đình Tân- người phát ngôn của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (Bộ VHTTDL) khẳng định: “Bộ VHTTDL đã yêu cầu Thanh tra Bộ, Cục Điện ảnh vào cuộc. Bộ cũng đã chỉ đạo các Sở ban ngành, các cơ quan chức năng phối hợp thu hồi và xử lý”.
 
Cũng trong sáng 9/7, ông Võ Trọng Nam- Phó Giám đốc Sở VHTTDL thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, thanh tra Sở  đang triển khai công tác thu hồi đĩa lậu phim "Bụi đời chợ Lớn" trên thị trường băng đĩa phía Nam.
 
Trước đó, phía Cục Điện ảnh đã gửi công văn lên Thanh tra Bộ VHTTDL về việc bộ phim “Bụi đời chợ Lớn” (do hãng phim Chánh Phương, hãng phim Thiên Ngân hợp tác sản xuất) bị tung lên mạng sau khi đã có lệnh cấm chiếu, cấm lưu hành vĩnh viễn dưới mọi hình thức.
 
Cảnh trong phim Bụi đời chợ Lớn
Cảnh trong phim "Bụi đời chợ Lớn"

Đại diện cho hai đơn vị sản xuất, phía hãng phim Chánh Phương và phía hãng phim Thiên Ngân đều bày tỏ sự sửng sốt, bàng hoàng khi bộ phim “Bụi đời chợ Lớn” bị đưa ra lên mạng. Đạo diễn Charlie Nguyễn, diễn viên Johnny Trí Nguyễn chia sẻ những mất mát của đoàn làm phim trước sự việc này. Gay gắt hơn, hãng phim Thiên Ngân đã nhờ đến cơ quan công an vào cuộc. Đến ngày 9/7, trả lời Dân trí, đại diện hãng phim Thiên Ngân cho biết, họ vẫn đang đợi kết quả từ cơ quan điều tra.

Việc điều tra người tung bản sửa “Bụi đời chợ Lớn” lên mạng từng là việc “không khó” theo quan điểm của diễn viên Johnny Trí Nguyễn. Bởi những người có được bản phim này trong tay chỉ “đếm trên đầu ngón tay”.

Nhưng theo ý kiến của các nhà làm phim, để bộ phim bị tung lên mạng, và in sao thành đĩa lậu bán tràn lan trên thị trường như hiện nay đã khiến sự việc trở nên ngoài tầm kiểm soát của cơ quan chức năng. Điều đó cũng chứng tỏ, ở Việt Nam, luật cấm lưu hành vĩnh viễn đối với một bộ phim- còn rất nhiều khe hở.

 
Nhóm PV Văn hóa
Tin liên quan
Đọc thêm