Bộ trưởng Văn hóa chỉ đạo xem xét việc liên quan đến nghệ sĩ Xuân Bắc

(Dân trí) - Chiều 27/1, chia sẻ với Dân trí, ông Nguyễn Văn Hùng- Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL cho hay, Bộ đã nắm được vụ việc liên quan đến phát ngôn của nghệ sĩ Xuân Bắc và đang xử lý việc này.

Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Văn Hùng cho biết thêm, Bộ mong rằng, khán giả hãy bình tĩnh trước sự việc.

Bộ đã giao cho các cơ quan chức năng để thận trọng xem xét một cách cụ thể việc liên quan đến nghệ sĩ Xuân Bắc.

Trước đó, NSƯT Trần Ly Ly - quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định: Trong tất cả các trường hợp, nghệ sĩ đều cần phải ứng xử cẩn trọng và văn minh.

Bộ trưởng Văn hóa chỉ đạo xem xét việc liên quan đến nghệ sĩ Xuân Bắc - 1

Bài viết gây tranh cãi của Xuân Bắc hiện vẫn được nam nghệ sĩ giữ nguyên trên trang cá nhân (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Với trường hợp đang gây xôn xao dư luận của NSƯT Xuân Bắc, lãnh đạo Cục sẽ có buổi làm việc cụ thể với Xuân Bắc về câu chuyện anh viết trên trang cá nhân, gây tranh cãi trái chiều từ dư luận.

Trong khi đó, ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay, Xuân Bắc là người nổi tiếng, vì thế mọi lời nói, phát ngôn đều phải thận trọng.

Trong Bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ đã quy định rất rõ về nguyên tắc phát ngôn trên mạng xã hội, ứng xử với công chúng.

Cụ thể, Điều 7 nghệ sĩ cần: Tôn trọng, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp xác đáng của công chúng, khán giả để hoàn thiện bản thân và nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật.

Thứ 2 là ứng xử chân thành, đúng mực, thân thiện và xây dựng hình ảnh đẹp của người hoạt động nghệ thuật với công chúng, khán giả.

"Nghệ sĩ Xuân Bắc là một nghệ sĩ được nhiều người biết đến, lại là lãnh đạo cao nhất của Nhà hát Kịch Việt Nam… thì anh ấy phải ý thức được điều này", ông Dương nói.

Ông Hướng Dương cho biết thêm, Xuân Bắc cần rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này, nếu cần thiết hãy lên tiếng xin lỗi khán giả, người hâm mộ của mình.

Đọc thêm