Bố ruột diễn viên Hiếu Hiền - nhạc sĩ Đức Lang qua đời

(Dân trí) - Nhạc sĩ Đức Lang - chồng của cố nghệ sĩ Kim Ngọc cũng là bố của diễn viên Hiếu Hiền vừa qua đời do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 81 tuổi.

Theo chia sẻ từ gia đình Hiếu Hiền, nghệ sĩ Đức Lang qua đời vào lúc 4 giờ sáng ngày 13/4 tại Bệnh viện Nguyễn Trãi ở quận 5, TPHCM. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do bị tiểu đường và mắc nhiều căn bệnh tuổi già, ông đã không qua khỏi.

Bố ruột diễn viên Hiếu Hiền - nhạc sĩ Đức Lang qua đời - 1

Nghệ sĩ Đức Lang tên thật là Phạm Hiếu Đức, sinh năm 1940, từng được ví là danh cầm guitar phím lõm, có ngón đàn chân phương, mùi mẫn. Ông có hơn 20 năm hoạt động trên các sân khấu cải lương, từng đàn chính cho sân khấu nổi tiếng như Sao ngàn phương, Tân Hoa Lan, Kim Chung, Trần Hữu Trang…

Bố ruột diễn viên Hiếu Hiền - nhạc sĩ Đức Lang qua đời - 2

Nghệ sĩ Đức Lang là ông xã cố nghệ sĩ Kim Ngọc, ông gặp nghệ sĩ Kim Ngọc và kết hôn khi cả hai cùng đầu quân về đoàn Văn Công Thành phố, sau này là Nhà hát Trần Hữu Trang. (Ảnh: Thanh Hiệp)

Bố ruột diễn viên Hiếu Hiền - nhạc sĩ Đức Lang qua đời - 3

Trước khi nghệ sĩ Đức Lang qua đời, diễn viên Hiếu Hiền xót xa chia sẻ về bệnh tình của ba mình những năm cuối đời: "Căn bệnh tai biến đã làm cho ba không còn minh mẫn, mọi thứ sinh hoạt đều rất khó khăn! Mấy ngày nay ở nhà chăm sóc ba, đút từng muỗng cơm cho ba mà tự nhiên con cảm thấy đứt ruột! Cảm ơn ba mẹ cả một đời bôn ba khắp nơi để lo cho con được như bây giờ!".

Thùy Liên - vợ diễn viên Hiếu Hiền cho biết nam diễn viên đang rối bời trước sự ra đi của bố chồng. Hai vợ chồng cô đang lo liệu thủ tục để tổ chức tang lễ.

Bố ruột diễn viên Hiếu Hiền - nhạc sĩ Đức Lang qua đời - 4

Diễn viên hài Hiếu Hiền chia sẻ về sự mất mát lớn lần thứ hai trong đời: "Từ hôm nay, tôi đã mồ côi cả cha lẫn mẹ - hai bóng cả của cuộc đời đã che mát từ khi bước theo con đường nghệ thuật. Mỗi lần tôi đóng một vai nhỏ trên sân khấu hoặc có vai trên màn ảnh là ba tôi xem, tươi cười động viên. Những bài học quý trong nghề, nhất là đạo đức của người nghệ sĩ, ba tôi luôn căn dặn, mong mỏi tôi sống xứng đáng với tình thương mà công chúng đã dành tặng cho ba mẹ tôi".

Trước sự mất mát rất lớn của gia đình diễn viên Hiếu Hiền, nhiều bạn bè, đồng nghiệp như: diễn viên Trịnh Kim Chi, Lê Khánh, Lý Hải, Cao Thái Hà, Lý Nhã Kỳ, Dương Khắc Linh, Hàn Thái Tú… đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nam diễn viên.

Đạo diễn Thanh Hiệp cũng vô cùng đau lòng trước sự ra đi của nghệ sĩ Đức Lang, anh bày tỏ: "Lần gặp cuối anh Ba (nghệ sĩ Đức Lang - PV) dặn, hễ rảnh thì chạy qua nhà ăn cơm với anh Ba, tôi hứa rồi công việc cứ cuốn đi. Vậy mà tôi đã thất hứa với anh Ba, để hôm nay viết những dòng này trong đau buồn".

Bố ruột diễn viên Hiếu Hiền - nhạc sĩ Đức Lang qua đời - 5

Đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ, nghệ sĩ Đức Lang là một "pho từ điển sống" về các gánh hát. "Từ hôm nay đã không còn nghe anh Ba kể chuyện thời còn rong ruổi theo các gánh hát, bầu gánh nào, vở tuồng của soạn giả nào ăn khách ở đồng bằng Sông Cửu Long anh Ba nhớ vanh vách".

Tang lễ của nhạc sĩ Đức Lang được tiến hành tại tư gia: C9/4B9, đường Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM (ngã tư Phạm Hùng và Nguyễn Văn Linh). Lễ tẩm liệm lúc 14 giờ, lễ viếng từ 15 giờ ngày 13/4. Lễ động quan sáng 15/4, sau đó hỏa táng và đưa tro cốt về chùa Thanh Sơn (quận 9, TPHCM).

Đang được quan tâm