Bộ phim về thế giới ngầm bí hiểm

(Dân trí) - Bên dưới những vỉa hè xinh đẹp, xa hoa ở kinh đô ánh sáng Paris, có một thế giới ngầm bí hiểm ít người biết đến, nằm ẩn sâu trong lòng đất.

Hiện tại, ở Paris, Pháp, người dân nơi đây cũng đang trải qua những ngày hè nắng nóng. Đỉnh điểm trong tháng vừa rồi, nhiệt độ lên cao khiến nhiều người dân Paris “khốn khổ” vì thời tiết. Tuy vậy, nằm sâu bên dưới những vỉa hè nóng bỏng, hầm hập, là những hồ nước ngầm mát rượi.

Chính tại thời điểm nắng nóng này, những hồ nước bí mật ấy được những người ưa mạo hiểm săn tìm nhiều hơn bao giờ hết. Họ là một nhóm những “nhà thám hiểm nghiệp dư” đã vén bức màn bí mật của thế giới ngầm nằm ẩn sâu trong lòng thủ đô Paris hoa lệ.

Những “nhà thám hiểm” này vốn là dân Paris bản địa, họ mạo hiểm, liều lĩnh tiến sâu vào thế giới ngầm của Paris, để khám phá những hồ nước trong xanh mát rượi.

Bộ phim về thế giới ngầm bí hiểm

Bên dưới những đường phố oi ả của Paris trong những ngày hè vừa qua, những người ưa mạo hiểm đã tìm thấy một cách giải nhiệt táo bạo: tìm đến những hồ nước ngầm.

Bộ phim về thế giới ngầm bí hiểm

Để tới được những hồ nước trong xanh, những người này phải tìm được lối đi xuống thế giới ngầm, vượt qua những vùng nước đen.

Bộ phim về thế giới ngầm bí hiểm

Những cuộc thám hiểm này đã được ghi lại trong bộ phim tài liệu ngắn có tên “Thành phố của biển cả”.

Anh Alexander Bradley - người thực hiện bộ phim - đã đi theo những người bản địa thích thám hiểm, cùng họ tìm đến các hồ nước ngầm.

Cùng với những “chuyên gia thám hiểm thế giới ngầm Paris”, Bradley đã ghi lại được hình ảnh những đường hầm có niên đại hàng thế kỷ quanh năm ngập nước, lại có cả những đường hầm quanh năm khô ráo, sạch sẽ. Họ còn bắt gặp những khối kiến trúc kỳ lạ.

Bộ phim về thế giới ngầm bí hiểm

Những nhà thám hiểm không chuyên này tìm kiếm cảm giác hồi hộp từ việc khám phá thế giới ngầm của Paris, trong những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, họ tìm cách chui sâu vào lòng đất.

Bên
cạnh những hồ nước bí mật còn có những hành lang ngầm ít biết.

Bên cạnh những hồ nước bí mật còn có những hành lang ngầm ít biết.

Bên
cạnh những hồ nước bí mật còn có những hành lang ngầm ít biết.

Những cuộc hành trình khám phá thế giới ngầm của Paris đã được ghi lại trong bộ phim tài liệu ngắn “Thành phố của biển cả”, cho thấy một khía cạnh thú vị, mới lạ của kinh đô ánh sáng.

Trong bộ phim tài liệu “Thành phố của biển cả”, ê-kíp làm phim không chuyên giới thiệu tới người xem hàng trăm mét đường hầm bí mật, đặc biệt là những hồ nước trong xanh, mát lạnh.

Ê-kíp
làm phim đã tìm thấy những khối “kiến trúc” kỳ lạ, hoang phế.

Ê-kíp làm phim đã tìm thấy những khối “kiến trúc” kỳ lạ, hoang phế.

Ê-kíp
làm phim đã tìm thấy những khối “kiến trúc” kỳ lạ, hoang phế.

Một đường hầm khô ráo, sạch sẽ. Thế giới ngầm bí ẩn của Paris đã từng được nhiều độc giả biết tới khi đọc tiểu thuyết “Những người khốn khổ” của nhà văn Victor Hugo, trong đó, người tù khổ sai Jean Valjean đã vác chàng thanh niên Marius trên vai vượt qua những đường hầm như thế này, những mong cứu sống chàng khỏi trận địa ác liệt, giữ lại mạng sống của chàng cho người con gái yêu chàng tha thiết - Cosette.

Ê-kíp
làm phim đã tìm thấy những khối “kiến trúc” kỳ lạ, hoang phế.

Để bước xuống được thế giới ngầm bí mật, người ta phải chui xuống những đường cống ngầm tối như hũ nút, vượt qua những vùng nước đen bẩn, đi sâu mãi xuống để tìm thấy những hồ nước xanh trong và những hành lang khô ráo.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Văn hóa, quý độc giả có thể gửi đến ban Văn hóa báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email vanhoa@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!