Thứ tư, 04/09/2019 - 07:25

Venice 2019:

“Bộ phim thách thức nhất” trong sự nghiệp của Brad Pitt

Dân trí

Tài tử Brad Pitt khẳng định rằng bộ phim làm về đề tài không gian vũ trụ - “Ad Astra” - chính là bộ phim thách thức nhất trong sự nghiệp của anh tính tới thời điểm này.

“Bộ phim thách thức nhất” trong sự nghiệp của Brad Pitt - 1

Brad Pitt trong “Ad Astra” 

Brad Pitt đã từng nhập vai quân nhân tham chiến, đã từng thực hiện những vụ trộm ngoạn mục, từng thách thức các đối thủ trên sàn đấu boxing... qua các vai diễn điện ảnh đa dạng của mình, vậy nhưng, đối với anh, “Ad Astra” - bộ phim điện ảnh mới nhất - chính là thách thức lớn nhất. Trong phim, Brad Pitt vào vai một phi hành gia đang thực hiện một sứ mệnh giải cứu ngoài không gian.

Nam diễn viên 55 tuổi đưa người xem tới một miền xa xôi trong hệ mặt trời, trong phim, anh là Roy McBride, một phi hành gia có người cha bị mất tích khi thực hiện một sứ mệnh không gian từ nhiều năm trước.

Giờ đây, khi xuất hiện những mối đe dọa mới đối với sự tồn vong của trái đất, Roy McBride cần ra ngoài không gian tìm lại người cha mất tích của mình, từ đây bắt đầu nảy sinh những tình huống mới gây bàng hoàng sửng sốt.

Bối cảnh bộ phim đặt ở thời tương lai, khi con người đã xây dựng được hàng loạt những trạm vũ trụ ngoài không gian và các phi hành gia có thể sống trong môi trường ấy suốt những quãng thời gian dài để tiến hành nghiên cứu đối với các hành tinh. Roy McBride thực hiện một sứ mệnh không gian mà anh không ngờ rằng nó sẽ trở thành chuyến hành trình để anh tự khám phá chính mình.

“Bộ phim thách thức nhất” trong sự nghiệp của Brad Pitt - 2

Brad Pitt trong “Ad Astra” 

Brad Pitt cũng là một nhà sản xuất tham gia dự án phim “Ad Astra”, anh chia sẻ tại một cuộc họp báo diễn ra ở LHP Venice (Ý) rằng: “Đây là bộ phim khó nhất mà tôi từng đảm nhận bởi chuyện phim quá sâu sắc và tinh tế, đến mức bất cứ khuôn hình nào xuất hiện sớm, hoặc đoạn nhạc nền không phù hợp đều có thể làm hỏng cả bộ phim.

“Chúng tôi phải không ngừng nỗ lực để duy trì sự cân bằng giúp chuyện phim được thắt mở một cách nhẹ nhàng, từ tốn, tinh tế và khéo léo nhất”.

Bộ phim đã được công chiếu tại LHP Venice vào ngày 29/8 vừa qua. Trong phim, nhân vật Roy McBride do Brad Pitt đảm nhận sẽ kể lại câu chuyện cuộc đời mình, trong đó có mối quan hệ với người cha của mình, thông qua chuyến hành trình đi vào không gian.

Roy McBride sẽ phải đối diện với những thách thức, những kẻ thù ở một miền đất không hề hiếu khách, một môi trường bên ngoài không gian vũ trụ rất cô độc.

“Bộ phim thách thức nhất” trong sự nghiệp của Brad Pitt - 3

Brad Pitt tại LHP Venice

Đạo diễn James Gray của phim chia sẻ: “Chúng tôi cố gắng kể một câu chuyện bé nhỏ nhất của một con người đặt trong một phông nền rộng lớn của cả vũ trụ bao la... Khi ấy, điều bé nhỏ bỗng trở thành cả vũ trụ”.

Hiện tại, Ad Astra là một trong 21 bộ phim đang dự tranh giải thưởng danh giá Sư tử Vàng tại LHP Vnice lần thứ 76, liên hoan đang diễn ra và sẽ kết thúc vào ngày 7/9.

LHP Venice vốn không xa lạ gì với những bộ phim điện ảnh làm về đề tài không gian vũ trụ. Trước đây, bộ phim giành giải Oscar - “Gravity” (Cuộc chiến không trọng lực - 2013) cũng đã từng công chiếu tại đây. “Gravity” có sự tham gia diễn xuất của người bạn đồng nghiệp thân thiết với Brad Pitt - tài tử George Clooney.

LHP Venice cũng là nơi chiếu mở màn bộ phim “First Man” (Bước chân đầu tiên - 2018) làm về cuộc thám hiểm mặt trăng hồi năm 1969.

Trước khi đóng phim “Ad Astra”, Brad Pitt đã tham khảo người bạn đồng nghiệp thân thiết của anh - tài tử George Clooney - để có những kinh nghiệm thực hiện cảnh quay treo mình trên dây cáp: “George và tôi đã trao đổi những câu chuyện rất chân thực về chủ đề này”.

“Bộ phim thách thức nhất” trong sự nghiệp của Brad Pitt - 4

Brad Pitt trong “Ad Astra” 

Bộ phim còn có sự tham gia diễn xuất của Liv Tyler, Ruth Negga và Donald Sutherland. Tại LHP Venice đang diễn ra, đây là một phim được chờ đợi. Cách bộ phim được đón nhận tại LHP Venice sẽ là dự báo quan trọng cho thành tích của phim tại những lễ trao giải điện ảnh quan trọng sắp tới.

Khi được hỏi liệu vai diễn lần này có thể đưa lại cho Brad Pitt một giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp dành cho Nam chính xuất sắc hay không, nam diễn viên chia sẻ khiêm tốn: “Chúa ơi, tôi chỉ muốn thoát ra khỏi bộ phim này...

“Đây là một bộ phim quá thách thức, quá khó nắm bắt. Bộ phim này đề cập tới nhiều đề tài, như việc chúng ta là ai trong cuộc đời này, mục đích của chúng ta trong cuộc đời này là gì, tại sao chúng ta cố gắng nỗ lực, kiên trì trong cuộc sống và không dừng lại... Tôi đang rất tò mò không biết bộ phim này rồi sẽ được đón nhận như thế nào”.

“Bộ phim thách thức nhất” trong sự nghiệp của Brad Pitt - 5

Brad Pitt trong “Ad Astra” 

Các nhà phê bình hiện tại rất khen ngợi nghệ thuật quay phim ấn tượng trong “Ad Astra”, diễn xuất của Brad Pitt đầy tính chiều sâu, sự hoài niệm, nỗi khổ đau... Vì vậy, diễn xuất của anh đã được coi là điểm sáng giúp kết nối toàn bộ bộ phim. Dù vậy, phim cũng bị “chê bai” đôi chút, rằng chuyện phim khá “dông dài” và những đoạn lồng tiếng thuyết minh, độc thoại khá dài.

“Bộ phim thách thức nhất” trong sự nghiệp của Brad Pitt

Brad Pitt và đoàn làm phim "Ad Astra" tới dự LHP Venice (Ý)

Bích Ngọc

Theo Variety/Hollywood