Bộ đầm đen thêu hoa sen trắng của Meghan Markle là "bộ đầm của năm"

(Dân trí) - Bộ đầm đen thêu hoa sen trắng mà công nương Meghan Markle, vợ của Hoàng tử Anh Harry, từng mặc trong một cuộc phỏng vấn đã được lựa chọn là "Bộ đầm của năm", vì sao?

Bộ đầm đen thêu hoa sen trắng của Meghan Markle là bộ đầm của năm - 1

Bộ đầm lụa màu đen có thêu hoa sen trắng là một thiết kế của nhà mốt nổi tiếng tới từ Ý (Ảnh: Page Six).

Bộ đầm này đã được cô Meghan Markle mặc hồi tháng 3/2021 khi xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý. Cuộc phỏng vấn được thực hiện với người dẫn chương trình nổi tiếng của Mỹ - bà Oprah Winfrey. Bộ đầm đã được Bảo tàng Thời trang Bath nằm ở thành phố Bath, Anh, lựa chọn là "Bộ đầm của năm".

Bộ đầm lụa màu đen có thêu hoa sen trắng là một thiết kế của nhà mốt nổi tiếng tới từ Ý, bộ đầm này có giá 4.700 USD. Sắp tới đây, "Bộ đầm của năm" sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Thời trang Bath ở Anh, trong một triển lãm có tên "Lịch sử thời trang qua 100 thiết kế".

Dù bộ đầm trưng bày trong bảo tàng không phải là bộ đầm mà công nương Meghan đã mặc, nhưng nhà mốt đã gửi tặng cho bảo tàng một bộ đầm được đảm bảo là giống y hệt bộ đầm của công nương Meghan để trưng bày.

Theo thông lệ của Hoàng gia Anh, mọi sự lựa chọn thời trang của các thành viên trong Hoàng gia đều luôn chứa đựng một thông điệp nào đó. Đối với công nương Meghan, bộ đầm đen thêu hoa sen trắng mà cô lựa chọn để mặc cũng chứa những ẩn ý nói về sự vươn lên mạnh mẽ, về sức sống bền bỉ và lòng tự trọng đầy kiêu hãnh.

Meghan đã lựa chọn bộ đầm này để xuất hiện trong cuộc phỏng vấn chia sẻ về cuộc sống của cô kể từ khi vợ chồng cô từ giã cuộc sống Hoàng gia tại Anh, để cùng chuyển tới Mỹ sinh sống và tận hưởng một cuộc sống tự do, thoải mái hơn.

Bộ đầm đen thêu hoa sen trắng của Meghan Markle là bộ đầm của năm - 2

Nhà mốt đã gửi tặng cho bảo tàng một bộ đầm được đảm bảo là giống y hệt bộ đầm của công nương Meghan để trưng bày (Ảnh: Page Six).

Bộ đầm đen thêu hoa sen trắng của Meghan Markle là bộ đầm của năm - 3

Nhiều người tin rằng việc Meghan lựa chọn bộ đầm có hình bông hoa sen còn muốn thể hiện thông điệp về việc cô đã bước sang một trang mới (Ảnh: Page Six).

Trong cuộc phỏng vấn, Meghan cũng chia sẻ về những vật lộn với vấn đề sức khỏe tinh thần, khi cô còn sống bên Hoàng gia Anh. Khi ấy, Meghan là một nhân vật thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của truyền thông, công chúng bởi cô là một nàng dâu mới xuất hiện trong Hoàng gia.

Nhiều người tin rằng việc Meghan lựa chọn bộ đầm có hình bông hoa sen còn muốn thể hiện thông điệp về việc cô đã bước sang một trang mới trong cuộc sống, làm mới chính mình, và cũng là một tín hiệu cho thấy rằng nội tâm Meghan đã vui tươi trở lại, rằng cô lại có thể "bung nở", dù từng gặp phải những hoàn cảnh có nhiều khó khăn, thách thức.

Dịp đầu năm, Bảo tàng Thời trang Bath thường liên hệ với các chuyên gia trong giới thời trang quốc tế để cùng lựa chọn ra một thiết kế gọi là "Bộ đầm của năm", nhằm thâu tóm lại những xúc cảm thời trang chủ đạo trong năm trước đó, thiết kế này phải chứa đựng cả những sự liên tưởng, hình dung đủ sức khơi gợi nên một câu chuyện thời trang.

Bộ đầm của Meghan Markle đã được các biên tập viên làm việc tại tờ tạp chí thời trang Dazed lựa chọn và tiến cử với bảo tàng. Bộ đầm được công nương lựa chọn mặc khi đang mang bầu, đó là một thời điểm rất đặc biệt.

Những thông tin bất ngờ mà công nương Meghan tiết lộ trong cuộc phỏng vấn về cuộc sống của một "nàng dâu Hoàng gia", về quyết định của vợ chồng cô khi rời Anh sang Mỹ sinh sống để tìm kiếm một cuộc sống tự do, phóng khoáng hơn, đã thu hút sự quan tâm của các tờ tin tức quốc tế và của cả công chúng quốc tế.

Hình ảnh bộ đầm cùng cuộc phỏng vấn tiết lộ nhiều điều bất ngờ đã nằm lại trong ký ức của nhiều người, vì vậy, có thể xem đây như một câu chuyện thuộc về văn hóa đại chúng.

Công nương Meghan và bí mật để luôn hấp dẫn

Bộ đầm đen thêu hoa sen trắng của Meghan Markle là bộ đầm của năm - 4

Hoàng tử Anh Harry và công nương Meghan Markle (Ảnh: Page Six).

Nhiều tờ tin tức thời trang tin rằng công nương Meghan thường lấy chuẩn mực tỷ lệ vàng để đem áp dụng vào các bộ trang phục của mình, nhờ đó, cô luôn đẹp trong mắt công chúng.

Tỷ lệ vàng là một công thức đã được người Hy Lạp tìm ra từ hơn 2.000 năm trước, họ tính toán một tỷ lệ phổ biến giúp tạo nên cái đẹp chuẩn mực. Theo đó, người Hy Lạp đã tìm ra một tỷ lệ được cho là hấp dẫn nhất, họ gọi là tỷ lệ vàng.

Có thể hiểu "nôm na" theo cách ngắn gọn là nếu ta chia một sự vật ra làm hai phần, thì cần có sự đối sánh lệch, một phần chiếm 2/3 và một phần chiếm 1/3. Khi đem áp dụng vào thời trang, tỷ lệ này cũng khiến bộ trang phục trông hấp dẫn hơn.

Bộ đầm đen thêu hoa sen trắng của Meghan Markle là bộ đầm của năm - 5

Công nương Meghan thường sử dụng những chiếc váy có eo cao (Ảnh: Page Six).

Để tạo vẻ gợi cảm, trang nhã, công nương Meghan thường sử dụng những chiếc váy có eo cao (nằm ở khoảng 1/3 thân trên), chân váy dài, ôm sát đôi chân. Công nương Meghan lựa chọn kiểu váy này giúp vóc dáng được tôn lên và làm nổi bật thân hình đồng hồ cát gợi cảm.

Việc đặc biệt quan tâm tới tỷ lệ và cách tạo khối cho cơ thể là một cách tư duy khôn ngoan, bởi như nhà tạo mốt Coco Chanel từng nói: "Thời trang là câu chuyện của kiến trúc, nó là vấn đề của những tỷ lệ đẹp".

Bộ đầm đen thêu hoa sen trắng của Meghan Markle là bộ đầm của năm - 6

Theo tỷ lệ vàng đối với trang phục thì người phụ nữ hấp dẫn nhất với 1/3 trang phục ở thân trên đối sánh với 2/3 trang phục ở thân dưới (Ảnh: Page Six).

Theo tỷ lệ vàng đối với trang phục thì người phụ nữ hấp dẫn nhất với 1/3 trang phục ở thân trên đối sánh với 2/3 trang phục ở thân dưới. Một bộ đầm nâng cao vòng eo như cách công nương Meghan vẫn thường lựa chọn chính là một gợi ý dễ áp dụng nhất.

Tỷ lệ trang phục 1/3 thân trên - 2/3 thân dưới, với phần thân dưới tạo khối tam giác ngược với chân váy ôm sát giúp công nương Meghan dễ dàng khoe ra được vẻ gợi cảm với 3 vòng rõ rệt.

Bộ đầm đen thêu hoa sen trắng của Meghan Markle là bộ đầm của năm - 7
Bộ đầm đen thêu hoa sen trắng của Meghan Markle là bộ đầm của năm - 8

Tỷ lệ trang phục 1/3 thân trên - 2/3 thân dưới giúp công nương Meghan dễ dàng khoe ra được vẻ gợi cảm với 3 vòng rõ rệt (Ảnh: Page Six).

Bộ đầm đen thêu hoa sen trắng của Meghan Markle là bộ đầm của năm - 9

Meghan Markle có gương mặt đẹp cân đối, tiệm cận với tỷ lệ vàng (Ảnh: Page Six).

Công nương Meghan còn được nhận xét là sở hữu gương mặt đẹp cân đối, đó là kết luận của bác sĩ thẩm mỹ Julian De Silva làm việc ở London (Anh), ông đã sử dụng tỷ lệ vàng để "đo đạc" gương mặt của những người nổi tiếng.

Chia sẻ với các tờ tạp chí tại Anh, bác sĩ De Silva từng nhận xét: "Cô Meghan Markle có gương mặt đẹp cân đối, tiệm cận với tỷ lệ vàng".

Theo Page Six