Bình đẳng giới với… đèn báo giao thông

(Dân trí) - Khái niệm bình đẳng giới đã xuất hiện trong mọi lĩnh vực của đời sống, thậm chí cả… đèn báo giao thông.

Ở thành phố Dortmund, Đức hiện đang chuẩn bị cho một kế hoạch “kiến thiết” các cột đèn báo giao thông ở nơi đây.

Họ đề xuất chính sửa làm sao để 50% số đèn báo ở thành phố này có hiện hình biểu tượng của phụ nữ bên cạnh những hình biểu tượng vốn được cho là ám chỉ nam giới. Hiện tại, các chính trị gia ở thành phố Dortmund đang kêu gọi hội đồng thành phố thực hiện ý tưởng này.

Bình đẳng giới với… đèn báo giao thông

Bình đẳng giới với những cột đèn giao thông hiện là một ý tưởng đang gây chú ý tại thành phố Dortmund, Đức.

Đơn đệ trình giải thích rằng: “Bởi chúng ta theo đuổi sự bình đẳng giới một cách triệt để, vậy chúng ta nên cân nhắc thay đổi một phần các cột đèn báo giao thông để những biểu tượng nam giới và nữ giới được xuất hiện với tần suất ngang bằng nhau”.

Những người ủng hộ kế hoạch này cho rằng sự thay đổi này sẽ khiến việc tham gia giao thông trở nên an toàn và thú vị hơn khi lượng ánh sáng phát ra từ hình ảnh biểu tượng nữ sẽ lớn hơn so với hình ảnh biểu tượng nam, vì vậy, người tham gia giao thông cũng sẽ chú ý hơn.

Những thành phố khác của Đức như Bremen, Cologne, Dresden, Kassel, Magdeburg và Zwickau đều đã có đèn báo giao thông hình phụ nữ từ lâu, tuy vậy, ý tưởng này đã không được thực thi tại thành phố Berlin khi các chính trị gia ở thành phố này cho rằng hình thiết kế nữ giới trên đèn giao thông quá “đơn điệu và khuôn sáo”.

Bình đẳng giới với… đèn báo giao thông

Những người ủng hộ việc đưa đèn giao thông với biểu tượng nữ giới tới thành phố Dortmund cho rằng những biểu tượng nữ sẽ khiến việc tham gia giao thông an toàn hơn.

Bích Ngọc
Theo Guardian

Đang được quan tâm