Biệt thự 300m2 biến thành bức tranh tường độc đáo

Thanh Tâm

(Dân trí) - Nghệ sĩ Graffiti Lê Long ở Hà Nội đã biến toàn bộ khuôn viên căn nhà với diện tích hơn 300m2 thành một bức tranh tường cực kỳ ấn tượng với chủ đề phòng chống dịch Covid- 19.

Biệt thự 300m2 biến thành bức tranh tường độc đáo - 1

Ở Việt Nam, mặc dù nghệ thuật vẽ tranh đường phố chưa phổ biến, nhưng qua những hình ảnh sinh động, bắt mắt, tác phẩm nghệ thuật Graffiti của nghệ sĩ Lê Long đã tạo ấn tượng cho rất nhiều người...

Biệt thự 300m2 biến thành bức tranh tường độc đáo - 2
Căn biệt thự nằm ở khu đô thị Văn Phú (Hà Đông) khiến ai đi qua cũng tò mò, thích thú, đứng lại để chiêm ngưỡng. Toàn bộ khuôn viên với diện tích 300m2 được chính tay nghệ sĩ Lê Long thi công liên tục trong hơn 1 tháng, thậm chí trong quá trình thực hiện phải dùng đến xe cẩu để vẽ ở độ cao 20m.
Biệt thự 300m2 biến thành bức tranh tường độc đáo - 3

Dự án nghệ thuật này mang tinh thần chủ đạo "Let's stay home" với ý nghĩa mọi người dân cùng chung tay, góp sức để chiến thắng đại dịch và được thực hiện trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid - 19.

Biệt thự 300m2 biến thành bức tranh tường độc đáo - 4

Bức tranh mang lại cho mọi người cái nhìn khác về nghệ thuật vẽ tranh đường phố, không chỉ đơn thuần là những bức tranh vẽ nguệch ngoạc mà trên tường đều là những hình ảnh ngộ nghĩnh liên quan đến việc phòng chống Covid - 19 giúp người xem dễ dàng cảm nhận và hình dung thông điệp tác giả muốn truyền tải.

Biệt thự 300m2 biến thành bức tranh tường độc đáo - 5

Những hình vẽ được nghệ sĩ tìm hiểu và lựa chọn khá cầu kỳ với những tạo hình virus vừa ngộ nghĩnh vừa đáng sợ. Chính điều này tạo hiệu quả, có tác động lớn trong việc tuyên truyền phòng chống đại dịch đến cộng đồng.

Biệt thự 300m2 biến thành bức tranh tường độc đáo - 6

Được biết, để hoàn thành công trình này, tác giả phải sử dụng khoảng 500 - 600 chai sơn nhập ngoại với đủ màu sắc và bình xịt sơn chuyên dụng.