Bí quyết để pha một ly cà phê phin chuẩn vị không thể bỏ qua

Hà Hiền

(Dân trí) - Thực hiện pha cà phê phin truyền thống là một việc hết sức đơn giản, tuy nhiên để đạt được hương vị thơm ngon, vị đậm đà, màu sắc đẹp mắt đòi hỏi những bí quyết mà không phải ai cũng biết.

Để có 1 ly cà phê phin ngon, đầu tiên bạn phải chú ý đến chất lượng của bột cà phê. Cà phê bột dùng để pha phải được mua ở những nhà cung cấp uy tín, có xuất xứ rõ ràng, hoàn toàn nguyên chất và không bị pha trộn thêm các nguyên liệu khác.

Bạn có thể mua cà phê rang xay của thương hiệu Minh Tien Coffee, doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Arabica hàng đầu của Việt Nam.

Những hạt cà phê được đội ngũ Minh Tiến chăm sóc tỉ mỉ ngay từ vùng trồng, được nuôi dưỡng tại các vùng có thổ nhưỡng tốt, khí hậu ổn định. Cà phê được hái bằng tay, tuyển chọn những quả mọng vừa chín tới, sơ chế theo phương pháp riêng biệt nhằm giữ lại tính chất tốt nhất của hạt cà phê.

Sản phẩm cà phê rang xay "Bừng sắc hương trái" của Minh Tien Coffee là sự kết hợp hài hòa giữa hạt Robusta mang hương vị truyền thống và hạt Arabica mang nét hiện đại.

Bí quyết để pha một ly cà phê phin chuẩn vị không thể bỏ qua - 1
Thưởng thức "Bừng sắc hương trái" theo cách pha chế bằng phin sẽ mang tới trải nghiệm độc đáo trên nền hương vị quen thuộc.
Bí quyết để pha một ly cà phê phin chuẩn vị không thể bỏ qua - 2

Sản phẩm cà phê rang xay "Bừng sắc hương trái" của Minh Tien Coffee được nhiều người dùng lựa chọn để pha phin.

Sau khi đã chọn được nguyên liệu chuẩn, bạn phải chú ý nước dùng trong pha chế cà phê phin phải là nước máy sạch sẽ, được lưu trữ một cách cẩn thận, kỹ lưỡng hoặc đã qua quá trình xử lý của máy lọc nước. Không nên dùng nước máy trực tiếp từ vòi vì như vậy sẽ còn mùi thuốc tẩy lấn át đi mùi cà phê. Cũng không nên dùng nước giếng, nước suối vì dễ bị nhiễm phèn, không đảm bảo vệ sinh.

Phải thường xuyên vệ sinh các dụng cụ pha chế của mình kể cả khi không sử dụng thường xuyên, luôn nhớ tráng kỹ phin pha bằng nước sôi. Nên sử dụng phin nhôm thay vì phin inox, có nhiều lỗ nhỏ, như vậy cà phê sẽ lọc chậm hơn và cho vị ngon hơn.

Cách pha chế cà phê phin ngon không chỉ dừng lại ở việc bạn chọn nguyên liệu và thực hiện. Cà phê chỉ thực sự ngon khi biết thưởng thức đúng cách. Bạn nên khuấy nhẹ tay theo vòng từ trong ra ngoài và càng nhiều càng tốt. Với cách làm này sẽ giữ được hương vị lan tỏa từ ly cà phê nóng hổi, hấp dẫn.

Bí quyết để pha một ly cà phê phin chuẩn vị không thể bỏ qua - 3

Ở Việt Nam, cà phê phin là hình thức pha chế phổ biến hơn cả, khi những giọt đắng cuối cùng trên phin ngưng chảy, cũng là lúc chúng ta sắp được thưởng thức ly cà phê tuyệt vời.

Có lẽ, điều làm con người ta ghiền cà phê chính là cảm giác thư thái mỗi khi thưởng thức. Trước ly cà phê, một người đang nóng giận cũng trở nên mềm mại, người đang buồn chán cũng trở nên yêu đời và người mệt mỏi bỗng thấy tràn đầy sinh lực. Chính điều đó đã giúp cho văn hóa cà phê Việt đứng vững trước lối sống gấp gáp, hối hả, vội vàng.