1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Bị phạt 81.000 USD vì đưa... ma-nơ-canh lên khán đài

(Dân trí) - Một sự việc hy hữu đã vừa xảy ra khi một đội bóng tại Hàn Quốc phải chịu mức phạt 100 triệu won (tương đương gần 1,9 tỷ đồng) vì đã đưa ma-nơ-canh lên khán đài cho bớt... trống vắng.

Bị phạt 81.000 USD vì đưa... ma-nơ-canh lên khán đài - 1

Một sự việc hy hữu đã vừa xảy ra khi một đội bóng tại Hàn Quốc phải chịu mức phạt 100 triệu won (tương đương gần 1,9 tỷ đồng) vì đã đưa ma-nơ-canh lên khán đài cho bớt... trống vắng

Việc câu lạc bộ bóng đá FC Seoul đưa ma-nơ-canh lên khán đài để khiến sân vận động bớt trống vắng, khi câu lạc bộ này có trận đấu mới đây, đã gây lùm xùm suốt thời gian qua. Nguyên nhân là bởi nhiều người cho rằng những ma-nơ-canh này khá... “nhạy cảm”.

Ban đầu, phía câu lạc bộ đưa ma-nơ-canh lên hàng ghế khán giả với ý định để sân vận động bớt trống vắng, do những trận đấu hiện tại của giải K-League chỉ được phép diễn ra mà không có khán giả xem trực tiếp trên sân, đây là một trong những biện pháp để tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.

Dù vậy, giải pháp mà câu lạc bộ FC Seoul tiến hành lại làm dấy lên những tranh cãi, thậm chí câu chuyện còn được nhiều tờ báo quốc tế đề cập đến.

Mới đây nhất, ủy ban điều hành giải K-League đã quyết định đưa ra mức phạt tiền 100 triệu won đối với câu lạc bộ FC Seoul vì đã khiến người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là nữ giới, cảm thấy bị thiếu tôn trọng, đồng thời sự việc cũng làm tổn hại tới danh tiếng của giải K-League - giải bóng đá hạng nhất tại Hàn Quốc.

Bị phạt 81.000 USD vì đưa... ma-nơ-canh lên khán đài - 2

Trước đó, đại diện câu lạc bộ FC Seoul đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ

Trước đó, đại diện câu lạc bộ FC Seoul đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì đã khiến họ cảm thấy không thoải mái, đồng thời, vị đại diện này cũng giải thích thêm về mục đích của câu lạc bộ: “Mục đích của chúng tôi ngay từ đầu là đưa lại một chút sự giải trí cho người xem sau khi được biết rằng các trận đấu sẽ diễn ra mà không có khán giả vì tình hình dịch bệnh.

“Mặc dù không có vấn đề gì với những ma-nơ-canh này, nhưng chúng tôi vẫn muốn gửi lời xin lỗi tới những ai yêu mến và cổ vũ FC Seoul. Chúng tôi sẽ bàn bạc kỹ lưỡng hơn về cách nhìn nhận ra những vấn đề tiềm ẩn trong những sự việc tương tự trong tương lai”.

Mức phạt vừa được ủy ban điều hành giải K-League đưa ra hôm thứ 5 tuần này. Sau khi nhìn nhận lại những lời giải thích của phía FC Seoul, ủy ban chấp nhận lời giải thích của họ rằng phía câu lạc bộ không hề biết trước phía nhà cung cấp sẽ mang tới những ma-nơ-canh như vậy, họ vốn tưởng sẽ được nhận những ma-nơ-canh thời trang.

Bị phạt 81.000 USD vì đưa... ma-nơ-canh lên khán đài - 3

Hiện tại, các trận bóng tại Hàn Quốc đã bắt đầu diễn ra trở lại, nhưng khán giả chưa được phép vào sân

Dù vậy, mức phạt vẫn được giữ nguyên bởi theo phía ban điều hành giải K-League, “chỉ cần dùng cảm quan thông thường cũng có thể nhận ra điều bất thường ở những ma-nơ-canh này”.

Hiện tại, các trận bóng tại Hàn Quốc đã bắt đầu diễn ra trở lại, nhưng khán giả chưa được phép vào sân, các đội sẽ thi thấu trong sân vận động được trang trí với các tấm hình bìa, băng rôn… Hệ thống loa trên sân sẽ phát ra những âm thanh quen thuộc của đám đông trong sân vận động, để giúp các cầu thủ cảm thấy được lên tinh thần khi ra sân.

Bích Ngọc

Theo The Guardian