Bị khởi tố vì vẽ 100 hình "của quý" lên... các ổ gà

(Dân trí) - Một người đàn ông New Zealand có tên Geoff Upson đang phải đối mặt với nguy cơ bị khởi tố. Trước đó, Geoff Upson đã vẽ hàng loạt hình "của quý" lên các ổ gà trên đường giao thông.

Bị khởi tố vì vẽ 100 hình của quý lên... các ổ gà - 1

Một người đàn ông New Zealand có tên Geoff Upson đang phải đối mặt với nguy cơ bị khởi tố. Trước đó, Geoff Upson đã vẽ hàng loạt hình "của quý" lên các ổ gà trên đường giao thông. (Ảnh minh họa)

Geoff Upson cho biết anh đã vẽ khoảng 100 hình "của quý" quanh các ổ gà xuất hiện trên đường giao thông ở thành phố Auckland, New Zealand, với mục đích thu hút sự chú ý của nhà chức trách địa phương, nhằm thúc đẩy họ sớm ra tay hành động, sửa chữa những đoạn đường không "êm ái".

Những hình vẽ này được Geoff Upson thực hiện tại Auckland kể từ năm 2018. Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhà chức trách đã có những cảnh báo tới Geoff Upson.

Nhà chức trách phụ trách lĩnh vực giao thông ở thành phố Auckland tuyên bố họ sẽ có hành động cứng rắn hơn đối với anh Geoff Upson bởi hiện tại, người đàn ông này vẫn chưa dừng hành động của mình lại sau những lần nhận được cảnh báo trước đây.

Bị khởi tố vì vẽ 100 hình của quý lên... các ổ gà - 2

Anh Geoff Upson vẫn tự gọi những hình vẽ này của mình là nghệ thuật graffiti đường phố.

Nhà chức trách tại Auckland chia sẻ rằng hành động của anh Geoff Upson làm xuất hiện những nguy cơ tiềm ẩn đối với sự an toàn của người tham gia giao thông, bởi các hình vẽ trên đường dễ khiến họ bị phân tán sự tập trung trong lúc đang điều khiển phương tiện giao thông, đây là một điều rất nguy hiểm.

Anh Geoff Upson vẫn tự gọi những hình vẽ này của mình là nghệ thuật graffiti đường phố, anh thường dùng các màu sơn neon rực rỡ để thực hiện "tác phẩm", sau khi vẽ xong, anh còn thực hiện các video clip, trong đó, anh nêu rõ vị trí của các ổ gà cũng như kích thước của chúng.