Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung

(Dân trí) - Có nhiều cặp đôi ngôi sao nên duyên từ những bộ phim cùng hợp tác. Nhưng cũng có những cặp đôi không thể tiến xa cùng nhau, dù vậy, họ vẫn phải tìm cách nào đó để có thể cùng hợp tác…

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 1

Nữ diễn viên Hollywood - Kaley Cuoco (34 tuổi) mới đây đã chia sẻ việc cô phải quay cảnh “nóng” với nam diễn viên Johnny Galecki

Nữ diễn viên Hollywood - Kaley Cuoco (34 tuổi) mới đây đã chia sẻ việc cô phải quay cảnh “nóng” với nam diễn viên Johnny Galecki dù ngoài đời thực, hai người đã chia tay. Tình huống khó xử này xảy ra khi họ cùng tham gia bộ phim truyền hình “The Big Bang Theory”.

Cặp đôi đã nảy sinh tình cảm khi bắt đầu ghi hình cho bộ phim hồi năm 2007, nhưng họ đã chia tay sau đó hai năm. Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Kaley Cuoco nhớ lại chuyện cũ: “Chúng tôi đã hẹn hò trong hai năm rồi chia tay.

“Khi chúng tôi không còn trong mối quan hệ tình cảm nữa, kịch bản phim vẫn đòi hỏi chúng tôi phải diễn những cảnh tình cảm, khi đóng những cảnh gần gũi ấy với Galecki, anh ấy đã có bạn gái mới, tôi thực sự bị ám ảnh bởi tình huống đó.

“Khi chúng tôi chia tay, đó chắc chắn là một thời điểm nhạy cảm, vậy mà biên kịch bỗng nhiên đưa vào những pha tình cảm với tần suất liên tiếp cho hai nhân vật do chúng tôi đảm nhận. Chúng tôi có nói chuyện với nhau và tin rằng đây là trò đùa của biên kịch và đạo diễn dành cho chúng tôi”, Kaley Cuoco nhớ lại và bật cười.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 2

Trong phim, hai nhân vật mà cô và bạn trai cũ đảm nhận sau cùng đã đến được với nhau và tổ chức hôn lễ

Trong phim, hai nhân vật mà cô và bạn trai cũ đảm nhận sau cùng đã đến được với nhau và tổ chức hôn lễ, trong khi ngoài đời, hai diễn viên quyết định quay trở về mức tình bạn, tình đồng nghiệp.

“Điều may mắn là cả Johnny Galecki và tôi đều đã bước ra khỏi chuyện chia tay một cách thấu suốt và khôn ngoan”, Kaley nhận định. Hiện tại, cả hai người họ đều đã có những bước tiến mới trong đời sống tình cảm. Kaley Cuoco đã kết hôn hồi năm 2018, Johnny Galecki có tới dự cưới. Galecki cũng đã đón con đầu lòng chào đời với bạn gái trong năm 2019.

Trong giới sao, không thiếu những tình huống nhạy cảm “bi hài” tương tự...

Có nhiều cặp đôi ngôi sao nên duyên từ những bộ phim cùng hợp tác. Nhưng cũng có những cặp đôi không thể tiến xa cùng nhau, dù vậy, họ vẫn phải tìm cách nào đó để có thể cùng hợp tác hoàn tất phần việc của mình trong bộ phim đóng chung.

Có những diễn viên lựa chọn hợp tác một cách chuyên nghiệp, vượt lên trên những gì xảy ra ngoài đời thực. Nhưng cũng có những diễn viên không thể vượt qua được khó khăn tâm lý và quyết định rời bỏ vai diễn sớm để tránh những tình huống nhạy cảm xảy ra.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 3

Camila Mendes và Charles Melton chia tay hồi năm 2019 sau một năm hẹn hò, nhưng họ vẫn phải cùng nhau quay tiếp bộ phim truyền hình “Riverdale”.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 4

Lili Reinhart và Cole Sprouse hẹn hò trong suốt 3 năm khi quay phim “Riverdale”, nhưng hai người đã chính thức chia tay hồi tháng 3 năm nay. Họ đã mất khá nhiều thời gian để có thể chính thức xác nhận chuyện chia tay sau khi các tờ tin tức giải trí đã đưa ra nhiều đồn đoán từ khá lâu trước đó.

Sau cùng, hồi tháng 8 năm nay, Cole Sprouse đã chia sẻ trên Instagram: “Lili và tôi đã quyết định chia tay hồi tháng 1 năm nay, sau đó, chúng tôi quyết định sẽ dứt khoát dừng lại vào tháng 3. Tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời, tôi thấy mình may mắn và hạnh phúc vì đã có cơ hội được yêu. Tôi cầu mong cô ấy sẽ nhận được nhiều yêu thương và niềm hạnh phúc trong bước đường phía trước”.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 5

Penn Badgley và Blake Lively hẹn hò trong 3 năm trước khi chia tay hồi năm 2010. Nhân vật của họ trong phim truyền hình “Gossip Girl” kết hôn ở thời điểm... 2 năm sau khi cặp đôi chia tay.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2015, Penn Badgley từng chia sẻ rằng những nụ hôn mà anh từng có với bạn diễn Blake Lively vừa tuyệt vời nhất vừa tồi tệ nhất: “Tuyệt vời nhất bởi chúng tôi đã thực sự có một mối quan hệ tình cảm giúp những màn diễn xuất trở nên thăng hoa hơn. Tồi tệ nhất bởi có những nụ hôn thực hiện sau khi chúng tôi đã chia tay rồi”.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 6

Rachel Bilson và Adam Brody đã chia tay vài tháng trước khi nhân vật của họ trong phim truyền hình “The OC” kết hôn.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 7

Sophia Bush và Chad Michael Murray đã hẹn hò, kết hôn rồi ly hôn trong khi tham gia bộ phim truyền hình “One Tree Hill”. Sau đó, Murray từ bỏ vai diễn trong phim, Bush vẫn ở lại tiếp tục công việc cho tới kết phim.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 8

Jennifer Garner và Michael Vartan cùng tham gia phim truyền hình “Alias” từ phần đầu cho tới phần cuối, nhưng họ đã chia tay ở thời điểm hai năm trước khi bộ phim đi tới kết thúc. Trong phim, vai diễn của Garner và Vartan đã trở thành chất xúc tác cho mối quan hệ tình cảm của hai diễn viên ngoài đời thực.

Dù vậy, mối quan hệ chỉ kéo dài được một năm. Sau đó, Garner hẹn hò với tài tử Ben Affleck. Dù vậy, trong phim, hai nhân vật vẫn tiếp tục gắn bó với nhau và đi tới cái kết có hậu trong phần cuối. Cho tới giờ, Garner và Vartan vẫn coi nhau là bạn.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 9

Alexis Bledel và Milo Ventimiglia tái hợp trong phim “Gilmore Girls: A Year in the Life” hồi năm 2016, tức 10 năm sau khi hai người chia tay. Bledel và Ventimiglia đã chia tay hồi năm 2006 sau hơn 3 năm gắn bó tình cảm.

Sau khi chia tay vài tháng, nam diễn viên Milo Ventimiglia liền từ bỏ vai diễn. Khi bộ phim được nối dài ở thời điểm 10 năm sau, Milo Ventimiglia đã nhận lời tham gia trở lại và tái ngộ bạn diễn cũng là “người tình năm xưa” - Alexis Bledel.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 10

Milo Ventimiglia và Hayden Panettiere cũng từng hẹn hò khi quay phim truyền hình “Heroes”. Cặp đôi đã ở bên nhau từ năm 2007, rồi chia tay vào năm 2009, trước khi sê-ri “Heroes” đi đến kết thúc.

Trong phim, chuyện tình của hai nhân vật do Milo và Hayden đảm nhận cũng gặp phải tình huống tréo ngoe. Sau tất cả trải nghiệm hẹn hò bạn diễn, Milo Ventimiglia kết luận hồi năm 2017 rằng: “Tôi sẽ không bao giờ lặp lại việc này”.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 11

Dominic Monaghan quay trở lại phim truyền hình “Lost” sau khi đã chia tay bạn diễn Evangeline Lilly. Monaghan và Lilly đã cùng diễn xuất trong phim “Lost” ngay từ đầu, dù nhân vật của họ không có mối liên hệ tình cảm nào, nhưng ngoài đời thực, họ đã hẹn hò nhau từ năm 2004 đến 2009.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 12

Nina Dobrev và Ian Somerhalder đã hẹn hò trong 3 năm khi cùng tham gia diễn xuất trong “The Vampire Diaries”. Thực tế, hai diễn viên đã hẹn hò từ lâu, trước khi nhân vật của họ trong phim nảy sinh tình cảm. Nhưng khi cặp đôi vừa chia tay xong, thì hai nhân vật lại chính thức bước vào một chuyện tình. Sau đó, hai diễn viên vẫn tiếp tục hợp tác trong phim một cách chuyên nghiệp.

Về sau, Nina Dobrev chia sẻ rằng cô vẫn là bạn với Ian và vợ của anh: “Tại sao không thể là bạn với nhau? Tôi thấy con của họ thật dễ thương, họ hạnh phúc và tôi cũng hạnh phúc với cuộc sống của riêng mình. Không có gì tồi tệ trong chuyện này. Tôi không thấy có vấn đề gì cả”.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 13

Jennifer Morrison và Jesse Spencer đã hủy hôn hồi năm 2007. Hai năm sau, nhân vật của họ trong phim “House” cũng ly hôn. Hai diễn viên gặp nhau lần đầu hồi năm 2004 khi chuẩn bị đóng phim “House”, họ đính hôn hồi năm 2006, rồi hủy hôn năm 2007.

Khi ấy hai người đã cùng đưa ra tuyên bố chung với báo giới: “Sau nhiều cân nhắc, chúng tôi quyết định không đi đến hôn nhân. Chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ thân thiết và vẫn muốn được hợp tác với nhau trong dự án phim chung”.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 14

Michael C. Hall và Jennifer Carpenter vào vai anh em ruột thịt trong phim “Dexter”, ngoài đời, họ kết hôn rồi ly hôn vào năm 2010. Dù vậy, hai người vẫn tiếp tục vai diễn cho tới khi bộ phim kết thúc ở thời điểm 3 năm sau khi ly hôn.

Jennifer Carpenter từng chia sẻ: “Không phải hôn nhân đã kết thúc nghĩa là yêu thương cũng kết thúc. Thật ngại khi phải nói về cuộc sống cá nhân trước truyền thông, nhưng tôi muốn mọi người hiểu rằng giữa chúng tôi vẫn còn tình yêu thương và sự tôn trọng”.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 15

Charlie Weber và Liza Weil đã tiếp tục hợp tác trong “How to Get Away With Murder” dù mối quan hệ tình cảm đã kết thúc trước đó.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 16

Nhân vật của Jessica Szohr và Ed Westwick trong “Gossip Girl” có một cuộc tình thoảng qua, ngoài đời thực, hai diễn viên đã hẹn hò trong 2 năm trước khi chia tay hồi năm 2010.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 17

BJ Novak và Mindy Kaling có một mối quan hệ phức tạp trong quá trình quay phim “The Office”, nhưng sau cùng họ vẫn có thể là bạn và thậm chí còn cùng nhau hợp tác trong dự án sau này của nữ diễn viên - “The Mindy Project”.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 18

Sau khi Crystal Reed và Daniel Sharman chia tay hồi năm 2013, nhân vật của họ trong “Teen Wolf” cũng nhanh chóng bị loại bỏ khỏi kịch bản. Đôi khi “đen tình” còn cùng lúc xảy đến với “đen tài”, cùng lúc mất cả tình yêu và phải kết thúc vai diễn sớm khiến Reed phải thực hiện chuyến du lịch một mình tới Paris để hàn gắn tổn thương.

Bi hài chuyện sao chia tay rồi nhưng vẫn phải... diễn chung - 19

Torrey DeVitto và Jesse Lee Soffer cùng tham gia sê-ri “One Chicago”, hai người đã hẹn hò trong 8 tháng rồi chia tay hồi năm 2019.