Bí ẩn Á hậu cao 1m60 từng khiến Hoa hậu Diệu Hoa "lép vế"

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1990, Á hậu Trần Thu Hằng từng gây xôn xao dư luận với nhan sắc được cho là nổi bật hơn cả Hoa hậu Diệu Hoa.

Tuy nhiên, điều lạ lùng là cho đến bây giờ, ngay đến một bức ảnh về Á hậu này cũng không hề có.

Vòng eo... 58!

Á hậu Trần Thu Hằng xuất thân là diễn viên múa. Trong khi Hoa hậu Diệu Hoa thời điểm đăng cao chỉ cao 1m58 thì Á hậu 2 Thu Hằng cao 1m60 và đặc biệt nổi bật với vẻ "thắt đáy lưng ong", là một trong số ít những người đẹp đoạt ngôi vị cao của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (cùng với Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy) sở hữu số đo vòng 2 nhỏ nhất: 58cm.

Sau khi Hoa hậu Diệu Hoa đăng quang, dư luận từng xôn xao khi cho rằng nhan sắc của hai Á hậu là Trần Vân Anh (Á hậu 1) và Trần Thu Hằng (Á hậu 2) nổi bật hơn. Tuy nhiên, ông Dương Xuân Nam - "cha đẻ" của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thừa nhận, Á hậu Thu Hằng dù rất ăn ảnh nhưng đời thường vẻ đẹp có phần hơi lạnh lùng trong khi Hoa hậu Diệu Hoa toát lên thần thái ấm áp, nhân hậu.


Hoa hậu Diệu Hoa năm 1990

Hoa hậu Diệu Hoa năm 1990

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1990 thu hút tới hơn 200 thí sinh khắp cả nước tham dự và vòng chung kết được tổ chức tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội). Lý giải hiện tượng các Á hậu thường được cho là "lấn át" vẻ đẹp của Hoa hậu, các chuyên gia có thâm niên "cầm cân nảy mực" cho rằng, về nhan sắc, Hoa hậu và Á hậu thường "một chín, một mười", thậm chí Hoa hậu còn có thể bị "lép vế" nhưng một gương mặt được chọn để đăng quang sẽ hội tụ những tiêu chí một cách hài hòa nhất.

Thời điểm dự thi Hoa hậu năm 1990, cô thiếu nữ Trần Thu Hằng có lợi thế của một diễn viên múa. Với ngoại hình cân đối, uyển chuyển, gương mặt ưa nhìn, sáng sân khấu... cô từng được khán giả đánh giá cao hơn hẳn "đối thủ" Diệu Hoa - bấy giờ đang là sinh viên năm thứ tư, trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Trải qua các phần thi, dần dần, Diệu Hoa đã chứng tỏ được mình xứng đáng hơn với nhiều ưu điểm: Thông thạo nhiều ngoại ngữ, nụ cười rạng rỡ, phong thái đài các, luôn toát lên vẻ đôn hậu dễ tạo thiện cảm tốt cho người đối diện.

Nhiều năm "bặt tăm"

Sau cuộc thi Hoa hậu năm 1990, có thông tin Á hậu Trần Thu Hằng đã "theo chồng về dinh", trở thành con dâu chủ hiệu may Ngọc Long ở phố Đồng Nhân, Hà Nội. Đây là hiệu may khá nổi tiếng chuyên may âu phục đặc biệt là veston. Chính "cha đẻ" của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong hồi ức về cuộc thi này từng chia sẻ, một lần tình cờ nghé hiệu may này, ông bắt gặp một gương mặt đẹp nhưng phảng phất nét lạnh lùng, ít nói... tò mò hỏi ra mới biết đó là con dâu chủ hiệu may - Á hậu Thu Hằng.


Á hậu Trần Vân Anh

Á hậu Trần Vân Anh

Từ khi đoạt danh hiệu Á hậu đến nay, gần như Á hậu Trần Thu Hằng đã "đoạt tuyệt" với showbiz cũng như các sự kiện văn hóa, giải trí. Ngay đến một bức ảnh của cô cũng không còn dù khán giả vẫn có thể tìm ra ảnh của Hoa hậu và Á hậu 1 cuộc thi năm ấy.

Trong ba mỹ nhân đoạt ngôi vị cao nhất, Hoa hậu Diệu Hoa có sự nghiệp thành đạt, gia đình hạnh phúc, mỗi lần xuất hiện trước công chúng vẫn thu hút mọi ánh nhìn bởi vẻ ngoài rạng rỡ. Á hậu 1 Trần Vân Anh tuy ít tái xuất nhưng cũng không đến nỗi "bặt tăm" như Á hậu 2.

Tìm đến hiệu may Ngọc Long - nơi cách đây hơn 20 năm một số người vẫn còn nhìn thấy Á hậu Thu Hằng lúc ngồi trên phản, lúc đi lại chuyện trò... chúng tôi nhận được tin người đẹp năm nào nay đã chuyển đến sống cùng gia đình tại phố Phan Bội Châu. Cũng như năm xưa, Á hậu Thu Hằng nay hoàn toàn "đoạn tuyệt" với showbiz, chưa từng xuất hiện trên bất cứ phương tiện thông tin nào.

Theo T.Phương
Báo Gia đình

Đang được quan tâm