Bế mạc lễ hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III

(Dân trí) - Tối 26/8, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), lễ hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm 2018 đã bế mạc, kết thúc 3 ngày diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực… đậm đà bản sắc dân tộc của đồng bào các dân tộc 13 tỉnh, thành miền Trung.

Lễ hội lần này thu hút gần 2.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng đến từ 13 tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận tham gia. Trong đó có những nghệ nhân ngoài tuổi 70 và cả những nghệ nhân, diễn viên, vận động viên chưa đầy 15 tuổi.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích
Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích

Qua đó, lễ hội là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các tỉnh miền Trung gặp gỡ, giao lưu, trình diễn những bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình, góp phần giới thiệu và tôn vinh các giá trị văn hóa tốt đẹp, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, tạo nên một không gian văn hóa đa sắc màu, đầy sức sống của các dân tộc miền Trung.

Đồng bào Chăm tỉnh Ninh Thuận trình diễn làm gốm bằng tay trong những ngày diễn ra lễ hội
Đồng bào Chăm tỉnh Ninh Thuận trình diễn làm gốm bằng tay trong những ngày diễn ra lễ hội

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao các giải A, B, C cho các nội dung: Nghệ thuật trình diễn nghi lễ, Biểu diễn văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục truyền thống, trưng bày triển lãm đặc trưng văn hóa các dân tộc miền Trung, giới thiệu ẩm thực đặc trưng của các dân tộc…

Riêng với nội dung thi đấu thể thao và trò chơi dân gian, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đoàn vận động viên tỉnh Quảng Nam, giải nhì thuộc về đoàn Nghệ An và giải ba thuộc về đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, lễ hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 4 sẽ diễn ra vào năm 2021 tại tỉnh Bình Định.

C.Bính

Đang được quan tâm