BBC bị chỉ trích vì “coi thường” lễ rửa tội của Hoàng tử Anh

(Dân trí) - Tuần qua, đài truyền hình quốc gia Anh đã bị người dân chỉ trích vì không dành sự quan tâm xứng đáng cho một sự kiện thu hút sự chú ý của toàn dân, đó chính là lễ rửa tội và đặt tên thánh cho “Hoàng tử bé” George Alexander Louis.

Sự kiện này đã được báo chí Anh quan tâm hàng tuần liền trước khi nó chính thức diễn ra, tuy vậy kênh BBC - kênh truyền hình quốc gia Anh dường như đánh giá quá thấp ý nghĩa của sự kiện này đối với người dân Anh.

Theo đó, BBC đã để tin tức về lễ rửa tội của Hoàng tử George ở vị trí cuối cùng trong chương trình điểm tin News at Six and Ten. Điều này bị người dân Anh đánh giá là hành động thiếu cân nhắc.

Lễ rửa tội của “Hoàng tử bé” được coi là “một sự kiện lịch sử” đối với đời sống văn hóa đương đại của Anh. Tin tức về nó thường xuyên xuất hiện trên các trang nhất của những tờ báo lớn trong nước, vậy mà chương trình điểm tin News at Six and Ten của kênh BBC1 lại đưa nó vào vị trí “chót bảng”.

Bên cạnh đó, chương trình này cũng chỉ dành hơn 2 phút để nói qua về sự kiện. Trước đó, người Anh đã hi vọng hãng thông tấn quốc gia sẽ có được những hình ảnh đặc biệt ấn tượng và độc quyền về sự kiện.

Tin về lễ rửa tội thậm chí còn bị đặt sau tin về một con nhện độc xuất hiện ở trường học và tin về dự luật gia hạn thêm thời gian cho người gửi xe mô-tô 5 phút sau khi vé đỗ xe hết giờ.

Chương trình điểm tin cuối ngày Newsnight trên kênh BBC2 thậm chí còn không đề cập một lần nào tới sự kiện lễ rửa tội.

Đài truyền hình BBC bị chỉ trích vì đưa tin quá mỏng về lễ rửa tội của Hoàng tử George.

Đài truyền hình BBC bị chỉ trích vì đưa tin quá mỏng về lễ rửa tội của Hoàng tử George.

Chương trình điểm tin

Chương trình điểm tin Newsnight của kênh BBC2 còn không hề đề cập tới sự kiện này.

Nghị sĩ Andrew Rosindell chia sẻ với báo giới rằng ông “bị sốc” trước cách đưa tin của BBC: “Một sự kiện quan trọng đối với toàn dân vậy mà chỉ nhận được sự quan tâm ít ỏi của nhà đài. BBC là đài truyền hình quốc gia, một sự kiện như vậy đáng lẽ phải được ưu tiên. Người dân Anh hẳn đã rất ngạc nhiên”.

Đài BBC chỉ dùng lại đoạn clip ghi hình các thành viên Hoàng gia trước khi bước vào buổi lễ rửa tội. Họ cũng không đề cập tới ý nghĩa quan trọng của sự kiện hoặc phỏng vấn các chuyên gia, bản tin của BBC vì vậy bị đánh giá là quá hời hợt.

BBC bị người dân Anh chỉ trích vì sự thờ ơ đối với lễ rửa tội của “Hoàng tử bé”.

BBC bị người dân Anh chỉ trích vì sự thờ ơ đối với lễ rửa tội của “Hoàng tử bé”.

Những kênh truyền hình khác đều dành thời lượng và vị trí ưu tiên cho sự kiện này.

Những kênh truyền hình khác đều dành thời lượng và vị trí ưu tiên cho sự kiện này.

 
Bích Ngọc
Theo Dailymail