Thứ Bảy 13/05/2017 - 10:47

Bật mí người bạn đời của “ông trùm” Phan Quân phim “Người phán xử”

Dân trí Bộ phim “Người phán xử” đang gây sốt trên VTV3 vào các tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần. Nhiều người tỏ ra tò mò không biết người bạn đời của nam nghệ sỹ đóng vai “ông trùm” Phan Quân ngoài đời như thế nào.
>>Diễn viên Việt Anh: “NSND Hoàng Dũng là bố tôi cả trên phim lẫn đời thực”
>>NSND Hoàng Dũng: “Về hưu tôi bù đắp cho gia đình nhiều hơn”
>>Hé lộ về phu nhân "ông trùm" phim "Người phán xử"

Trong “Người phán xử”, NSND Hoàng Dũng vào vai “ông trùm” Phan Quân, một người chuyên đứng ra phán xử những vụ đụng độ lớn trong giới giang hồ.

NSND Hoàng Dũng tên thật là Hoàng Tiến Dũng, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Theo lời kể của nam nghệ sỹ, trong thời gian chờ kết quả thi Đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Đang lúc rỗi rãi, nghệ sỹ Hoàng Dũng theo bạn đi thi, không ngờ đỗ thật.

Nghệ sỹ Hoàng Dũng và vợ.
Nghệ sỹ Hoàng Dũng và vợ.

Nghệ sỹ Hoàng Dũng tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 1978 rồi về công tác tại Đoàn kịch Hà Nội (sau nâng cấp thành Nhà hát kịch Hà Nội ). Anh làm Phó Giám đốc từ năm 2002 rồi Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội từ tháng 12/2007 đến năm 2016 thì về hưu.

Nghệ sỹ Hoàng Dũng quen biết bạn đời khi anh đang là sinh viên của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, còn vợ là sinh viên trường Sư phạm mẫu giáo. Cả hai đã có một tình yêu đẹp kéo dài tới 7 năm mới kết hôn.

Những ngày mới về sống với nhau, cả hai đều rất khó khăn. Cưới nhau được một tuần, Hoàng Dũng mới đủ tiền mua một cái phích nước, vật dụng rất cần thiết thời đó. Khi vợ sinh con trai đầu lòng, nam nghệ sỹ đã phải làm đủ việc, từ diễn ở các điểm diễn lẻ, lồng tiếng phim, đóng phim… nơi nào mời anh đều nhận để kiếm tiền nuôi vợ con.

Vợ anh thời đó làm nghề sư phạm mẫu giáo nên đồng lương rất ít ỏi. Vì đời sống quá khó khăn nên anh đã bàn với vợ bỏ nghề trông trẻ đi làm việc khác. Vợ anh chuyển sang mở cửa hàng bán quần áo trẻ con, lo lắng kinh tế cho gia đình. Đời sống gia đình nhờ thế mà dần ổn định hơn.

Nghệ sỹ Hoàng Dũng rất ngại chia sẻ về vợ con. Anh thường gọi bạn đời là “bạn ấy”. Trong mắt anh, bạn đời là một người giản dị, luôn sống hết mình vì chồng con, giống như nhân vật Hồ Thu trong “Người phán xử”.

Nam nghệ sỹ cũng cho rằng, nếu không có sự hy sinh thầm lặng của bạn đời, chắc chắn sẽ không có một Hoàng Dũng như hôm nay. Bởi thế dù không mấy khi nói ra nhưng trong thâm tâm anh vẫn luôn biết ơn vợ mình.

Gia đình hạnh phúc của nghệ sỹ Hoàng Dũng.
Gia đình hạnh phúc của nghệ sỹ Hoàng Dũng.

Đặc biệt, nghệ sỹ nhận mình là người đào hoa, lại làm công việc nghệ thuật nên có rất nhiều mối quan hệ. Ấy thế nhưng vợ anh chưa bao giờ ghen tuông vô cớ hoặc biểu lộ sự ghen tuông ra bên ngoài. Thêm vào đó, dù công việc của người nghệ sỹ phải đi sớm về hôm, thậm chí thường xuyên xa nhà… nhưng mỗi khi về nhà, tình cảm vợ chồng vẫn không hề có khoảng cách. Vợ anh luôn chăm sóc anh và hai con một cách thầm lặng, vô điều kiện.

Thấu cảm và chia sẻ với sự hy sinh của bạn đời nên nam nghệ sỹ vẫn luôn tìm cách bù đắp cho gia đình. Cách đây nhiều năm, vợ anh đã không còn kinh doanh quần áo trẻ em nữa mà chuyển sang mở cửa hàng sửa chữa xe máy ở phố Phủ Doãn - Hà Nội. Thời điểm đó, anh vẫn thường tranh thủ thời gian rảnh rỗi ở Nhà hát Kịch Hà Nội để chạy ra cửa hàng với vợ.

“Thời điểm tôi chưa nghỉ hưu, tôi ít có thời gian dành cho gia đình nên khi về hưu tôi bù đắp cho gia đình nhiều hơn. Tuy ít thời gian bên nhau nhưng tình cảm vợ chồng, cha con vẫn thế. Ngày xưa, có thời điểm tôi đi làm phim vài ba tháng trong rừng, khi về mọi chuyện vẫn bình thường. Mọi người thích ứng được với điều đó kể từ khi hình thành gia đình cơ”, NSND Hoàng Dũng chia sẻ.

“Ông trùm” Phan Quân cho rằng, khi còn trẻ, khi đang yêu nhau, suốt ngày kè kè còn xảy ra lắm chuyện… thì vợ chồng sống với nhau nhiều năm rồi không nhất thiết cứ phải sát sàn sạt. Có những hôm, anh đi làm về muộn, vợ anh lại bật dậy nói chuyện rôm rả với anh đến 2 - 3h sáng mới đi ngủ.

Nói về vai Phan Quân, nghệ sỹ Hoàng Dũng chia sẻ đây là một vai diễn nhiều màu sắc. Phan Quân dù là “ông trùm” giang hồ khét tiếng nhưng lại rất yêu con.

“Các cụ mình vẫn nói: “dao sắc không gọt được chuôi”, là một ông trùm, một người phán xử nhưng Phan Quân không dạy được con. Ông ta luôn bực vì thằng con (Phan Hải - PV) ngu dốt. Vì quá yêu con nên trong mắt Phan Quân, Phan Hải luôn như một thằng bé con.

Tôi cũng rất chiều con nhưng cách tôi làm không giống Phan Quân vì tôi rất kỷ luật. Tôi không cần phải nói to như Phan Quân đâu, khi tôi nói “không được” thì đơn giản nghĩa là không được", nam nghệ sỹ nói.

Nam nghệ sỹ thú nhận, nhân vật Phan Quân có hai tính cách rất gần với cá tính của anh. Tính cách đầu tiên là sự quyết đoán trong công việc.

“Tôi rất muốn hướng tới như nhân vật Phan Quân. Nhiều người từng nghe tôi nói rất nhẹ nhàng với con trai: “Con đang ở đâu?”, nếu con nói con đang ở ngoài, tôi chỉ bảo “Về”. Tôi nói rất nhẹ nhàng thôi chứ không phải quát. Và các bạn ấy hiểu tính cách của tôi nên 15 phút sau đã có mặt ở nhà.

NSND Hoàng Dũng trong vai ông trùm Phan Quân của phim Người phán xử.
NSND Hoàng Dũng trong vai "ông trùm" Phan Quân của phim "Người phán xử".

Một điều khác nữa là tôi cũng như Phan Quân rất yêu quý con cái mình. Nhưng đôi khi tôi bị mang tiếng là chiều con quá. Tôi có cảm giác hai điều đó rất giống với Phan Quân. Và bản thân tôi rất thích hai điều đó ở Phan Quân. Chỉ có điều, tôi không mạnh mẽ, không tàn bạo được như Phan Quân”, nghệ sỹ Hoàng Dũng nói.

Hoàng Dũng cũng cho biết, từ khi vai Phan Quân làm “dậy sóng” trên truyền hình thì nhiều khi đang đi ngoài đường anh vẫn phải dừng xe lại để chào mọi người vì mình cảm giác họ không muốn cho mình đi. Với anh, đó như một phần thưởng cho vai diễn và là niềm vui bình dị của người nghệ sỹ.

“Người phán xử ” đang là một trong những bộ phim được yêu thích trên sóng VTV, được phát vào thứ 4 và thứ 5 hàng tuần trên kênh VTV3. Ngay từ khi phát sóng, bộ phim đã nhận được sự yêu thích đặc biệt từ khán giả.

Với nhu cầu và mong muốn phục vụ rộng hơn đối tượng khán giả xem phim, dễ dàng hơn cho khán giả trong việc thưởng thức, Đài Truyền hình Việt Nam đã quyết định thực hiện thêm một bản phim “Người phán xử ” lồng tiếng miền Nam. Phiên bản này sẽ chính thức được phát sóng từ tập 16 (ngày 17/5) song song với bản tiếng miền Bắc đã và vẫn đang phát sóng.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Hương Giang Idol khóc nức nở khẳng định không xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân
Hương Giang Idol khóc nức nở khẳng định không xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân

(Dân trí) - Nữ ca sĩ chuyển giới Hương Giang Idol đã nhanh chóng gặp gỡ truyền thông để chia sẻ thực hư xung quanh việc mình đang bị lên án khi có ý xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân khiến cư dân mạng dậy sóng.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 06:03

Nghệ sĩ phản ứng mạnh việc Hương Giang Idol xúc phạm diễn viên Trung Dân
Nghệ sĩ phản ứng mạnh việc Hương Giang Idol xúc phạm diễn viên Trung Dân

(Dân trí) - Sau khi sự việc nghệ sĩ Trung Dân bị ca sĩ Hương Giang Idol đưa ra câu trả lời khiếm nhã khiến anh bức xúc bỏ về trong một game show ghi hình đã được chia sẻ sáng nay. Sự việc được lan truyền nhanh chóng trên cộng đồng mạng và không ít các nghệ sĩ lên tiếng chia sẻ bức xúc về sự việc này.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 03:07

Đổi đời nhờ tìm thấy hũ đồ cổ trị giá… 58 tỷ đồng
Đổi đời nhờ tìm thấy hũ đồ cổ trị giá… 58 tỷ đồng

(Dân trí) - Một người đàn ông có sở thích săn tìm đồ cổ đã may mắn dò tìm thấy một “kho báu” được xem là có giá trị cao nhất từng thấy trên lãnh thổ Anh, bao gồm nhiều món cổ vật có từ thời Trung cổ, với tổng trị giá lên tới gần 2 triệu bảng (tương đương 58 tỷ đồng).

Chủ nhật, 14/05/2017 - 01:00

Nghệ sĩ Trung Dân bức xúc vì bị Hương Giang Idol xúc phạm
Nghệ sĩ Trung Dân bức xúc vì bị Hương Giang Idol xúc phạm

(Dân trí) - Nghệ sĩ Trung Dân bất ngờ chia sẻ việc anh đã tức giận bỏ về trong một game show vì bị Hương Giang Idol trả lời có nội dung xúc phạm khiến anh vô cùng bức xúc.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 12:07

Đại diện của Bồ Đào Nha giành chiến thắng cao nhất tại Eurovision
Đại diện của Bồ Đào Nha giành chiến thắng cao nhất tại Eurovision

(Dân trí) - Đại diện của Bồ Đào Nha đã giành chiến thắng tại cuộc thi hát Eurovision. Nam ca sĩ Salvador Sobral, thể hiện ca khúc “Amar Pelos Dois” đã giành được số điểm cao nhất từ ban giám khảo và bình chọn của khán giả.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 11:03

“Mẹ chồng” Lan Hương hát về Ngày của mẹ
“Mẹ chồng” Lan Hương hát về Ngày của mẹ

(Dân trí) - Lần đầu tiên, NSND Lan Hương- người đang nhận được nhiều sự quan tâm xoay quanh bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” cùng nhiều nghệ sĩ Việt như ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Lê Hiếu, Nhật Thủy, người mẫu Xuân Lan, Đan Lê… góp mặt trong ca khúc “Bàn tay mẹ” nhân dịp Ngày của mẹ.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 11:00

Chuyện tình lãng mạn của vợ chồng nhà văn Vũ Tú Nam qua 500 lá thư tình
Chuyện tình lãng mạn của vợ chồng nhà văn Vũ Tú Nam qua 500 lá thư tình

(Dân trí) - Chiều qua (13/5), vợ chồng nhà văn Vũ Tú Nam - Thanh Hương đã tổ chức buổi ra mắt cuốn sách “Hồi ức tình yêu qua những lá thư riêng”.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 09:36

Cẩm Ly ứa nước mắt khi “hiện tượng dân ca nhí” hát về mẹ
Cẩm Ly ứa nước mắt khi “hiện tượng dân ca nhí” hát về mẹ

(Dân trí) - Khi giọng ca nhí Nghi Đình thể hiện ca khúc “Thương con cá rô đồng” với chất giọng đầy cảm xúc, cách luyến láy đặc biệt khiến ca sĩ Cẩm Ly nghẹn ngào không nói nên lời. NSND Thu Hiền, ca sĩ Quang Linh cũng bị “mê hoặc” trước cô bé dễ thương này.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 09:24

Ngẩn ngơ ngắm Ngô Phương Lan, “nàng thơ xứ Huế” trong hậu trường
Ngẩn ngơ ngắm Ngô Phương Lan, “nàng thơ xứ Huế” trong hậu trường

(Dân trí) - Đã rất lâu, “nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân mới tái xuất trong một sự kiện của showbiz Việt. Trong hậu trường, người đẹp được biến hóa với lớp make-up trong veo tự nhiên, mái tóc xoăn nhẹ như một nàng công chúa bên cạnh Hoa hậu Ngô Phương Lan, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Huyền My,…

Chủ nhật, 14/05/2017 - 08:00

Kỳ lạ thí sinh Hoa hậu mặc kín đáo trong phần thi… áo tắm
Kỳ lạ thí sinh Hoa hậu mặc kín đáo trong phần thi… áo tắm

(Dân trí) - Lần đầu tiên tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Anh, thí sinh được phép mặc trang phục kín đáo trong phần thi… áo tắm.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 06:00

Cuộc thi Hoa hậu Vòng 3 không chấp nhận… “siêu vòng 3”
Cuộc thi Hoa hậu Vòng 3 không chấp nhận… “siêu vòng 3”

(Dân trí) - Cuộc thi Hoa hậu Vòng 3 (Miss Bumbum) là cuộc thi sắc vóc nổi tiếng nhất Brazil. Kể từ năm nay, Miss Bumbum sẽ chỉ chấp nhận những thí sinh có vòng 3 “cổ điển và thanh nhã”, cụ thể, những vòng 3 lớn hơn 107cm sẽ bị loại.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 11:06

Thực hư thông tin bảo tàng tượng sáp nghệ sĩ ở TPHCM lỗ nặng
Thực hư thông tin bảo tàng tượng sáp nghệ sĩ ở TPHCM lỗ nặng

(Dân trí) - Trước thông tin nhà tượng sáp nghệ sĩ ở TPHCM lỗ hàng trăm triệu sau khi đưa vào hoạt động, chị Nguyễn Thị Diện, giám đốc bảo tàng tượng sáp cho biết, bảo tàng vừa đưa vào hoạt động gần 1 tháng nên chưa thể tính được chuyện doanh thu như thế nào và hiện tại chị còn đang tiến hành nhiều kế hoạch để nhà tượng sáp được nhiều người biết đến.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 10:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Truyền hình giải trí hết thời?
Truyền hình giải trí hết thời?

Khi sóng truyền hình không đủ sức giữ chân khán giả, giải trí online là thị trường mới thu hút nhà sản xuất chương trình, nhà quảng cáo và khán giả

Thứ bảy, 13/05/2017 - 10:40

Brad Pitt trở lại trong phim mới
Brad Pitt trở lại trong phim mới

(Dân trí) - Brad Pitt sắp xuất hiện trở lại trong bộ phim có tên “War Machine” (Cỗ máy chiến tranh). Đây là bộ phim duy nhất có sự tham gia của Brad Pitt ra mắt trong năm nay.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 08:00

“Già gân” Thành Long và nam diễn viên “Rambo” tái ngộ trong bom tấn
“Già gân” Thành Long và nam diễn viên “Rambo” tái ngộ trong bom tấn

(Dân trí) - Ngôi sao võ thuật Thành Long (63 tuổi) và nam diễn viên người hùng cơ bắp một thuở của loạt phim “Rambo” - Sylvester Stallone (70 tuổi) - sắp tới sẽ cùng xuất hiện trong một bộ phim hành động có tên “Ex-Baghdad”.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 06:18

Hoa hậu Pháp Flora bất ngờ diện áo dài dạo Hồ Gươm
Hoa hậu Pháp Flora bất ngờ diện áo dài dạo Hồ Gươm

(Dân trí) - Mới đây, Hoa hậu Pháp Flora đã có mặt tại Hà Nội chuẩn bị cho show diễn thời trang. Ngay sau khi đến đây, người đẹp này chọn cho mình trang phục áo dài xinh đẹp dạo Hồ Gươm cùng người đẹp Hà Nội Phạm Anh Thư - Top 5 Hoa khôi Áo dài.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 05:00

Việt Trinh đau xé lòng trước câu hỏi của con trai MC Thảo Vân
Việt Trinh đau xé lòng trước câu hỏi của con trai MC Thảo Vân

(Dân trí) - Diễn viên phim “Người đẹp Tây Đô” vô tình đọc được những dòng chia sẻ của MC Thảo Vân cách đây mấy năm và chị cảm thấy “đáu xé lòng” trước câu hỏi hồn nhiên của con trai MC Thảo Vân.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 08:13

Bộ mộc bản chùa Bổ Đà là Kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới
Bộ mộc bản chùa Bổ Đà là Kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới

(Dân trí) - Bộ mộc bản kinh phật của Chùa Bổ Đà (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vừa được xác lập là Bộ mộc bản Kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 03:00

Sau thời gian tạm ngừng hoạt động, NXB Hội Nhà văn có giám đốc mới
Sau thời gian tạm ngừng hoạt động, NXB Hội Nhà văn có giám đốc mới

(Dân trí) - Vừa qua, nhà thơ Hữu Thỉnh- Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã ký quyết định nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chính thức nhận nhiệm vụ Giám đốc kiêm Tổng biên tập NXB Hội Nhà văn Việt Nam.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 11:33

Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 20/5
Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 20/5

(Dân trí) - Trước đó, Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước 2016 dự kiến diễn ra vào ngày 19/5. Tuy nhiên, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua và Khen thưởng - Bộ VHTT& DL cho biết, theo dự kiến Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 20/5.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 11:04

David Beckham bị chê trong vai diễn điện ảnh đầu tiên
David Beckham bị chê trong vai diễn điện ảnh đầu tiên

(Dân trí) - Vai diễn điện ảnh đầu tiên của David Beckham đã khiến fan thất vọng sau khi phim ra rạp tại Anh hồi đầu tuần này.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 10:44

Minh Béo đã thật sự hối cải?
Minh Béo đã thật sự hối cải?

(Dân trí) - Nhiều người cho rằng, câu chuyện của Minh Béo đáng ra đã kết thúc và sẽ dần rơi vào quên lãng nếu anh chàng diễn viên này thực sự tu tỉnh sau khi về nước. Tuy nhiên, những ngày qua, dư luận lại tiếp tục “dậy sóng” với Minh Béo khi hành động và lời nói của anh chưa thật sự thuyết phục khán giả.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 10:40

Thăm bảo tàng Alexandre Yersin bên bờ biển Nha Trang
Thăm bảo tàng Alexandre Yersin bên bờ biển Nha Trang

(Dân trí) - Alexandre Yersin, nhà bác học vĩ đại luôn là niềm kính trọng, yêu mến của người dân Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung. Ngay bên bờ biển Nha Trang xinh đẹp, có một bảo tàng mang tên ông.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 10:13

Sau Kỳ Duyên, Hoa hậu Mỹ Linh trở thành “nàng thơ” của NTK Hoàng Hải
Sau Kỳ Duyên, Hoa hậu Mỹ Linh trở thành “nàng thơ” của NTK Hoàng Hải

(Dân trí) - “Nếu như Kỳ Duyên hay nhiều Hoa hậu khác mang đến ấn tượng về vẻ đẹp gợi cảm thì Mỹ Linh giống như một nàng Bạch Tuyết. Vẻ đẹp của Mỹ Linh tự nhiên, chưa từng qua chỉnh sửa, đời tư cũng không vướng scandal, phù hợp với hình tượng một nàng công chúa”, NTK Hoàng Hải chia sẻ.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 08:14