Bảo vệ môi trường ngay tại nơi làm việc

(Dân trí) - Mang một chiếc ly sứ đi làm để mua cà phê hàng ngày thay vì ly nhựa dùng một lần cũng đã giúp bảo vệ môi trường.

Bảo vệ môi trường ngay tại nơi làm việc - 1
Bảo vệ môi trường với những điều đơn giản nhất bạn làm (Ảnh: Internet).

Bảo vệ môi trường là vấn đề ngày càng được quan tâm. Song nhiều người vẫn cho rằng bảo vệ môi trường là một điều gì lớn lao, thế nhưng bảo vệ môi trường là những điều đơn giản nhất xuất phát từ suy nghĩ của mỗi người bất kể ở đâu, khi nào và làm gì.

Để giúp cho môi trường sống của bản thân ngày một trong lành hơn, bạn vẫn có thể thực hiện một số việc làm cơ bản ngay chính tại văn phòng của mình mà không nhất thiết phải trở thành "người hùng" của cả thành phố.

Sử dụng phương tiện công cộng khi đi làm

Dùng xe điện, xe buýt, xe đạp, đi xe chung tiết kiệm nhiên liệu, giảm bớt khí thải, giảm ùn tắc giao thông. Thậm chí, nếu có thể, hãy đi bộ như là cách tập thể dục.

Tiết kiệm giấy

Giấy in, giấy ghi chú là những văn phòng phẩm không thể thiếu tại nơi công sở. Thế nhưng bạn cũng không nên sử dụng quá bừa bãi và lãng phí. Một gợi ý khác khá thú vị chính là bạn nên vận động mọi người hạn chế sử dụng giấy. Trong thời đại công nghệ, các văn bản sẽ được gửi tới đối tác trong vòng vài giây qua hộp thư điện tử và nhờ việc làm thông minh này, bạn đang tiết kiệm được số tiền khá lớn dùng vào việc tiêu thụ giấy.

Nói không với đồ nhựa

Đồ nhựa, bao bì nilong, cốc dùng một lần là những sản phẩm khó phân hủy và gây ra một lượng rác thải lớn cho môi trường. Vì vậy, nếu bạn là một người thường xuyên uống cà phê hãy chuẩn bị cho mình một chiếc cốc bằng sứ, thủy tinh,… để mua, hoặc pha cà phê mỗi khi cần dùng. Hạn chế hết mức có thể cách sản phẩm dùng một lần như cốc nhựa, cốc giấy,… Mỗi hành động nhỏ của bạn là góp phần bảo vệ môi trường sống của chính mình.

Trồng thêm cây xanh

Bạn có thể trồng một vài cây cảnh nơi góc bàn để giúp môi trường làm việc được trong lành hơn. Một cây xanh mát ngay trong không gian làm việc không những có thể thanh lọc không khí mà có thể chúng sẽ còn giúp bạn được tỉnh táo hơn trong lúc làm việc.

Tắt điện khi ra khỏi văn phòng

Luôn luôn nhớ tắt đèn, rút các thiết bị máy móc khi ra khỏi văn phòng hoặc không sử dụng nữa. Các thiết bị điện ở chế độ "chờ" trong thời gian dài sẽ làm tiêu tốn một lượng điện lớn. Tiết kiệm điện ở nơi làm việc là bạn cũng giúp tiết kiệm năng lượng. Nguồn điện không tự nhiên sinh ra, cũng không phải là nguồn tài nguyên vô hạn, hãy luôn có ý thức trong việc tiết kiệm điện ở nơi làm việc.

Đang được quan tâm