Bảo tàng Đà Nẵng tiếp nhận hơn 30 hiện vật quý từ thời kháng chiến

(Dân trí) - Bảo tàng Đà Nẵng vừa tiếp nhận 36 hiện vật quý, hầu hết là những kỷ vật chiến trường trong thời kháng chiến chống Mỹ và bảo vệ biên giới Tây Nam.

Sự kiện nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11).

Trong số 36 hiện vật Bảo tàng Đà Nẵng vừa tiếp nhận, có 23 kỷ vật kháng chiến của các cán bộ, chiến sĩ đã từng tham gia trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và 12 hiện vật của các cựu quân nhân tham gia bảo vệ biên giới Tây Nam ở chiến trường Campuchia.

Những hiện vật do chính chủ nhân hoặc người thân hiến tặng cho Bảo tàng thành phố với mong muốn góp phần làm phong phú thêm mảng hiện vật của thời kỳ kháng chiến.
Hầu hết các hiện vật do chính chủ và người thân trực tiếp đến hiến tặng Bảo tàng thành phố
Hầu hết các hiện vật do chính chủ và người thân trực tiếp đến hiến tặng Bảo tàng thành phố

Ngoài ra đặc biệt còn có một chiếc bàn xoay kỳ diệu - chiếc bàn có khả năng tự xoay khi được truyền năng lượng từ bàn tay con người. Những chiếc bàn xoay quý hiếm kiểu này từ lâu đã có tiếng trong giới sưu tầm đồ cổ của xứ Quảng - là tác phẩm thể hiện tài năng của những người thợ mộc xứ Quảng xưa, mà đa phần xuất xứ từ vùng miền núi Tiên Phước (Quảng Nam).

Chiếc bàn tự xoay vừa được hiến tặng đến Bảo tàng Đà Nẵng
Chiếc bàn tự xoay vừa được hiến tặng đến Bảo tàng Đà Nẵng

Được biết, Bảo tàng Đà Nẵng hiện đang lưu giữ hơn 13.000 hiện vật; trong đó, có khoảng 2.500 hiện vật đang được trưng bày.

Khánh Hiền

Đang được quan tâm